»

Thứ năm, 20/06/2019, 16:35:47 PM (GMT+7)

Vi sao đơn vị tư vấn từ chối xác định tuổi thọ cầu Rạch Ráng (Cà Mau)?

(20:39:44 PM 22/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau, hiện đã có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri về thời gian thu phí cầu Rạch Ráng bắc qua sông Ông Đốc thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Vi[-]sao[-]đơn[-]vị[-]tư[-]vấn[-]từ[-]chối[-]xác[-]định[-]tuổi[-]thọ[-]cầu[-]Rạch[-]Ráng[-](Cà[-]Mau)?

Cầu Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ảnh: dantri

 

Cụ thể, qua báo cáo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau, về nguyên tắc có thể xác định tuổi thọ còn lại của công trình đang khai thác. Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án, công tác quản lý chất lượng từ khâu thiết kế, thi công đến việc bảo trì do nhà đầu tư thực hiện còn khá nhiều tồn tại, chưa tuân thủ theo quy định. Vì vậy, việc xác định tuổi thọ của công trình trên rất khó khăn và phức tạp, chi phí thực hiện cao, trong khi công trình có quy mô và tổng mức đầu tư nhỏ. Với các lý do nêu trên, đơn vị tư vấn từ chối thực hiện việc xác định tuổi thọ cầu Rạch Ráng.

 
Trước đó, cử tri huyện Trần Văn Thời bức xúc trước việc mập mờ về thời gian thu phí cầu Rạch Ráng nên đã đề nghị UBND tỉnh Cà Mau cho biết cụ thể cầu Rạch Ráng có thời hạn thu phí bao nhiêu năm. Trả lời vấn đề này, UBND tỉnh Cà Mau lý giải, do mục tiêu của dự án phục vụ dân sinh nên hình thức đầu tư của dự án được áp dụng theo hình thức cầu dân sinh. Vì vậy, nhà đầu tư được thực hiện thu phí theo thời gian tuổi thọ của cầu.
 
UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo cơ quan chuyên trách tìm đơn vị tư vấn độc lập xác định tuổi thọ của cầu Rạch Ráng. Trên cơ sở xác định tuổi thọ của cầu từ đơn vị tư vấn sẽ là cơ sở để ấn định thời gian thu phí đối với cầu Rạch Ráng. Tuy nhiên, với các lý do nêu trên, nếu đơn vị tư vấn từ chối xác định tuổi thọ cây cầu, UBND tỉnh Cà Mau tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên trách làm việc với nhà đầu tư để xác định thời gian thu phí công trình.
 
Được biết, cầu Rạch Ráng có tổng mức đầu tư khoảng 15 tỷ đồng, được xây dựng theo hình thức kêu gọi tư nhân đầu tư. Cầu có chiều dài hơn 100m, tải trọng 3,5 tấn do Công ty TNHH Liêm Duyên Hải là nhà đầu tư, hoàn thành thi công và đưa vào sử dụng tháng 7/2010. Cầu có thời gian thu phí được tính theo thời gian tuổi thọ công trình. Điều này cũng đồng nghĩa khi nào cầu hư hỏng và không còn sử dụng được thì mới ngừng việc thu phí.
Huỳnh Anh -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vi sao đơn vị tư vấn từ chối xác định tuổi thọ cầu Rạch Ráng (Cà Mau)?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tổ chức Động vật Châu Á tiến hành cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại Thành phố Lạng Sơn

Tổ chức Động vật Châu Á tiến hành cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại Thành phố Lạng Sơn

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 19/6/2019, Tổ chức Động vật Châu Á tiến hành cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại Thành phố Lạng Sơn. Đây là một cuộc cứu hộ đặc biệt nhanh chóng, bởi từ lúc Tổ chức nhận được thông tin tới lúc giải cứu chỉ trong vòng 4 ngày làm việc. Chủ nuôi gấu tự nguyện chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam vì không có điều kiện chăm sóc.

Tin Môi Trường
 Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì về quản lý, giám sát chất thải của Formosa Hà Tĩnh?

Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì về quản lý, giám sát chất thải của Formosa Hà Tĩnh?

(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng một số cơ quan báo chí đã đăng tải một số bài viết về công tác quản lý, giám sát chất thải đối với Formosa Hà Tĩnh, trong đó có nhiều thông tin sai lệch không đúng với bản chất sự việc gây hoang mang trong dư luận.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI