»

Thứ bảy, 22/09/2018, 09:52:11 AM (GMT+7)

Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng trang trại điện mặt trời nổi tại hồ nhân tạo Sihwa

(15:21:11 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Hàn Quốc sẽ có một trang trại điện Mặt Trời nổi có diện tích lớn nhất thế giới. Công trình này được triển khai tại hồ nhân tạo Sihwa ở thành phố Ansan thuộc tỉnh Gyeonggi để sản xuất điện từ nguồn năng lượng sạch.

Hàn[-]Quốc[-]lên[-]kế[-]hoạch[-]xây[-]dựng[-]trang[-]trại[-]điện[-]mặt[-]trời[-]nổi[-]tại[-]hồ[-]nhân[-]tạo[-]Sihwa[-]

Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng trang trại điện mặt trời nổi tại hồ nhân tạo Sihwa -Ảnh: IE

 

Trong thông báo ngày 4/9, Chính phủ Hàn Quốc cho biết bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng trang trại này đã được ký giữa công ty Korea Western Power và chính quyền thành phố Ansan, theo đó trang trại trên sẽ được xây dựng vào năm 2020. Với công suất hoạt động 102,5 megawatt (MW), trang trại này dự kiến sau khi được hoàn thành, mỗi năm sẽ cung cấp điện cho khoảng 35.000 hộ gia đình. 

 

Theo Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc, mục đích của việc xây dựng trang trại nói trên là nhằm chia sẻ lợi nhuận thu được từ việc bán điện với các địa phương.
 
Hồ nhân tạo Sihwa, rộng 43,8 km2, được xây dựng trong khuôn khổ dự án cải tạo đất đai của Hàn Quốc hồi năm 1994 bằng cách sử dụng đập ngăn nước biển ở vịnh Gyeonggi. Hồ này hiện đang được sử dụng để phục vụ cho các hoạt động của nhà máy điện thủy triều lớn nhất thế giới Sihwa Lake có tổng công suất 254 megawatts.
TTXVN ,TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng trang trại điện mặt trời nổi tại hồ nhân tạo Sihwa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phú Thọ: Ruộng “biến thành” ao – ai chịu trách nhiệm?

Phú Thọ: Ruộng “biến thành” ao – ai chịu trách nhiệm?

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân xã Đồng Luận, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) sống trong cảnh “dở khóc, dở cười” khi những thửa ruộng màu mỡ năm xưa bỗng nhiên trở thành khu nuôi trồng thủy sản với những bờ đắp ngăn ao nhấp nhô, cỏ mọc um tùm. Điều đáng nói, toàn bộ diện tích này đã có chủ là những người dân “chân lấm tay bùn” nay lại được “phù phép” thành đất của người khác.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Người dân tích cực tham gia bảo vệ Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ

Người dân tích cực tham gia bảo vệ Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ

(Tin Môi Trường) - Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng của Ban Quản lý vườn Quốc gia Xuân Sơn tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là mô hình giao khoán cho nhân dân các xã có rừng chăm sóc và bảo vệ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI