»

Thứ ba, 04/08/2020, 14:56:36 PM (GMT+7)

Việt Nam cần nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng

(21:14:43 PM 10/09/2012)
(Tin Môi Trường) - “Năng lượng sạch và Hệ thống giám sát tiên tiến Việt Nam-Vương Quốc Anh năm 2012” là chủ đề chính của hội nghị được tổ chức ngày 10/9, tại Đà Nẵng, do Hội đồng Anh và Đại học bách khoa Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

 

 

Năng lượng gió. Ảnh minh họa. (Nguồn: giaoduc.net.vn)


Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Công thương các tỉnh thuộc khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham dự của các giáo sư, giảng viên đến từ nhóm Sterling Group-nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu Vương quốc Anh như Đại học Aston, Cambridge, Durham, Edinburgh, Leeds, Loughborough, Newcastle, Southampton và Oxford.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng bàn luận, đánh giá các vấn đề về thương mại hóa các công nghệ quang điện tận dụng từ nguồn năng lượng Mặt Trời; sử dụng công nghệ biogas cho sản xuất và đời sống tại các vùng nông thôn Việt Nam; chính sách, thuế quan và quy định về năng lượng tái tạo tại Việt Nam; những phát triển mới nhất và cơ hội phát triển năng lượng gió và năng lượng thủy triều tại Anh và Việt Nam, nghiên cứu biến dầu thải từ nhà hàng khách sạn thành dầu diesel thân thiện với môi trường.

Phát triển kinh tế theo hướng bền vững sẽ là mục tiêu hàng đầu của Việt Nam trong những năm tới. Muốn vậy, Việt Nam cần nâng cao hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm mức tiêu hao năng lượng trong hoạt động sản xuất thương mại; thay đổi cơ cấu sử dụng nhiên liệu trong các ngành công nghiệp; khai thác có hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng mới; giảm phát khí thải nhà kính thông qua phát triển nông nghiệp hữu cơ bền vững, nâng cao tính cạnh tranh của sản xuất nông nghiệp.

Hội nghị góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hệ thống giám sát, sử dụng những thành tựu công nghệ hiện đại dựa trên các kỹ thuật phân tích âm thanh, hình ảnh, video và công nghệ truyền dẫn mới đang có trên thế giới.

Trong khuôn khổ của hội nghị còn có triển lãm trưng bày về năng lượng sạch như thiết bị làm nóng nước từ ánh nắng Mặt Trời, máy phát điện bằng sức gió, mô hình thiết kế nhà máy thủy điện.
Khánh Hương (TTXVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Việt Nam cần nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Gấu Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái đất

Gấu Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái đất

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto (Canada) mới đây công bố nghiên cứu dự báo thời điểm gấu Bắc Cực có thể sẽ không còn trên Trái đất.

VACNE 30 năm
 Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

(Tin Môi Trường) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI