»

Thứ năm, 21/03/2019, 02:28:27 AM (GMT+7)

Tin môi trường: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” xuân Mậu Tuất 2018

(17:05:05 PM 26/02/2018)
(Tin Môi Trường) - 58 năm trôi qua kể từ ngày Bác Hồ phát động phong trào tết trồng cây, đất nước đã có thêm hàng triệu cây xanh toả bóng, hàng vạn ha rừng phủ kín đồi hoang, đến nay, phong trào “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” vẫn luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các địa phương của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Bắc Ninh nói riêng. Cứ mỗi độ xuân về, tết trồng cây do Người phát động vẫn mãi là nét xuân độc đáo, là phong tục cổ truyền tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

“Tết[-]trồng[-]cây[-]đời[-]đời[-]nhớ[-]ơn[-]Bác”[-]xuân[-]Mậu[-]Tuất[-]2018

 Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” xuân Mậu Tuất 2018 -Ảnh: IE

 

Ngày nay, trong bối cảnh trái đất có xu hướng nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe doạ cuộc sống của con người trên trái đất, đòi hỏi phát triển kinh tế phải bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường, ứng phó với những tác động của biến đổi khí hậu, trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, thì việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa to lớn và hết sức quan trọng.Trồng cây, không chỉ là công việc nông lâm đơn thuần mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục đạo đức lao động, đặc biệt là nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, chống hiệu ứng nhà kính, làm sạch không khí, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước, chống xói mòn đất, chống gió cát, bảo vệ ruộng đồng và đặc biệt là tạo bóng mát phủ xanh trường học, thôn xóm, đô thị, vùng đất trồng, đồi trọc.

 
Triển khai hoạt động trồng cây xanh có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, cổ vũ tới cộng đồng cả nước về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các hệ sinh thái, đồng thời nhấn mạnh tác dụng to lớn của thiên nhiên tới cuộc sống của chúng ta. Phong trào này cũng góp phần làm giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nước, ngăn chặn ảnh hưởng của tia cực tím, cải thiện sức khoẻ con người tạo ra cơ hội kinh tế, cần bằng hệ sinh học làm cho đất nước xanh tươi, tạo cơ sở vững chắc để chúng ta học tập, lao động và sáng tạo
 
Hưởng ứng phong trào tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng từ mùa xuân năm 1959, ngay trong dịp xuân Mậu Tuất năm 2018, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ triển khai trồng được trên 57,000 cây xanh các loại tại các địa phương trong tỉnh, công trình “Hàng cây nông dân” chào mừng Đại hội Hội nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Toàn tỉnh Bắc Ninh, phấn đấu cả năm trồng khoảng 200.000 cây phân tán, cây ăn quả và cây cảnh quan.
 
Ngày 25 tháng 02 năm 2018, tại Lăng Kinh Dương Vương, huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng phối hợp tổ chức hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” xuân Mậu Tuất 2018 quy mô cấp huyện, dự kiến Hội nông dân các cấp trong tỉnh sẽ triển khai đồng loạt ra quân trồng gần 57,000 cây xanh trong dịp tết Mậu Tuất 2018 này.
 
Tham dự Lễ phát động có đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo  Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các địa phương khu vực phía Bắc cùng các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương các tổ chức, cá nhân đồng hành tài trợ cho hoạt động.
 
58 năm trôi qua kể từ ngày Bác Hồ phát động phong trào tết trồng cây, đất nước đã có thêm hàng triệu cây xanh toả bóng, hàng vạn ha rừng phủ kín đồi hoang, đến nay, phong trào “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” vẫn luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các địa phương của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Bắc Ninh nói riêng. Cứ mỗi độ xuân về, tết trồng cây do Người phát động vẫn mãi là nét xuân độc đáo, là phong tục cổ truyền tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
LÊ KHOA/Tinmoitruong.vn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tin môi trường: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” xuân Mậu Tuất 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Vớt rác trên sông: Nhiệt tình thôi, chưa đủ...

Vớt rác trên sông: Nhiệt tình thôi, chưa đủ...

(Tin Môi Trường) - Gần 100 bạn trẻ tổ chức chèo thuyền vớt rác trên sông rạch ở khu vực phường Thảo Điền, Q.2, TP.HCM. UBND phường đã yêu cầu dừng hoạt động này. Câu chuyện gợi ra không ít điều về dọn rác và xả rác.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2018

10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2018

(Tin Môi Trường) - Tin Môi Trường cùng các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực môi trường trong nước đã cùng bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước của năm 2018. Kết quả được lựa chọn là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành môi trường trong nước.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI