»

Thứ năm, 20/06/2019, 16:08:27 PM (GMT+7)

Bắt giam nhóm người giết voọc dã man rồi phát video lên Facebook

(10:22:29 AM 28/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người liên quan đến vụ việc giết hại dã man một con voọc để ăn thịt và quay video phát lên Facebook.

 Bắt[-]giam[-]nhóm[-]người[-]giết[-]voọc[-]dã[-]man[-]rồi[-]phát[-]video[-]lên[-]Facebook

Nhóm người giết voọc ăn óc sống rồi quay video phát lên Facebook ngày 17.11 - Ảnh: Cắt từ clip
 
6 bị can vừa bị bắt tạm giam đều trú ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), gồm Phan Trọng Sơn (SN 1973), Thái Kim Hồng (SN 1967), Thái Văn Sáng (SN 1977), Phan Văn Hợi (SN 1983), Thái Đình Quy (SN 1960), Thái Vinh Quang (SN 1959).
 
Những người này bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.
 
Trước đó, vào ngày 17.11, tài khoản Facebook có tên là Phan Hợi đã phát trực tiếp video quay cảnh một nhóm người đang giết con voọc để ăn thịt. Hình ảnh trong video cho thấy con vật thuộc bộ linh trưởng bị trói 2 tay, nằm bất động dưới nền nhà. Nhóm người có mặt trong video đã lấy bộ óc của con vật này để ăn sống và uống rượu tại chỗ. Sau đó, con vật bị nhóm người đàn ông trên cho vào chậu nước nóng để cạo lông.
 
Bắt[-]giam[-]nhóm[-]người[-]giết[-]voọc[-]dã[-]man[-]rồi[-]phát[-]video[-]lên[-]Facebook
Các bị can bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” - Ảnh: CAHT
 
Nhận được thông tin, Công an huyện Hương Khê đã làm việc với chính quyền xã Hòa Hải, xác minh danh tính của nhóm người giết voọc.
 
Kết quả điều tra xác định ngày 17.11, Phan Trọng Sơn bán cho Thái Kim Hồng một con voọc với giá 1.100.000 đồng. Sau khi mua được con voọc, Hồng gọi Phan Văn Hợi, Đặng Văn Biên, Thái Đình Quy, Thái Văn Sáng và Thái Vinh Quang đến nhà Sáng giết thịt con voọc để ăn nhậu. Trong quá trình giết thịt, Phan Văn Hợi sử dụng điện thoại di động quay toàn bộ diễn biến rồi phát trực tiếp Facebook.
 
Bắt[-]giam[-]nhóm[-]người[-]giết[-]voọc[-]dã[-]man[-]rồi[-]phát[-]video[-]lên[-]Facebook
Bị can Phan Trọng Sơn và dụng cụ dùng để bắt voọc - Ảnh: CAHT
MTG
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bắt giam nhóm người giết voọc dã man rồi phát video lên Facebook

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Tổ chức Động vật Châu Á tiến hành cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại Thành phố Lạng Sơn

Tổ chức Động vật Châu Á tiến hành cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại Thành phố Lạng Sơn

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 19/6/2019, Tổ chức Động vật Châu Á tiến hành cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tại Thành phố Lạng Sơn. Đây là một cuộc cứu hộ đặc biệt nhanh chóng, bởi từ lúc Tổ chức nhận được thông tin tới lúc giải cứu chỉ trong vòng 4 ngày làm việc. Chủ nuôi gấu tự nguyện chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam vì không có điều kiện chăm sóc.

Tin Môi Trường
 Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì về quản lý, giám sát chất thải của Formosa Hà Tĩnh?

Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì về quản lý, giám sát chất thải của Formosa Hà Tĩnh?

(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng một số cơ quan báo chí đã đăng tải một số bài viết về công tác quản lý, giám sát chất thải đối với Formosa Hà Tĩnh, trong đó có nhiều thông tin sai lệch không đúng với bản chất sự việc gây hoang mang trong dư luận.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI