»

Thứ năm, 25/04/2019, 14:46:01 PM (GMT+7)

Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng trang trại điện mặt trời nổi tại hồ nhân tạo Sihwa

(15:21:11 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Hàn Quốc sẽ có một trang trại điện Mặt Trời nổi có diện tích lớn nhất thế giới. Công trình này được triển khai tại hồ nhân tạo Sihwa ở thành phố Ansan thuộc tỉnh Gyeonggi để sản xuất điện từ nguồn năng lượng sạch.

Hàn[-]Quốc[-]lên[-]kế[-]hoạch[-]xây[-]dựng[-]trang[-]trại[-]điện[-]mặt[-]trời[-]nổi[-]tại[-]hồ[-]nhân[-]tạo[-]Sihwa[-]

Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng trang trại điện mặt trời nổi tại hồ nhân tạo Sihwa -Ảnh: IE

 

Trong thông báo ngày 4/9, Chính phủ Hàn Quốc cho biết bản ghi nhớ về việc hợp tác xây dựng trang trại này đã được ký giữa công ty Korea Western Power và chính quyền thành phố Ansan, theo đó trang trại trên sẽ được xây dựng vào năm 2020. Với công suất hoạt động 102,5 megawatt (MW), trang trại này dự kiến sau khi được hoàn thành, mỗi năm sẽ cung cấp điện cho khoảng 35.000 hộ gia đình. 

 

Theo Bộ Thương mại, công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc, mục đích của việc xây dựng trang trại nói trên là nhằm chia sẻ lợi nhuận thu được từ việc bán điện với các địa phương.
 
Hồ nhân tạo Sihwa, rộng 43,8 km2, được xây dựng trong khuôn khổ dự án cải tạo đất đai của Hàn Quốc hồi năm 1994 bằng cách sử dụng đập ngăn nước biển ở vịnh Gyeonggi. Hồ này hiện đang được sử dụng để phục vụ cho các hoạt động của nhà máy điện thủy triều lớn nhất thế giới Sihwa Lake có tổng công suất 254 megawatts.
TTXVN ,TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàn Quốc lên kế hoạch xây dựng trang trại điện mặt trời nổi tại hồ nhân tạo Sihwa

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

(Tin Môi Trường) - Nhiều tháng qua, vào những ngày cuối tuần, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Lợi dụng ngày nghỉ, các đối tượng huy động nhiều phương tiện, khai thác đất mang đi bán. Việc khai thác đất trái phép diễn ra một cách rầm rộ, ngay giữa ban ngày, tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Tin Môi Trường
 Câu được con cá chẽm ‘khủng’ trên đầm Nha Phu

Câu được con cá chẽm ‘khủng’ trên đầm Nha Phu

(Tin Môi Trường) - Một ngư dân tại xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa câu được con cá chẽm 'khủng' dài trên 1,2 m, nặng gần 25 kg trên đầm Nha Phu.

VACNE 30 năm
 Con đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng

Con đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những ngày này, tuyến đường từ quốc lộ 1 nối vào khu trung tâm hành chính huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) trở nên nhộn nhịp, khi có rất nhiều người đổ về ngắm nhìn vẻ đẹp đến nao lòng trước hàng cây kèn hồng đang bung nở khoe sắc trong cái nắng chói chang của miền Tây Nam Bộ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI