»

Thứ bảy, 21/07/2018, 20:19:59 PM (GMT+7)

Dân bắt tại trận nhà máy để dầu tràn ra môi trường

(13:33:00 PM 06/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhà máy pha chế xăng dầu của công ty cổ phần dầu khí Đông Phương tại khu công nghiệp Hưng Phú 2A, quận Cái Răng, TP Cần Thơ bị người dân bắt tại trận việc để dầu tràn ra môi trường.

[-]Dân[-]bắt[-]tại[-]trận[-]nhà[-]máy[-]để[-]dầu[-]tràn[-]ra[-]môi[-]trường 

Ông Nguyễn Văn Nhơn đứng bên khu vườn có cây cỏ bị chết khô do ảnh hưởng bởi nhà máy pha chế xăng dầu của công ty Đông Phương - Ảnh: HẠNH NGUYỄN
 
Khoảng 15h hôm nay (4-8), người dân ngụ khu vực Thạnh Thắng, phường Phú Thứ, quận Cái Răng đã phát hiện một lượng lớn dầu từ phía bên trong khuôn viên nhà máy pha chế của công ty Đông Phương tràn ra đất và thấm qua tường chảy thành từng dòng ra khu dân cư.
 
Do lo sợ xảy ra cháy nổ và ô nhiễm môi trường nên người dân nhanh chóng báo chính quyền địa phương đến can thiệp.
 
Lực lượng công an và cán bộ phường Phú Thứ đã có mặt và mời đại diện phía nhà máy đến làm việc, đồng thời lập biên bản ghi nhận vụ việc trên.
 
[-]Dân[-]bắt[-]tại[-]trận[-]nhà[-]máy[-]để[-]dầu[-]tràn[-]ra[-]môi[-]trường
Vết dầu còn loang lổ trên mặt đất - Ảnh: HẠNH NGUYỄN
 
Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện phía công ty Đông Phương cho rằng do trời mưa nhiều ngày qua nên bể chứa dầu thải mới tràn ra đất phía bên trong khuôn viên nhà máy. Sau đó thấm qua chân tường chảy ra ngoài khu dân cư.
 
Ông Nguyễn Văn Nhơn (53 tuổi) - người có nhà cạnh nhà máy, cho biết việc công ty Đông Phương để dầu chảy ra môi trường và ra sông Hậu đã diễn ra khoảng 2 tháng qua khiến cây cỏ xung quanh nhà máy chết khô từng mảng.
 
“Chúng tôi đã trình báo chính quyền ít nhất 3 lần nhưng lần này mới có người của phường đến lập biên bản. Tất cả 30 hộ dân ở đây không có nước máy, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào giếng khoan. Nhưng từ ngày xảy ra sự cố tràn dầu chúng tôi không dám sử dụng nước nữa” - ông Nhơn phản ánh.
 
Hiện vụ việc trên vẫn đang được ngành chức năng phường Phú Thứ thụ lý giải quyết.
Theo HẠNH NGUYỄN(TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân bắt tại trận nhà máy để dầu tràn ra môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lâm Đồng: Rác thải nông nghiệp, vỏ thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm

Lâm Đồng: Rác thải nông nghiệp, vỏ thuốc bảo vệ thực vật gây ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Theo số liệu của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, hiện tỉnh này có gần 300.000 ha diện tích đất canh tác nông nghiệp và trên 350.000 ha đất gieo trồng. Lượng rác thải nông nghiệp đổ ra môi trường hằng năm rất lớn, nếu không được xử lý đúng cách, kịp thời thì sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của chính người dân.

Banner QC
 TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

TP HCM: Ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy khó lường

(Tin Môi Trường) - Vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đây còn là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình mất trật tự xã hội. Trước vấn nạn này, Thành phố cần kịp thời thực hiện những giải pháp giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân.

Kết nối yêu thương
 Thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật ở Cần Thơ chỉ đạt 2,3%

Thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật ở Cần Thơ chỉ đạt 2,3%

(Tin Môi Trường) - Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ cho biết tại cuộc họp nghe báo cáo về công tác bảo vệ môi trường, quản lý, thu gom, xử lý rác thải do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 19/7.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI