»

Thứ ba, 19/02/2019, 10:12:35 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường trong khu vực Nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý

(17:10:59 PM 04/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Thông tin từ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các Sở, ngành chức năng và các địa phương, đơn vị liên quan yêu cầu hai nhà máy sản xuất thép Dana - Úc và Dana - Ý chấm dứt các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường khu vực.

Đà[-]Nẵng:[-]Yêu[-]cầu[-]chấm[-]dứt[-]hoạt[-]động[-]sản[-]xuất[-]gây[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]trong[-]khu[-]vực[-]Nhà[-]máy[-]thép[-]Dana[-]-[-]Úc[-]và[-]Dana[-]-[-]Ý

Nhà máy thép Dana - Ý ở Đà Nẵng.

 

Thời gian qua, một số cơ quan, đơn vị, địa phương có văn bản báo cáo, kiến nghị Thường trực Thành ủy Đà Nẵng liên quan đến chủ trương dừng hoạt động của hai nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý. Những ngày gần đây, một số hộ dân tại khu vực thôn Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang tập trung trước cổng hai nhà máy yêu cầu ngừng các hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường theo chủ trương của lãnh đạo thành phố, dự báo thời gian tới, tình hình tại khu vực hai nhà máy tiếp tục diễn biến phức tạp.

 

Trước tình hình đó, Thường trực Thành ủy đề nghị Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các địa phương, đơn vị liên quan yêu cầu hai nhà máy chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường khu vực (nhập nguyên liệu gỉ thép, sản xuất gây tiếng ồn, bụi, ảnh hưởng nguồn nước...), đảm bảo quy định của pháp luật, theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy và phù hợp với định hướng, mục tiêu xây dựng thành phố môi trường. Bên cạnh đó, sớm công bố kết quả thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động, xử lý môi trường tại hai nhà máy thép theo Quyết định số 439/QĐ-TTTP ngày 8/6/2018 của Chánh Thanh tra thành phố và triển khai các bước tiếp theo đảm bảo quy định.
 
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố Đà Nẵng và Huyện ủy Hòa Vang tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân ủng hộ chủ trương chung của thành phố, tạo điều kiện cho cơ quan chức năng, doanh nghiệp triển khai các bước xử lý tiếp theo, đảm bảo quy định pháp luật.
 
Công an thành phố phối hợp với ngành chức năng và địa phương thường xuyên ứng trực, kịp thời giải quyết, ngăn chặn các tình huống liên quan đến tập trung đông người, có phương án xử lý kiên quyết những đối tượng có biểu hiện kích động, gây rối an ninh trật tự tại khu vực... Huyện ủy Hòa Vang chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tại địa phương tăng cường nắm tình hình nhân dân, vận động, tổ chức họp dân giải thích rõ về chủ trương của thành phố.
 
Trong những ngày cuối tháng 9/2018 đến nay, người dân thôn Vân Dương, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang tiếp tục tụ tập trung trước cổng Nhà máy thép Dana - Úc và Dana – Ý để phản đối tình trạng ô nhiễm khói bụi, nguồn nước từ các nhà máy này thải ra trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, hiện UBND thành phố Đà Nẵng vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể về việc di dời nhà máy hay di dời người dân đến nơi ở mới, đảm bảo không bị ô nhiễm.
Nguyễn Sơn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đà Nẵng: Yêu cầu chấm dứt hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường trong khu vực Nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Người dân Phúc Thọ k‎í tên kêu gọi chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu tại địa phương

Người dân Phúc Thọ k‎í tên kêu gọi chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu tại địa phương

(Tin Môi Trường) - Hơn 5.000 người dân tại Phúc Thọ - điểm nóng về nuôi nhốt gấu đã kí tên vào phiếu kiến nghị kêu gọi cơ quan chức năng địa phương khẩn trương hành động nhằm chấm dứt tình trạng trên. Kết quả này một lần nữa cho thấy sự thay đổi tích cực trong nhận thức của cộng đồng đối với việc chấm dứt hoạt động nuôi nhốt gấu tại Việt Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2018

10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước năm 2018

(Tin Môi Trường) - Tin Môi Trường cùng các nhà báo chuyên viết về lĩnh vực môi trường trong nước đã cùng bình chọn 10 sự kiện môi trường nổi bật trong nước của năm 2018. Kết quả được lựa chọn là những sự kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng, xã hội và sự phát triển của ngành môi trường trong nước.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI