»

Chủ nhật, 07/06/2020, 12:14:01 PM (GMT+7)

Bến Tre phát động người dân trữ nước mưa, nước ngọt

(08:25:27 AM 15/06/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14/6, tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Bến[-]Tre[-]phát[-]động[-]người[-]dân[-]trữ[-]nước[-]mưa,[-]nước[-]ngọt
Người dân huyện Bình Đại (Bến Tre) đổi nước ngọt sử dụng


Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Trần Ngọc Tam kêu gọi người dân có ý thức sống chung với hạn, mặn và ngay từ bây giờ hãy trữ nước mưa, nước ngọt dùng cho sinh hoạt và sản xuất; Mặt trận Tổ quốc các cấp, các đoàn thể vận động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách mua dụng cụ chứa nước; ngành ngân hàng triển khai nguồn vốn cho vay ưu đãi để hộ nghèo có kinh phí xây hồ, cống chứa nước...

Dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ 5,6 tỉ đồng để hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bến Tre mua dụng cụ chứa nước; trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam ủng hộ 1,6 tỉ đồng, Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung ủng hộ trên 1,3 tỉ đồng; Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre 1 tỉ đồng...

Đợt hạn, mặn vừa qua đã gây thiệt hại cho tỉnh Bến Tre trên 1.400 tỉ đồng. Hạn mặn đã khiến 20 ngàn ha lúa trên địa bàn tỉnh bị mất trắng, hơn một triệu cây giống bị chết, hàng ngàn ha vườn cây ăn trái đặc sản bị thiếu nước tưới, dẫn đến giảm năng suất.

Tỉnh Bến Tre hiện có trên 44.000 hộ nghèo thiếu nước sinh hoạt do không có đủ dụng cụ trữ nước mưa, nước ngọt.

Phạm Văn Trí
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bến Tre phát động người dân trữ nước mưa, nước ngọt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tháng 3, chất lượng không khí miền Bắc vẫn trong giai đoạn ô nhiễm cao nhất trong năm

Tháng 3, chất lượng không khí miền Bắc vẫn trong giai đoạn ô nhiễm cao nhất trong năm

(Tin Môi Trường) - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, Thủ đô Hà Nội cũng như một số đô thị khác ở khu vực miền Bắc vẫn đang trong thời gian ghi nhận nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có bụi mịn PM2.5, cao nhất trong năm (từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau).

Tin Môi Trường
 Hà Tĩnh: Bất cập tại bãi rác thải có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng

Hà Tĩnh: Bất cập tại bãi rác thải có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng

(Tin Môi Trường) - Đi vào hoạt động được 5 năm, nhưng bãi rác thải của huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã cho thấy nhiều vấn đề bất cập cần được quan tâm nhiều về việc quản lý và xử lý rác thải cũng như chất lượng của công trình xử lý rác thải.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI