»

Thứ hai, 17/06/2019, 16:35:22 PM (GMT+7)

Môi trường không khí ở TP HCM thuộc loại "tốt ở châu Á"?

(19:17:32 PM 06/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định Hà Nội chỉ có 58 ngày chất lượng không khí kém mỗi năm, còn TP HCM có chất lượng không khí thuộc loại tốt ở châu Á...

 Môi[-]trường[-]không[-]khí[-]ở[-]TP[-]HCM[-]thuộc[-]loại[-]"tốt[-]ở[-]châu[-]Á"?

Kẹt xe xảy ra thường xuyên ở TP HCM ảnh hưởng đến chất lượng không khí - Ảnh: NLĐO
 
"Với Hà Nội, năm 2018 có khoảng 8 ngày chịu chỉ số chất lượng không khí xấu, chỉ số AQI nằm ở mức hơn 200, có khoảng độ 50 ngày nằm ở ngưỡng kém, AQI từ khoảng 101-200.
 
Các số liệu quan trắc ghi nhận trên địa bàn Hà Nội cũng như TP HCM, chúng ta đang nằm trong khung chỉ số trung bình và tốt. Chúng tôi cũng lấy số liệu quan trắc trực tiếp của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Mỹ ở 15 TP tại châu Á, thấy chỉ số bụi mịn PM 2.5 ở TP HCM tốt nhất, ở Hà Nội là tốt thứ 4. Điều đó có nghĩa là chất lượng môi trường không khí ở Hà Nội và TP HCM vẫn nằm trong nhóm top của các TP châu Á. 
 
Có một số tổ chức, cá nhân dựa vào chỉ số quan trắc của một trạm, ví dụ lấy số liệu ở trạm Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Xin thưa rằng, trạm của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội chỉ quan trắc chỉ số duy nhất  là PM2.5. Để đánh giá được chỉ số chất lượng chung về chất lượng không khí cho một vùng, một khu vực, cần có nhiều trạm quan trắc mới tăng được độ chính xác của số liệu".
 
(Ông HOÀNG VĂN THỨC, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, cho biết trên VietNamNet ngày 5/4)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Môi trường không khí ở TP HCM thuộc loại "tốt ở châu Á"?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tô xốp đựng bún bò, bánh canh... đã đi vòng vòng ra sao?

Tô xốp đựng bún bò, bánh canh... đã đi vòng vòng ra sao?

(Tin Môi Trường) - Những chiếc tô bằng xốp sau một lần sử dụng đựng thức ăn tưởng chừng đã trở thành phế thải nằm rải rác trên vỉa hè, thậm chí trong thùng rác, lại được thu gom "tân trang", tái sử dụng.

Tin Môi Trường
 Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì về quản lý, giám sát chất thải của Formosa Hà Tĩnh?

Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì về quản lý, giám sát chất thải của Formosa Hà Tĩnh?

(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng một số cơ quan báo chí đã đăng tải một số bài viết về công tác quản lý, giám sát chất thải đối với Formosa Hà Tĩnh, trong đó có nhiều thông tin sai lệch không đúng với bản chất sự việc gây hoang mang trong dư luận.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI