»

Thứ tư, 08/07/2020, 22:10:30 PM (GMT+7)

Chủ tịch Công ty nước mặt Sông Đuống: "Chúng tôi có công mà coi như tội đồ"

(21:21:39 PM 13/11/2019)
(Tin Môi Trường) - Chủ tịch HĐQT Công ty nước mặt Sông Đuống Đỗ Thị Kim Liên trả lời như vậy khi có dư luận cho rằng chính quyền TP Hà Nội ưu ái công ty.

"Mức giá 10.246 đồng là do Hà Nội tạm tính để chúng tôi có điều kiện thực hiện vay ngân hàng. Thực tế chúng tôi đang bán buôn, đâu bán trực tiếp cho người dân. Chúng tôi bán 10.000 đồng cho công ty nước, công ty nước bán lại cho dân với giá bán bao nhiêu đó là chuyện của đơn vị bán lẻ!

 

Chủ[-]tịch[-]Công[-]ty[-]nước[-]mặt[-]Sông[-]Đuống:[-]"Chúng[-]tôi[-]có[-]công[-]mà[-]coi[-]như[-]tội[-]đồ"

Bà Đỗ Thị Kim Liên
 
TP Hà Nội mua giá hơn 10.000 đồng/m3, nếu bán cho người dân giá hơn 5.000 đồng/m3, Hà Nội phải bù cho người dân thì ở đây là người dân hưởng. Hà Nội tạm tính cho chúng tôi hơn 10.000 đồng/m3 là đã tính tất cả các chi phí, chỉ cho chúng tôi lợi nhuận chút ít để trả lãi cộng với vận hành nhà máy. Tuy nhiên, do chưa có kiểm toán nên Hà Nội đề nghị chúng tôi tạm nhận giá 7.700 đồng/m3 đến khi có quyết toán tổng mức đầu tư, nhưng thực tế hiện mới tạm thanh toán cho chúng tôi giá gần 3.000 đồng/m3.
 
Kinh doanh đương nhiên có lợi nhuận để duy trì công ty hoạt động. Khi Hà Nội định ra giá tạm tính 10.246 đồng, chúng tôi có lợi nhuận chứ không phải không có nhưng lợi nhuận vừa đủ để chúng tôi cảm thấy vui vẻ. Tôi cũng nói với lãnh đạo TP Hà Nội là do được mời gọi đầu tư, chúng tôi mới làm. Do đó, TP cần phải nói rõ để người dân không hiểu lầm Công ty CP nước mặt Sông Đuống, chúng tôi đang có công mà lại như là tội đồ".
 
(Bà ĐỖ THỊ KIM LIÊN - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne, chủ tịch HĐQT Công ty CP nước mặt Sông Đuống - trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 12-11).
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tịch Công ty nước mặt Sông Đuống: "Chúng tôi có công mà coi như tội đồ"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Các nước trên toàn thế giới được khuyến khích chú ý đến “điểm ngoặt” của vi rút corona và cấm buôn bán động vật hoang dã

Các nước trên toàn thế giới được khuyến khích chú ý đến “điểm ngoặt” của vi rút corona và cấm buôn bán động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Vào Ngày Sức khỏe Thế giới, chính phủ các nước trên toàn thế giới được khuyến khích chú ý đến “điểm ngoặt” của vi rút corona và cấm buôn bán động vật hoang dã để giảm nguy cơ xảy ra đại dịch trong tương lai

Tin Môi Trường
 Sông Mê Kông cần sự chuyển dịch năng lượng công bằng không cần thêm những con đập hủy diệt

Sông Mê Kông cần sự chuyển dịch năng lượng công bằng không cần thêm những con đập hủy diệt

(Tin Môi Trường) - Dự án thủy điện Sanakham là đập thứ 6 được đề xuất xây dựng trên dòng chính hạ nguồn sông Mê Công. Ngày 11 tháng 5 vừa qua Ủy hội Sông Mê Công Quốc tế (MRC) đã thông báo Quy trình tham vấn trước (PNPCA) của dự án sẽ được tiến hành. Dự án thủy điện này được xây dựng được dự báo rằng sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho hệ sinh thái và sinh kế của người dân trên lưu vực. Trong bối cảnh đó, Liên minh Cứu sông Mê Công (StM) đã ra thông cáo kêu gọi MRC và chính phủ các quốc gia Mê Công dừng kế hoạch xây dựng đập để tìm kiếm các giải pháp chuyển dịch năng lượng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI