»

Thứ ba, 16/07/2019, 02:58:09 AM (GMT+7)

Đề nghị Thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi không xả nước

(18:32:10 PM 03/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Tỉnh Bình Thuận kiến nghị các bộ liên quan chỉ đạo thủy điện không xả dòng chảy mà tích nước vì có nguy cơ hạn hán.

Ngày 3-12, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn gởi các Bộ Công thương, TN&MT, NN&PTNT liên quan đến việc điều tiết lưu lượng chạy mát phát điện của Nhà máy thủy điện Đa Nhim- Hàm Thuận- Đa Mi.

 

Đề[-]nghị[-]Thủy[-]điện[-]Đa[-]Nhim-Hàm[-]Thuận-Đa[-]Mi[-]không[-]xả[-]nước
 
Công văn này cho biết theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Thuận, mùa mưa năm 2018 kết thúc sớm vào cuối tháng 10-2018. Mùa khô năm 2019 ở Bình Thuận bắt đầu từ cuối tháng 10-2018 và khả năng sẽ kéo dài đến tháng 5-2019.
 
Do hệ quả của quá trình chuyển sang El Nino, tình hình khô hạn thiếu nước cho sản xuất và sinh hoạt sẽ diễn ra nhiều nơi trong tỉnh.
 
Để đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt mùa khô năm 2018-2019 và nước tưới sản xuất nông nghiệp vụ Mùa 2018 và vụ Đông Xuân 2018-2019 cho nhân dân các huyện: Đức Linh và Tánh Linh trong thời gian tới, UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất cho phép Công ty Cổ phần thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi không thực hiện xả dòng chảy tối thiểu sau đập hồ Hàm Thuận để tận dụng nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, hạn chế nguy cơ thiếu nước.
 
Đề[-]nghị[-]Thủy[-]điện[-]Đa[-]Nhim-Hàm[-]Thuận-Đa[-]Mi[-]không[-]xả[-]nước
Một góc hồ Hàm Thuận - Đa Mi
 
Công văn đề nghị Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất giảm lưu lượng chạy máy phát điện phù hợp với nhu cầu thực tế sản xuất, ưu tiên tích nước hồ Hàm Thuận (từ nay đến ngày 31-12-2018), nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nước tưới sản xuất nông nghiệp vụ Mùa 2018 và vụ Đông Xuân 2018-2019 cho nhân dân các huyện Đức Linh và Tánh Linh.
 
Tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Bộ Công thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Công ty Cổ phần thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận xây dựng kế hoạch điều tiết nước hồ Hàm Thuận hợp lý, tiết kiệm hiệu quả, đảm bảo nhu cầu cấp nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp trong vụ Mùa 2018 và vụ Đông Xuân 2018-2019 cho nhân dân tỉnh Bình Thuận, không để xảy ra hạn hán, thiếu nước sinh hoạt.
(Theo PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đề nghị Thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi không xả nước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

(Tin Môi Trường) - Nhiều tháng qua, vào những ngày cuối tuần, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Lợi dụng ngày nghỉ, các đối tượng huy động nhiều phương tiện, khai thác đất mang đi bán. Việc khai thác đất trái phép diễn ra một cách rầm rộ, ngay giữa ban ngày, tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Tin Môi Trường
 Người Thái quyên góp hàng chục ngàn USD bảo vệ "bé cưng quốc dân"

Người Thái quyên góp hàng chục ngàn USD bảo vệ "bé cưng quốc dân"

(Tin Môi Trường) - Chú bò biển quý hiếm lạc mẹ được giải cứu ở Thái Lan đang thu hút sự chú ý mạnh mẽ, được gọi là "bé cưng quốc dân" và là biểu tượng giúp nâng cao nhận thức về bảo tồn.

VACNE 30 năm
 Loài hoa đã tuyệt chủng được phát hiện đầy bất ngờ

Loài hoa đã tuyệt chủng được phát hiện đầy bất ngờ

(Tin Môi Trường) - Loài hoa Hibiscadelphus woodii, có họ với hoa râm bụt, được nhà thực vật học Ken Wood phát hiện năm 1991, ở thung lũng Kalalau trên đảo Kauai, Hawaii. Gần 20 năm sau, loài này vào danh sách các loài đã bị tuyệt chủng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI