»

Chủ nhật, 25/08/2019, 14:16:30 PM (GMT+7)

Nước giếng phun cao 20m có vị mặn như nước khoáng, mùi thum thủm

(09:27:56 AM 04/06/2015)
(Tin Môi Trường) - Những mương, ao chứa nước từ giếng phun ra trong ngày qua cũng có hiện tượng nước sôi; nhiều con cá to bằng bàn tay nằm chết trên mặt ao.

Như tin đã đưa, chiều qua (3/6), nhiều khu vực xung quanh rẫy nhà ông Nguyễn Văn Bảnh (75 tuổi, ngụ tổ 5, thôn 1, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) có hiện tượng nước sôi ùng ục. Những mương, ao chứa nước từ giếng phun ra trong ngày qua cũng có hiện tượng nước sôi; nhiều con cá to bằng bàn tay nằm chết trên mặt ao. Hiện tượng này khiến nhiều người dân lo ngại nước sôi gây ảnh hưởng đến hoa màu, cây công nghiệp mà họ đang trồng. 

 

Nước từ giếng tự phun trào có vị mặn như nước khoáng, hơi có tí ga, mùi thum thủm. "Mùi này có thể là do khí metal tạo nên, nếu để nước phai đi mùi này uống không khác gì nước khoáng”, một người dân nói. 


[-]Nước[-]giếng[-]phun[-]cao[-]20m[-]có[-]vị[-]mặn[-]như[-]nước[-]khoáng,[-]mùi[-]thum[-]thủm

Tính đến chiều ngày 2/6, có đến 500 – 600 người dân tới giếng nước tắm, uống nước và lấy nước mang về. 

 

Dù các cán bộ Sở KH-CN đã khuyến cáo không nên uống nước từ giếng này nhưng đến chiều 3/6, hàng trăm người dân vẫn kéo đến nhà ông Nguyễn Văn Bảnh trong đó có một số người nước ngoài. 


Bà Phạm Thị Thanh Giao, Trưởng phòng Tài nguyên nước và khí tượng thủy văn (Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết thêm, mẫu nước đang được đưa đi xét nghiệm, kiểm định chất lượng. "Chúng tôi khuyến cáo người dân không nên uống, sử dụng khi chưa có kết luận của đơn vị khoa học", bà Giao nói.


Bà Phạm Thị Thanh Giao cũng cho biết, bà đã cử cán bộ kỹ thuật đến giếng tự phun tại rẫy ông Nguyễn Văn Bảnh (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) lắp đường ống bảo vệ nguồn nước. Đồng thời, ngành chức năng tìm cách khống chế mạch nước phun lên trên.


Cơ quan chức năng nhận định, hiện tượng giếng tự phun là do mũi khoan chạm bầu nước có áp suất cao. Khi lượng nước trong tầng này phun hết sẽ tạo thành lỗ hổng địa chất và có thể xảy ra hiện tượng sụt lún. 


Trước đó, ngày 1/6, các thợ khoan giếng nước đang khoan giếng trên rẫy nhà ông Nguyễn Văn Bảnh (75 tuổi, ngụ tổ 5, thôn 1, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) ở độ sâu 80m bất ngờ nước phụt lên mặt đất. Ban đầu, nước phun cao gần 1m, nhưng sau khi các thợ khoan rút ống khoan lên khỏi mặt giếng thì nước phun cao 20m.


Tính đến chiều ngày 2/6, có đến 500 – 600 người dân tới giếng nước tắm, uống nước và lấy nước mang về. Mặc dù công an địa phương đã tạo rào chắn nhưng không ngăn cản được người dân đến tắm và uống nước.

 

PV VOV (tổng hợp)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nước giếng phun cao 20m có vị mặn như nước khoáng, mùi thum thủm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

(Tin Môi Trường) - Trước phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM đã khảo sát ở Phú Mỹ Hưng và khu dân cư Phước Kiển nhưng không phát hiện mùi hôi và sẽ mời người dân vào giám sát khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Tin Môi Trường
 Bà Rịa-Vũng Tàu bỏ phương án đưa rác từ Côn Đảo vào đất liền chôn lấp

Bà Rịa-Vũng Tàu bỏ phương án đưa rác từ Côn Đảo vào đất liền chôn lấp

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/8, thường trực UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp với đại diện các sở, ngành chức năng và huyện Côn Đảo để xem xét phương án, phê duyệt dự toán chi phí vận chuyển rác thải sinh hoạt tồn đọng tại huyện Côn Đảo về đất liền xử lý.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI