»

Chủ nhật, 25/08/2019, 13:34:16 PM (GMT+7)

Bến Tre phát động người dân trữ nước mưa, nước ngọt

(08:25:27 AM 15/06/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14/6, tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị phát động nhân dân trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Bến[-]Tre[-]phát[-]động[-]người[-]dân[-]trữ[-]nước[-]mưa,[-]nước[-]ngọt
Người dân huyện Bình Đại (Bến Tre) đổi nước ngọt sử dụng


Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Trần Ngọc Tam kêu gọi người dân có ý thức sống chung với hạn, mặn và ngay từ bây giờ hãy trữ nước mưa, nước ngọt dùng cho sinh hoạt và sản xuất; Mặt trận Tổ quốc các cấp, các đoàn thể vận động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách mua dụng cụ chứa nước; ngành ngân hàng triển khai nguồn vốn cho vay ưu đãi để hộ nghèo có kinh phí xây hồ, cống chứa nước...

Dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ 5,6 tỉ đồng để hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bến Tre mua dụng cụ chứa nước; trong đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam ủng hộ 1,6 tỉ đồng, Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung ủng hộ trên 1,3 tỉ đồng; Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre 1 tỉ đồng...

Đợt hạn, mặn vừa qua đã gây thiệt hại cho tỉnh Bến Tre trên 1.400 tỉ đồng. Hạn mặn đã khiến 20 ngàn ha lúa trên địa bàn tỉnh bị mất trắng, hơn một triệu cây giống bị chết, hàng ngàn ha vườn cây ăn trái đặc sản bị thiếu nước tưới, dẫn đến giảm năng suất.

Tỉnh Bến Tre hiện có trên 44.000 hộ nghèo thiếu nước sinh hoạt do không có đủ dụng cụ trữ nước mưa, nước ngọt.

Phạm Văn Trí
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bến Tre phát động người dân trữ nước mưa, nước ngọt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

(Tin Môi Trường) - Trước phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM đã khảo sát ở Phú Mỹ Hưng và khu dân cư Phước Kiển nhưng không phát hiện mùi hôi và sẽ mời người dân vào giám sát khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Tin Môi Trường
 Bà Rịa-Vũng Tàu bỏ phương án đưa rác từ Côn Đảo vào đất liền chôn lấp

Bà Rịa-Vũng Tàu bỏ phương án đưa rác từ Côn Đảo vào đất liền chôn lấp

(Tin Môi Trường) - Ngày 23/8, thường trực UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp với đại diện các sở, ngành chức năng và huyện Côn Đảo để xem xét phương án, phê duyệt dự toán chi phí vận chuyển rác thải sinh hoạt tồn đọng tại huyện Côn Đảo về đất liền xử lý.

VACNE 30 năm
 Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

Điểm du lịch rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An "ô nhiễm" bởi tiếng ồn

(Tin Môi Trường) - Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài, thuộc xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) từng là địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, điểm du lịch này trở nên xô bồ bởi cách làm du lịch theo kiểu “ăn xổi ở thì”.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI