»

Thứ tư, 16/10/2019, 02:43:55 AM (GMT+7)

Môi trường không khí ở TP HCM thuộc loại "tốt ở châu Á"?

(19:17:32 PM 06/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định Hà Nội chỉ có 58 ngày chất lượng không khí kém mỗi năm, còn TP HCM có chất lượng không khí thuộc loại tốt ở châu Á...

 Môi[-]trường[-]không[-]khí[-]ở[-]TP[-]HCM[-]thuộc[-]loại[-]"tốt[-]ở[-]châu[-]Á"?

Kẹt xe xảy ra thường xuyên ở TP HCM ảnh hưởng đến chất lượng không khí - Ảnh: NLĐO
 
"Với Hà Nội, năm 2018 có khoảng 8 ngày chịu chỉ số chất lượng không khí xấu, chỉ số AQI nằm ở mức hơn 200, có khoảng độ 50 ngày nằm ở ngưỡng kém, AQI từ khoảng 101-200.
 
Các số liệu quan trắc ghi nhận trên địa bàn Hà Nội cũng như TP HCM, chúng ta đang nằm trong khung chỉ số trung bình và tốt. Chúng tôi cũng lấy số liệu quan trắc trực tiếp của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Mỹ ở 15 TP tại châu Á, thấy chỉ số bụi mịn PM 2.5 ở TP HCM tốt nhất, ở Hà Nội là tốt thứ 4. Điều đó có nghĩa là chất lượng môi trường không khí ở Hà Nội và TP HCM vẫn nằm trong nhóm top của các TP châu Á. 
 
Có một số tổ chức, cá nhân dựa vào chỉ số quan trắc của một trạm, ví dụ lấy số liệu ở trạm Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Xin thưa rằng, trạm của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội chỉ quan trắc chỉ số duy nhất  là PM2.5. Để đánh giá được chỉ số chất lượng chung về chất lượng không khí cho một vùng, một khu vực, cần có nhiều trạm quan trắc mới tăng được độ chính xác của số liệu".
 
(Ông HOÀNG VĂN THỨC, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, cho biết trên VietNamNet ngày 5/4)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Môi trường không khí ở TP HCM thuộc loại "tốt ở châu Á"?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hà Nội: Tiêu hủy 82 kg ngà voi

Hà Nội: Tiêu hủy 82 kg ngà voi

(Tin Môi Trường) - Ngày 27/9/2019, Chi cục thi hành án Dân sự Hà Nội đã tiến hành tiêu hủy 82kg sản phẩm từ ngà voi là tang vật bị tịch thu trong một vụ bắt giữ. Tang vật bao gồm các khúc, mẩu ngà voi và các sản phẩm chế tác từ ngà voi như vòng hạt, vòng tay, mặt đeo, các khối cắt hình hộp chữ nhật.

Tin Môi Trường
 Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/ 09 /2019, tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và các thành viên của Liên Minh tái chế Bao bì Việt Nam (Packing Recycling Organzation Viet Nam – PRO Việt Nam) nhằm chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam thông qua các hoạt động giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái chế chất thải.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI