»

Thứ ba, 13/11/2018, 12:25:14 PM (GMT+7)

Cây Đa cổ thụ bên miếu thờ danh tướng thời nhà Mạc được công nhận Cây Di sản

(00:21:45 AM 03/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Cây Đa gần 400 năm trong khuôn viên miếu An Dương, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân (Hải Phòng ) – nơi thờ danh tướng Phạm Tử Nghi, được chính quyền và cộng đồng địa phương long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào sáng 2/11//2017.

Tới tặng hoa chúc mừng và chia vui với cộng đồng địa phương có các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam; Hội BVMT thành phố Hải Phòng, cùng nhiều vị lãnh đạo và đại diện các Ban, ngành, đoàn thể địa phương.

 

Cây[-]Đa[-]gần[-]400[-]năm[-]trong[-]khuôn[-]viên[-]miếu[-]An[-]Dương,[-]phường[-]Niệm[-]Nghĩa,[-]quận[-]Lê[-]Chân[-](Hải[-]Phòng[-])[-]–[-]nơi[-]thờ[-]danh[-]tướng[-]Phạm[-]Tử[-]Nghi,[-]được[-]chính[-]quyền[-]và[-]cộng[-]đồng[-]địa[-]phương[-]long[-]trọng[-]tổ[-]chức[-]Lễ[-]đón[-]Bằng[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam[-]vào[-]sáng[-]2/11//2017.
Cây Đa cổ thụ bên miếu thờ danh tướng thời nhà Mạc 
 
Bà Đỗ Thanh Lê, thành ủy viên Tp.Hải Phòng, Bí thư quận ủy quận Lê Chân và  ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND Quận , cùng bà Trần thị Hương Duyên, phó Chủ tịch UBND Quận Lê Chân đã tới dâng hương miếu thờ và cắt cắt băng, mở văn bia Cây Di sản Việt Nam.
 
Trong bài Giới thiệu lịch sử miếu An Dương và Cây Di sản Việt Nam của vị đại diện Chính quyền và cộng đồng địa phương khẳng định: việc tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam vào đúng ngày Thánh hoá Danh tướng Phạm Tử Nghi nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước, yêu quê hương và giáo dục con cháu biết trân trọng quá khứ và tự hào về truyền thống quê hương. Bởi cây Đa này chính là nhân chứng lịch sử, là di sản của cha ông để lại và cũng là địa điểm bí mật của những chiến sĩ cách mạng trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp, đồng thời cũng ghi lại nhiều tội ác của kẻ thù đối với nhân dân địa phương.  
 
Vì thế, khi nghe tin cây Đa quê hương được công nhận Cây Di sản Việt Nam, mọi người đều vui mừng và đã có rất nhiều người con xa quê về dự buổi lễ. Cũng tại buổi lễ trong thể này, ông phó Chủ tịch UBND phường Niệm Nghĩa đã phát động toàn dân phát huy tinh thần, trách nhiệm cùng nhau bảo vệ Cây di sản, gìn giữ nhân chứng lịch sử cho các thế hệ mai sau và bảo vệ cảnh quan môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 
ây[-]Đa[-]cổ[-]thụ[-]bên[-]miếu[-]thờ[-]danh[-]tướng[-]thời[-]nhà[-]Mạc[-]được[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản
Cây Đa cổ thụ bên miếu thờ danh tướng thời nhà Mạc được công nhận Cây Di sản
 
Sau khi trao Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho các vị đại diện cộng đồng địa phương,GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh, phó Chủ tịch  VACNE, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN đã phát biểu, bày tỏ sự trân trọng về những cố gắng của cán bộ, nhân dân địa phương trong việc chăm sóc, gìn giữ cây cổ thụ quý hiếm của địa phương. Ông chia sẻ, bảo vệ cây chính là bảo vệ cuộc sống của cộng đồng, bởi cây không chỉ tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mà cây gắn liền với sức khỏe của người dân, sự phát triển bền vững của địa phương.
 
ây[-]Đa[-]cổ[-]thụ[-]bên[-]miếu[-]thờ[-]danh[-]tướng[-]thời[-]nhà[-]Mạc[-]được[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản
Các đại biểu bên cây Đa cổ thụ được công nhận Cây Di sản.
BTV - Nguồn: VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Đa cổ thụ bên miếu thờ danh tướng thời nhà Mạc được công nhận Cây Di sản

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nghệ An: Chuồng gấu “biến” thành chuồng gà sau vài đêm!

Nghệ An: Chuồng gấu “biến” thành chuồng gà sau vài đêm!

(Tin Môi Trường) - Một hộ gia đình bị nghi nuôi nhốt gấu trái phép (có bằng chứng xác đáng) nhưng khi cơ quan chức năng đến kiểm tra lại chỉ thấy những chuồng nuôi (chuyên dùng để nhốt gấu) để trống, và thậm chí có chuồng được dùng để nuôi một con gà?! Đâu là nguyên nhân của sự bất thường này?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 ENV phản hồi về vụ việc: Rùa đầu to được “phù phép” có nguồn gốc hợp pháp từ trang trại

ENV phản hồi về vụ việc: Rùa đầu to được “phù phép” có nguồn gốc hợp pháp từ trang trại

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến vụ việc rùa đầu to được “phù phép” có nguồn gốc từ trang trại ở Đồng Tháp, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã có phản hồi về thông tin của ông Nguyễn Tấn Thành - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp đăng tải trên báo Báo Lao động. Chi tiết như sau:

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI