»

Thứ hai, 23/09/2019, 01:25:18 AM (GMT+7)

Nước thải tuôn ào ạt ra Công viên lớn nhất Đà Nẵng giữa ban ngày

(11:53:13 AM 06/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Mặc dù không có mưa nhưng một lượng lớn nước thải đen ngòm và bốc mùi hôi thối lại tuôn ào ạt từ các cống xả ra Công viên 29-3 Đà Nẵng, gây ô nhiễm nặng.

Sáng 6-5, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải (TP Đà Nẵng) thừa nhận tình trạng một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý bị chảy tràn từ các đập tràn ra hồ nước rộng 10 ha của Công viên 29-3, gây ô nhiễm nặng chưa từng thấy.

 

Nước[-]thải[-]tuôn[-]ào[-]ạt[-]ra[-]Công[-]viên[-]lớn[-]nhất[-]Đà[-]Nẵng[-]giữa[-]ban[-]ngày 

Bốc mùi hôi thối nồng nặc
 
Nhiều ngày qua, người dân và du khách tham quan, vui chơi tại Công viên 29-3 (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) tỏ ra bức xúc về tình trạng hồ nước nằm trong công viên bị lượng nước thải từ các cống xả tuôn ào ạt ra, gây ô nhiễm nặng và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Một số người do không chịu nổi cảnh ô nhiễm nên đành bỏ sang khu vực khác để vui chơi.
 
Nước[-]thải[-]tuôn[-]ào[-]ạt[-]ra[-]Công[-]viên[-]lớn[-]nhất[-]Đà[-]Nẵng[-]giữa[-]ban[-]ngày
Bờ hồ đen ngòm do nước thải chưa qua xử lý chảy tràn
 
Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực cống xả có đập tràn nối từ đường Nguyễn Văn Linh vào hồ của công viên, nước thải đen ngòm và sủi bọt chảy ào ạt ra hồ đã nhiều ngày nhưng không được xử lý.
 
Một công nhân vệ sinh tại đây, kể: "Nước thải này hôi lắm. Nhiều lúc nước sủi bọt khiến cá chết. Chưa kể rác thải bị vứt bừa bãi xuống hồ gây ô nhiễm nặng. Mọi người đi qua đây cũng thấy muốn ói rồi chứ đừng nói đứng lại để xem".
 
Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải cho biết lượng nước thải chưa qua xử lý bị chảy tràn mỗi ngày ra hồ chỉ khoảng dưới 500 m3, có lúc khoảng 200 m3. Theo ông Mã, khu vực hồ này có 2 cống xả dẫn nước thải từ khu vực đường Nguyễn Tri Phương và Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê).
 
Nước[-]thải[-]tuôn[-]ào[-]ạt[-]ra[-]Công[-]viên[-]lớn[-]nhất[-]Đà[-]Nẵng[-]giữa[-]ban[-]ngày
Nước thải tuôn ào ạt
 
"Có thể do hệ thống đập tràn (cao hơn 1 m) bị tràn khiến nước thải chảy ra hồ gây ô nhiễm. Hiện đơn vị đang cho công nhân ra kiểm tra và xử lý mùi nếu có" – ông Mã phân trần.
 
Cũng theo ông Mã, hiện thành phố đang có chủ trương đầu tư hệ thống thoát nước và xử lý nước thải dọc đường biển Nguyễn Tất Thành. Khi hoàn thành, toàn bộ lượng nước thải tại khu vực này sẽ được dẫn về tuyến Ông Ích Khiêm qua Trạm Xử lý nước thải Phú Lộc để xử lý.
Vĩnh Quyên (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước thải tuôn ào ạt ra Công viên lớn nhất Đà Nẵng giữa ban ngày

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Xôn xao vụ 30.000 hoa đăng thả xuống vịnh Lan Hạ gây ô nhiễm

Xôn xao vụ 30.000 hoa đăng thả xuống vịnh Lan Hạ gây ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Theo thượng tọa Thích Tục Khang, Trưởng ban quốc tế Phật giáo TP Hải Phòng, khoảng 5 năm trở lại đây, mỗi dịp lễ Vu Lan báo hiếu đều thả hoa đăng, song những năm trước ít hơn, chỉ khoảng 1 vạn đèn và đều được thu gom sau đó.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Môi trường quanh Rạng Đông an toàn

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Môi trường quanh Rạng Đông an toàn

(Tin Môi Trường) - Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà nói ông cũng sống gần khu vực bán kính 500 m của Nhà máy Rạng Đông và cho hay đến thời điểm này môi trường không khí sau vụ cháy đã tốt hơn, đảm bảo an toàn.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI