»

Thứ tư, 08/07/2020, 17:47:13 PM (GMT+7)

Giải tỏa kênh thoát nước bị lấp trái phép

(09:20:49 AM 14/02/2014)
(Tin Môi Trường) - Thời gian qua, người dân ở khu phố 5, phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) rất bức xúc trước tình trạng đoạn kênh thoát nước trên địa bàn (dài khoảng 350 m, từ hẻm 264 đến hẻm 302 đường Lê Đình Cẩn) bị một số người ngang nhiên san lấp, chiếm dụng làm mặt bằng kinh doanh, buôn bán.

( Ảnh minh họa )

 

Cụ thể, tại hẻm 270 một phần kênh san lấp được làm gara sửa ô tô, từ hẻm 264 đến hẻm 266 nền kênh san lấp được dùng để bán nước giải khát và tạp hóa.


Theo nhiều người dân ở khu phố, tình trạng này kéo dài đã lâu, những người lấn chiếm luôn gây phiền toái cho những hộ dân khác. Kênh bị lấp khiến nước ứ đọng, tù túng bốc mùi hôi, ruồi muỗi phát sinh. Việc buôn bán lấn chiếm khiến nơi đây lúc nào cũng ồn ào, mất trật tự, chuyện đi lại của người dân gặp khó khăn. Chưa kể nhiều lần người dân phản ứng thì bị những người này thách thức, hăm dọa. Người dân nhiều lần gửi đơn phản ánh đến UBND phường Tân Tạo về tình trạng vi phạm này, đề nghị chính quyền giải quyết dứt điểm nhưng đến nay vụ việc chưa được giải quyết triệt để.


Ông Trần Duy Thông, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tạo, quận Bình Tân, cho biết có tình trạng một số người san lấp trái phép đất kênh trên địa bàn khu phố 5, nhất là đoạn từ hẻm 270 đổ ra rạch Bum Búp để làm chỗ kinh doanh, buôn bán. Trước đây, địa phương từng ra quân dọn dẹp những hộ lấn chiếm kênh nhưng thời gian gần đây thì lại tái diễn. Dịp trước tết, phường đã tiến hành kiểm tra, rà soát, yêu cầu những người có liên quan lên làm việc. Điểm san lấp làm gara ô tô đã được phường giải tỏa và rào chắn lại, còn những điểm buôn bán nước giải khát, tạp hóa thì chỉ trong vài ngày tới phường sẽ kiên quyết giải tỏa dứt điểm, trả lại mặt bằng thông thoáng. Phường cũng sẽ tiến hành nạo vét dòng kênh, thu gom rác thải của người dân đổ ra. Một phần diện tích bờ kênh phường sẽ trồng cây xanh sau khi đã chừa thêm lối đi cho người dân.

Theo PLTPHCM
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giải tỏa kênh thoát nước bị lấp trái phép

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chuyên gia khí hậu giải thích vì sao Hà Nội nóng 60 độ C?

Chuyên gia khí hậu giải thích vì sao Hà Nội nóng 60 độ C?

(Tin Môi Trường) - Nhiệt độ tại Hà Nội đo ngoài trời lên tới 60 độ C là do hiện tượng đảo nhiệt. Bề mặt bê tông, đường nhựa... hấp thụ và tỏa nhiệt lớn, khiến môi trường đô thị luôn có nhiệt độ cao.

Tin Môi Trường
 Hà Tĩnh: Bất cập tại bãi rác thải có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng

Hà Tĩnh: Bất cập tại bãi rác thải có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng

(Tin Môi Trường) - Đi vào hoạt động được 5 năm, nhưng bãi rác thải của huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã cho thấy nhiều vấn đề bất cập cần được quan tâm nhiều về việc quản lý và xử lý rác thải cũng như chất lượng của công trình xử lý rác thải.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Bình Định:Cần xử lý hành vi trục lợi tài nguyên khoáng sản tại xã Phước Sơn

Bình Định:Cần xử lý hành vi trục lợi tài nguyên khoáng sản tại xã Phước Sơn

(Tin Môi Trường) - Người dân phản ánh về hoạt động hút cát khơi thông dòng chảy hạ lưu sông Kôn của Công ty TNHH Việt Tân Lực; đào núi Kỳ Sơn khai thác đất làm Nghĩa trang nhân dân xã Phước Sơn và cải tạo đất đá làm Võ đường Phi Long Vịnh gây ồn ào, bụi bặm, ảnh hưởng đến cuộc sống, nhà cửa của người dân xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI