»

Chủ nhật, 17/12/2017, 13:09:34 PM (GMT+7)

Dân bắt tại trận nhà máy để dầu tràn ra môi trường

(13:33:00 PM 06/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhà máy pha chế xăng dầu của công ty cổ phần dầu khí Đông Phương tại khu công nghiệp Hưng Phú 2A, quận Cái Răng, TP Cần Thơ bị người dân bắt tại trận việc để dầu tràn ra môi trường.

[-]Dân[-]bắt[-]tại[-]trận[-]nhà[-]máy[-]để[-]dầu[-]tràn[-]ra[-]môi[-]trường 

Ông Nguyễn Văn Nhơn đứng bên khu vườn có cây cỏ bị chết khô do ảnh hưởng bởi nhà máy pha chế xăng dầu của công ty Đông Phương - Ảnh: HẠNH NGUYỄN
 
Khoảng 15h hôm nay (4-8), người dân ngụ khu vực Thạnh Thắng, phường Phú Thứ, quận Cái Răng đã phát hiện một lượng lớn dầu từ phía bên trong khuôn viên nhà máy pha chế của công ty Đông Phương tràn ra đất và thấm qua tường chảy thành từng dòng ra khu dân cư.
 
Do lo sợ xảy ra cháy nổ và ô nhiễm môi trường nên người dân nhanh chóng báo chính quyền địa phương đến can thiệp.
 
Lực lượng công an và cán bộ phường Phú Thứ đã có mặt và mời đại diện phía nhà máy đến làm việc, đồng thời lập biên bản ghi nhận vụ việc trên.
 
[-]Dân[-]bắt[-]tại[-]trận[-]nhà[-]máy[-]để[-]dầu[-]tràn[-]ra[-]môi[-]trường
Vết dầu còn loang lổ trên mặt đất - Ảnh: HẠNH NGUYỄN
 
Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện phía công ty Đông Phương cho rằng do trời mưa nhiều ngày qua nên bể chứa dầu thải mới tràn ra đất phía bên trong khuôn viên nhà máy. Sau đó thấm qua chân tường chảy ra ngoài khu dân cư.
 
Ông Nguyễn Văn Nhơn (53 tuổi) - người có nhà cạnh nhà máy, cho biết việc công ty Đông Phương để dầu chảy ra môi trường và ra sông Hậu đã diễn ra khoảng 2 tháng qua khiến cây cỏ xung quanh nhà máy chết khô từng mảng.
 
“Chúng tôi đã trình báo chính quyền ít nhất 3 lần nhưng lần này mới có người của phường đến lập biên bản. Tất cả 30 hộ dân ở đây không có nước máy, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào giếng khoan. Nhưng từ ngày xảy ra sự cố tràn dầu chúng tôi không dám sử dụng nước nữa” - ông Nhơn phản ánh.
 
Hiện vụ việc trên vẫn đang được ngành chức năng phường Phú Thứ thụ lý giải quyết.
Theo HẠNH NGUYỄN(TTO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dân bắt tại trận nhà máy để dầu tràn ra môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Vũng Tàu: Yêu cầu dừng đốt than tại Xưởng giặt là OSC do ô nhiễm môi trường

Vũng Tàu: Yêu cầu dừng đốt than tại Xưởng giặt là OSC do ô nhiễm môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/12, UBND thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp với các cơ quan chức năng, Công ty Cổ phần dịch vụ dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam), Công ty Cổ phần OSC Vũng Tàu (OSC Vũng Tàu), UBND Phường 7, khu phố và đại diện các hộ dân sống quanh Xưởng giặt là OSC (thuộc OSC Vũng Tàu) ở số 262 đường Lê Lợi, Phường 7, thành phố Vũng Tàu.

VACNE
 Chợ đầu mối Thủ Đức khổ sở vì rác

Chợ đầu mối Thủ Đức khổ sở vì rác

(Tin Môi Trường) - Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết như vậy tại Hội thảo kết nối sản phẩm vào hệ thống phân phối truyền thống tổ chức chiều 8-12 tại TP HCM.

Banner QC
 Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ siết chặt quản lý việc nổ mìn tại các mỏ khai thác đá

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm qua, người dân sống gần các khu vực khai thác đá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, nhà cửa bị nứt nền, nứt tường sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Kết nối yêu thương
 Hà Tĩnh: Đề nghị Thủ tướng cho dừng mỏ sắt Thạch Khê

Hà Tĩnh: Đề nghị Thủ tướng cho dừng mỏ sắt Thạch Khê

(Tin Môi Trường) - Đăng đàn trả lời trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII sáng nay, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho dừng Dự án mỏ sắt Thạch Khê.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI