»

Thứ tư, 12/12/2018, 16:21:28 PM (GMT+7)

Đề nghị Thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi không xả nước

(18:32:10 PM 03/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Tỉnh Bình Thuận kiến nghị các bộ liên quan chỉ đạo thủy điện không xả dòng chảy mà tích nước vì có nguy cơ hạn hán.

Ngày 3-12, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn gởi các Bộ Công thương, TN&MT, NN&PTNT liên quan đến việc điều tiết lưu lượng chạy mát phát điện của Nhà máy thủy điện Đa Nhim- Hàm Thuận- Đa Mi.

 

Đề[-]nghị[-]Thủy[-]điện[-]Đa[-]Nhim-Hàm[-]Thuận-Đa[-]Mi[-]không[-]xả[-]nước
 
Công văn này cho biết theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Thuận, mùa mưa năm 2018 kết thúc sớm vào cuối tháng 10-2018. Mùa khô năm 2019 ở Bình Thuận bắt đầu từ cuối tháng 10-2018 và khả năng sẽ kéo dài đến tháng 5-2019.
 
Do hệ quả của quá trình chuyển sang El Nino, tình hình khô hạn thiếu nước cho sản xuất và sinh hoạt sẽ diễn ra nhiều nơi trong tỉnh.
 
Để đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt mùa khô năm 2018-2019 và nước tưới sản xuất nông nghiệp vụ Mùa 2018 và vụ Đông Xuân 2018-2019 cho nhân dân các huyện: Đức Linh và Tánh Linh trong thời gian tới, UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất cho phép Công ty Cổ phần thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi không thực hiện xả dòng chảy tối thiểu sau đập hồ Hàm Thuận để tận dụng nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, hạn chế nguy cơ thiếu nước.
 
Đề[-]nghị[-]Thủy[-]điện[-]Đa[-]Nhim-Hàm[-]Thuận-Đa[-]Mi[-]không[-]xả[-]nước
Một góc hồ Hàm Thuận - Đa Mi
 
Công văn đề nghị Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất giảm lưu lượng chạy máy phát điện phù hợp với nhu cầu thực tế sản xuất, ưu tiên tích nước hồ Hàm Thuận (từ nay đến ngày 31-12-2018), nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nước tưới sản xuất nông nghiệp vụ Mùa 2018 và vụ Đông Xuân 2018-2019 cho nhân dân các huyện Đức Linh và Tánh Linh.
 
Tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Bộ Công thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo Công ty Cổ phần thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Bình Thuận xây dựng kế hoạch điều tiết nước hồ Hàm Thuận hợp lý, tiết kiệm hiệu quả, đảm bảo nhu cầu cấp nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp trong vụ Mùa 2018 và vụ Đông Xuân 2018-2019 cho nhân dân tỉnh Bình Thuận, không để xảy ra hạn hán, thiếu nước sinh hoạt.
(Theo PLO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đề nghị Thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi không xả nước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Bất ngờ thiếu than, cả nước lo mất điện

Bất ngờ thiếu than, cả nước lo mất điện

(Tin Môi Trường) - Các nhà máy nhiệt điện nhận nhiều than hơn so với hợp đồng đã ký kết, tăng 5,4 triệu tấn than so với 2017 là nguyên nhân chính khiến nhiều nhà máy thiếu than.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Con chim bị vặt trụi lông, khoe trên mạng có phải là Hồng Hoàng?

Con chim bị vặt trụi lông, khoe trên mạng có phải là Hồng Hoàng?

(Tin Môi Trường) - Trong khi cơ quan chức năng cho rằng đó là chim Cao Cát (không nằm trong sách đỏ) thì một nhà khoa học lại khẳng định đó là chim Hồng Hoàng (thuộc sách đó, giết thịt, sẽ bị xử lý hình sự).

Banner QC
 Hoa dã quỳ trắng tinh khôi độc đáo tại Đà Lạt

Hoa dã quỳ trắng tinh khôi độc đáo tại Đà Lạt Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Vào thời điểm này, không khó để bắt gặp trên các cung đường của TP Đà Lạt, Lâm Đồng một màu vàng rực của loài hoa dã quỳ. Tuy nhiên, mới đây một người dân địa phương đã nhân giống thành công dã quỳ trắng, màu trắng tinh khôi của loài hoa đã khiến bao du khách mê mẩn.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI