»

Thứ năm, 15/11/2018, 23:20:54 PM (GMT+7)

Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng trang trại điện mặt trời nổi tại hồ nhân tạo Sihwa

(15:21:11 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Hàn Quốc sẽ có một trang trại điện Mặt Trời nổi có diện tích lớn nhất thế giới. Công trình này được triển khai tại hồ nhân tạo Sihwa ở thành phố Ansan thuộc tỉnh Gyeonggi để sản xuất điện từ nguồn năng lượng sạch.

Hàn[-]Quốc[-]lên[-]kế[-]hoạch[-]xây[-]dựng[-]trang[-]trại[-]điện[-]mặt[-]trời[-]nổi[-]tại[-]hồ[-]nhân[-]tạo[-]Sihwa[-]

Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng trang trại điện mặt trời nổi tại hồ nhân tạo Sihwa -Ảnh: IE

 

Trong thông báo ngày 4/9, Chính phủ Hàn Quốc cho biết bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng trang trại này đã được ký giữa công ty Korea Western Power và chính quyền thành phố Ansan, theo đó trang trại trên sẽ được xây dựng vào năm 2020. Với công suất hoạt động 102,5 megawatt (MW), trang trại này dự kiến sau khi được hoàn thành, mỗi năm sẽ cung cấp điện cho khoảng 35.000 hộ gia đình. 

 

Theo Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc, mục đích của việc xây dựng trang trại nói trên là nhằm chia sẻ lợi nhuận thu được từ việc bán điện với các địa phương.
 
Hồ nhân tạo Sihwa, rộng 43,8 km2, được xây dựng trong khuôn khổ dự án cải tạo đất đai của Hàn Quốc hồi năm 1994 bằng cách sử dụng đập ngăn nước biển ở vịnh Gyeonggi. Hồ này hiện đang được sử dụng để phục vụ cho các hoạt động của nhà máy điện thủy triều lớn nhất thế giới Sihwa Lake có tổng công suất 254 megawatts.
TTXVN ,TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng trang trại điện mặt trời nổi tại hồ nhân tạo Sihwa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phát hiện, xử lý 15 vụ khai thác cát trái phép trên thượng nguồn sông Đồng Nai

Phát hiện, xử lý 15 vụ khai thác cát trái phép trên thượng nguồn sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Ngày 6/11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, qua kiểm tra từ đầu năm đến cuối tháng 10/ 2018, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã xử lý 15 vụ khai thác cát trái phép trên thượng nguồn tuyến sông Đồng Nai đoạn qua tỉnh Bình Phước, tạm giữ 11 tàu khai thác cát, tịch thu hơn 431 m3 cát khai thác trái phép, tổng số tiền xử lý vi phạm hơn 500 triệu đồng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trà Vinh: Gần 300 ha nghêu ở xã Long Hòa bị chết trắng

Trà Vinh: Gần 300 ha nghêu ở xã Long Hòa bị chết trắng

(Tin Môi Trường) - Trong vòng 10 ngày qua, hơn 300 ha bãi biển nuôi nghêu của Tổ hợp tác nuôi nghêu Hai Thủ và Hợp tác xã nuôi nghêu Tiến Thành, ở xã đảo Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh bị chết trắng với số lượng 95 tấn con giống được thả nuôi hơn 3 tháng nay.

Banner QC
 Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông bị "đầu độc" bởi hóa chất

Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông bị "đầu độc" bởi hóa chất

(Tin Môi Trường) - Hàng trăm cây thông 3 lá có đường kính từ 25- 40cm ở thôn 6, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, vừa bị các đối tượng khoan lỗ, đổ hóa chất khiến cây chết đứng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI