»

Thứ sáu, 29/05/2020, 10:00:14 AM (GMT+7)

Đề nghị Thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi không xả nước

(18:32:10 PM 03/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Tỉnh Bình Thuận kiến nghị các bộ liên quan chỉ đạo thủy điện không xả dòng chảy mà tích nước vì có nguy cơ hạn hán.

Ngày 3-12, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn gởi các Bộ Công thương, TN&MT, NN&PTNT liên quan đến việc điều tiết lưu lượng chạy mát phát điện của Nhà máy thủy điện Đa Nhim- Hàm Thuận- Đa Mi.

 

Đề[-]nghị[-]Thủy[-]điện[-]Đa[-]Nhim-Hàm[-]Thuận-Đa[-]Mi[-]không[-]xả[-]nước
 
Công văn này cho biết theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Thuận, mùa mưa năm 2018 kết thúc sớm vào cuối tháng 10-2018. Mùa khô năm 2019 ở Bình Thuận bắt đầu từ cuối tháng 10-2018 và khả năng sẽ kéo dài đến tháng 5-2019.
 
Do hệ quả của quá trình chuyển sang El Nino, tình hình khô hạn thiếu nước cho sản xuất và sinh hoạt sẽ diễn ra nhiều nơi trong tỉnh.
 
Để đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt mùa khô năm 2018-2019 và nước tưới sản xuất nông nghiệp vụ Mùa 2018 và vụ Đông Xuân 2018-2019 cho nhân dân các huyện: Đức Linh và Tánh Linh trong thời gian tới, UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất cho phép Công ty Cổ phần thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi không thực hiện xả dòng chảy tối thiểu sau đập hồ Hàm Thuận để tận dụng nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, hạn chế nguy cơ thiếu nước.
 
Đề[-]nghị[-]Thủy[-]điện[-]Đa[-]Nhim-Hàm[-]Thuận-Đa[-]Mi[-]không[-]xả[-]nước
Một góc hồ Hàm Thuận - Đa Mi
 
Công văn đề nghị Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất giảm lưu lượng chạy máy phát điện phù hợp với nhu cầu thực tế sản xuất, ưu tiên tích nước hồ Hàm Thuận (từ nay đến ngày 31-12-2018), nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nước tưới sản xuất nông nghiệp vụ Mùa 2018 và vụ Đông Xuân 2018-2019 cho nhân dân các huyện Đức Linh và Tánh Linh.
 
Tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Bộ Công thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Công ty Cổ phần thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận xây dựng kế hoạch điều tiết nước hồ Hàm Thuận hợp lý, tiết kiệm hiệu quả, đảm bảo nhu cầu cấp nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp trong vụ Mùa 2018 và vụ Đông Xuân 2018-2019 cho nhân dân tỉnh Bình Thuận, không để xảy ra hạn hán, thiếu nước sinh hoạt.
(Theo PLO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đề nghị Thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi không xả nước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ hai cá thể gấu ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ hai cá thể gấu ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 12/5/2020, Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện cứu hộ hai cá thể gấu 20 năm tuổi tại một nhà hàng ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hai cá thể gấu được chủ nuôi tự nguyện chuyển giao với mong muốn hai gấu được chăm sóc tốt nhất trong suốt phần đời còn lại tại Trung tâm Cứu hộ gấu lớn nhất Việt Nam ngay trên địa bàn tỉnh.

VACNE 30 năm
 Nhiều diện tích rừng phòng hộ ven biển ở Sóc Trăng chết khô do thiếu nước

Nhiều diện tích rừng phòng hộ ven biển ở Sóc Trăng chết khô do thiếu nước

(Tin Môi Trường) - Nhiều diện tích rừng, chủ yếu là cây đước, cây mắm hơn 10 năm tuổi thuộc rừng phòng hộ ven biển ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã và đang dần chết khô do thiếu nước.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI