»

Thứ bảy, 04/07/2020, 22:59:15 PM (GMT+7)

Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

(17:06:30 PM 07/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Theo Inverse, các tấm pin Mặt trời có thể loại bỏ việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải nhà kính đe dọa khí hậu. Tuy nhiên, việc sản xuất pin Mặt trời silic truyền thống cũng liên quan đến lượng khí thải CO2.

Pin[-]Mặt[-]trời[-]perovskite[-]giúp[-]giảm[-]phát[-]thải[-]khí[-]nhà[-]kính

Pin Mặt trời perovskite có ưu thế vượt trội so với pin silic truyền thống trong việc giảm lượng khí thải CO2 - Ảnh: electrik.info

 
Các tấm pin Mặt trời dựa trên perovskite có thể làm cho ngành năng lượng này thực sự trung hòa carbon. Việc sử dụng năng lượng tái tạo, bao gồm cả năng lượng Mặt trời, được coi là một trong những cách chính để giảm phát thải khí nhà kính và ngăn chặn thảm họa khí hậu.
 
Hiện nay, tỷ lệ của ngành năng lượng Mặt trời trong tổng phát thải carbon toàn cầu là không đáng kể, nhưng khi thế giới chuyển sang năng lượng tái tạo, tỷ lệ đó có thể tăng lên rõ rệt.
 
Theo một nhóm nghiên cứu quốc tế, trong 10 năm tới, việc sản xuất các tấm pin Mặt trời dựa trên silic sẽ tạo ra nhiều khí nhà kính hơn so với hàng không quốc tế.
 
Các nhà nghiên cứu đã đề xuất một kỹ thuật sẽ kéo dài tuổi thọ của pin Mặt trời perovskite. Sử dụng công nghệ được gọi là “niêm phong” thủy tinh, được sử dụng trong sản xuất kính chắn gió xe hơi, họ đã tạo ra một lớp vỏ kín khí có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của oxy đến perovskite và không gây xuống cấp của perovskite. Hiệu quả của pin đạt 9,3% - một kỷ lục đối với perovskite được bao bọc trong thủy tinh.
 
Theo các nhà nghiên cứu, mặc dù phương pháp sản xuất tấm pin Mặt trời kiểu này chưa phải là lý tưởng, nhưng nó tạo ra lượng khí thải ít hơn 20 lần so với sản xuất pin silic. Đây là một bước quan trọng cả trong việc thương mại hóa năng lượng Mặt trời dựa trên perovskite và trong việc đạt được tính trung lập carbon trong lĩnh vực này.
 
Trong khi đó, công ty Tesla có kế hoạch làm cho năng lượng Mặt trời trở nên phổ biến hơn rất nhiều bằng cách tung ra các loại ngói lợp năng lượng Mặt trời Solarglass ở châu Âu và Trung Quốc, còn đối thủ cạnh tranh Standard Industries đã nhận đơn đặt hàng các tấm lợp mái nhà sản sinh điện.
(Theo MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công cá thể gấu ngựar tại Gia Lai

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công cá thể gấu ngựar tại Gia Lai

(Tin Môi Trường) - Trưa ngày 30/6/2020, Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ thành công một cá thể gấu ngựa tầm 15 tuổi từ một công ty trực thuộc một đơn vị trên địa bàn biên giới giữa tỉnh Gia Lai và Campuchia. Lãnh đạo đơn vị đã chuyển giao tự nguyện cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam để mong gấu có điều kiện chăm sóc tốt hơn.

VACNE 30 năm
 Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

(Tin Môi Trường) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI