»

Thứ hai, 08/03/2021, 04:53:56 AM (GMT+7)

Chỉ đạo công an giám sát Nhà máy thủy điện Thượng Nhật không chấp hành lệnh điều tiết lũ

(13:37:33 PM 14/11/2020)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có công điện khẩn yêu cầu Nhà máy thủy điện Thượng Nhật (H.Nam Đông) chấp hành lệnh điều tiết lũ, đồng thời yêu cầu Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo giám sát việc chấp hành của nhà máy này.

 

Chỉ[-]đạo[-]công[-]an[-]giám[-]sát[-]một[-]thủy[-]điện[-]không[-]chấp[-]hành[-]lệnh[-]điều[-]tiết[-]lũ

Hình ảnh giám sát nhà máy thủy điện Thượng Nhật của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh lúc 7 giờ 42 phút 03 giây sáng nay- ẢNH: P.T.H
 
Sáng nay  (14.11), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có công điện khẩn yêu cầu Công ty CP Đầu tư thủy điện miền Trung, chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Thượng Nhật (H.Nam Đông) chấp hành lệnh điều tiết lũ, đồng thời yêu cầu Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo giám sát việc chấp hành của nhà máy này 24/24
 
Chỉ[-]đạo[-]công[-]an[-]giám[-]sát[-]một[-]thủy[-]điện[-]không[-]chấp[-]hành[-]lệnh[-]điều[-]tiết[-]lũ
Công điện khẩn của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế
 
Công điện do Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nguyễn Văn Phương ký, trong đó, nêu rõ: "Để chủ động ứng phó với bão số 13, mưa lớn diện rộng,quét, sạt lở đất đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân khu vực công trình và hạ du của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Công ty CP Đầu tư thủy điện miền Trung, chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Thượng Nhật (H.Nam Đông) vận hành mở 05 cửa van của nhà máy về trạng thái mở an toàn để bảo đảm công trình và an toàn hạ du.
 
Công điện cũng yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an H.Nam Đông, giám sát 24/24 về việc chấp hành mở 05 cửa van của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật...
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung ngưng mua điện của nhà máy thủy điện này cho đến khi nhà máy tuân thủ quy định về quản lý an toàn đập.
 
Đây không phải là lần đầu Nhà máy thủy điện Thượng Nhật không tuân thủ lệnh điều tiếtcủa UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trước đó, nhà máy thủy điện này không chấp hành nghiêm túc công điện khẩn ứng phó bão số 9 của tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 
Cụ thể, ngày 29.10, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên - Huế có văn bản gửi Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc không mua điện của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật (H.Nam Đông) cho đến khi được chính quyền tỉnh cho phép tích nước.
T.N
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chỉ đạo công an giám sát Nhà máy thủy điện Thượng Nhật không chấp hành lệnh điều tiết lũ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phát hiện nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản ở tỉnh Hòa Bình

Phát hiện nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản ở tỉnh Hòa Bình

(Tin Môi Trường) - Kết luận được Thanh tra Chính phủ công khai chiều 4/3 đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong hoạt động bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản ở tỉnh Hòa Bình.

Tin Môi Trường
 Một phần ba các loài Cá đang đối mặt với tuyệt chủng

Một phần ba các loài Cá đang đối mặt với tuyệt chủng

(Tin Môi Trường) - Các loài cá nước ngọt đa dạng và tuyệt đẹp đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ, an ninh lương thực và sinh kế đối với hàng trăm triệu người trên thế giới. Nhưng theo một báo cáo mới phát hành của 16 tổ chức bảo tồn toàn cầu, các loài cá đang bị de doạ nghiêm trọng với 1/3 số loài bị đang trên bờ tuyệt chủng.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI