»

Thứ năm, 26/04/2018, 22:01:06 PM (GMT+7)

Bác sĩ bị “tố” gác chân lên ghế đối thoại với người nhà bệnh nhân

(23:28:21 PM 13/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Một nữ bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương đã phải giải trình sau khi người bệnh phản ánh bác sĩ này có tinh thần thái độ chưa đúng mực trong khi khám bệnh.

Theo bản giải trình bước đầu về video clip tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của một bác sĩ Bệnh viện (BV) Mắt Trung ương, TS- BS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương, cho biết sáng 11-9, BV Mắt Trung ương đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác bao gồm Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trưởng khoa Mắt trẻ em, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ kiêm Phó ban "Đổi mới phong cách và tinh thần thái độ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh" của Bệnh viện để làm rõ sự việc, nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kịp thời (nếu có sai phạm).

 

[-]Bác[-]sĩ[-]bị[-]“tố”[-]gác[-]chân[-]lên[-]ghế[-]đối[-]thoại[-]với[-]người[-]nhà[-]bệnh[-]nhân

Ảnh cắt từ clip
 
Sau khi xem lại video clip, Tổ công tác đã xác định người được phản ánh trong clip là Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại Khoa Mắt trẻ em. Sự việc được người dân phản ánh xảy ra vào sáng ngày 21-7-2017. Tổ công tác đã yêu cầu bác sĩ Minh viết bản tường trình và ngay trong đầu giờ chiều 11-9, Tổ công tác đã cùng Khoa Mắt Trẻ em, bác Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.
 
Qua xem xét video clip, đọc bản tường trình của bác sĩ Minh cũng như biên bản làm việc giữa Khoa Mắt trẻ em, bác sĩ Minh và Tổ công tác của BV nhận thấy bác sĩ Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với qui định của Bộ Y tế cũng như của BV, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.
 
Cũng theo Giám đốc BV Mắt Trung ương, trước ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của bác sĩ Minh trong khi khám bệnh, BV đã yêu cầu bác sĩ Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc. "BV đã xin được tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, BV sẽ nghiêm túc xử lý BS Minh tùy theo mức độ sai phạm"- ông Hiệp nói. Giám đốc BV Mắt Trung ương cũng bày tỏ cảm ơn về phản ánh của người bệnh và cam kết sẽ cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.
 
Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân kèm theo video clip về thông tin clip cán bộ BV Mắt Trung ương có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định, PGS- TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng của BV này và yêu cầu giải trình. PGS Lương Ngọc Khuê cũng đề nghị BV nghiêm túc rút kinh nghiệm và có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 
Theo nội dung của clip, người bố bệnh nhi muốn bác sĩ khám lại bằng máy vì cháu bé bị cận thị nhưng bác sĩ chỉ vạch mắt của cháu ra khám và kết luận cận thị nặng. Khi bố bệnh nhi quay lại đối chất với bác sĩ đòi khám lại, bác sĩ này đã giải thích về quy trình khám cho bệnh nhân, tuy nhiên trong khi nói chuyện với bệnh nhân bác sĩ này lại để chân lên ghế ngồi.
Theo Kh.Anh (NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bác sĩ bị “tố” gác chân lên ghế đối thoại với người nhà bệnh nhân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bày bán rùa quý hiếm, đối tượng bị phạt 3 triệu đồng

Bày bán rùa quý hiếm, đối tượng bị phạt 3 triệu đồng

(Tin Môi Trường) - Ngày 02/04 /2018, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt 3 triệu đồng với một đối tượng bày bán cá thể Rùa răng (Càng đước) (Heiremys annandalii). Cá thể rùa sau đó đã được chuyển đến Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để được chăm sóc và cứu hộ.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Nghịch lý nuôi hổ “bảo tồn” của trùm buôn lậu động vật hoang dã cần phải chấm dứt!

Nghịch lý nuôi hổ “bảo tồn” của trùm buôn lậu động vật hoang dã cần phải chấm dứt!

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã có Công văn số 193/2018/ENV gửi tới Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa nhằm đề xuất nhanh chóng tịch thu, chuyển giao 11 cá thể hổ hiện đang còn nuôi nhốt tại cơ sở của Nguyễn Mậu Chiến tới các trung tâm cứu hộ đủ điều kiện tiếp nhận theo quy định của pháp luật và không bồi thường/chi trả chi phí nuôi nhốt hổ cho chủ cơ sở.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI