»

Thứ năm, 15/11/2018, 09:13:38 AM (GMT+7)

Bảo vệ môi trường: Giới thiệu hệ thống năng lượng Mặt Trời tích hợp nhiều chức năng

(23:45:21 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Nhà sản xuất quang điện PV Trina Solar của Trung Quốc ngày 4/9 đã giới thiệu hệ thống năng lượng Mặt Trời "nhiều chức năng trong một" tại Malaysia, thiết bị mà Trina Solar cho rằng có thể giúp nước này tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo.

Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường:[-]Giới[-]thiệu[-]hệ[-]thống[-]năng[-]lượng[-]Mặt[-]Trời[-]tích[-]hợp[-]nhiều[-]chức[-]năng[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Giám đốc kinh doanh của PV Trina Solar tại châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông, ông Ku Jun - Heong cho biết hệ thống năng lượng Mặt Trời có tên "Trinahome" là thiết bị hoàn hảo cho các hộ gia đình, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) muốn giảm hóa đơn sử dụng năng lượng và bảo vệ môi trường. Trinahome có thể được lắp đặt trong một ngày, phụ thuộc vào thời tiết và có thể được lắp đặt trên bất kỳ kiểu mái nhà nào ở Malaysia.
 
Theo ông Ku Jun, những hệ thống năng lượng Mặt Trời kiểu này cũng rất có ích trong việc giúp Malaysia đạt được chỉ tiêu đưa năng lượng tái tạo từ mức chiếm 2% trong các nguồn năng lượng hiện nay của Malaysia lên mức 20% vào năm 2025. Ông Ku Jun khẳng định: "Mục tiêu này có thể đạt được thông qua các giải pháp năng lượng Mặt Trời, như Trinahome".
     
Theo Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế, tổng công suất năng lượng Mặt Trời của Malaysia đã tăng 6%, từ 340 MW trong năm 2016 lên 362 MW năm 2017. 
       
Là quốc gia nằm gần dường xích đạo, nắng quanh năm vì vậy năng lượng Mặt Trời được xem là đóng vai trò quan trọng trong tương lai đối với Malaysia. Theo kế hoạch, Trina Solar này sẽ phối hợp với các nhà khoa học hàng đầu tại Trung Quốc và một số nước khác trên thế giới phát triển công nghệ tấm pin năng lượng Mặt Trời.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bảo vệ môi trường: Giới thiệu hệ thống năng lượng Mặt Trời tích hợp nhiều chức năng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phát hiện, xử lý 15 vụ khai thác cát trái phép trên thượng nguồn sông Đồng Nai

Phát hiện, xử lý 15 vụ khai thác cát trái phép trên thượng nguồn sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Ngày 6/11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, qua kiểm tra từ đầu năm đến cuối tháng 10/ 2018, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã xử lý 15 vụ khai thác cát trái phép trên thượng nguồn tuyến sông Đồng Nai đoạn qua tỉnh Bình Phước, tạm giữ 11 tàu khai thác cát, tịch thu hơn 431 m3 cát khai thác trái phép, tổng số tiền xử lý vi phạm hơn 500 triệu đồng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trà Vinh: Gần 300 ha nghêu ở xã Long Hòa bị chết trắng

Trà Vinh: Gần 300 ha nghêu ở xã Long Hòa bị chết trắng

(Tin Môi Trường) - Trong vòng 10 ngày qua, hơn 300 ha bãi biển nuôi nghêu của Tổ hợp tác nuôi nghêu Hai Thủ và Hợp tác xã nuôi nghêu Tiến Thành, ở xã đảo Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh bị chết trắng với số lượng 95 tấn con giống được thả nuôi hơn 3 tháng nay.

Banner QC
 Lâm Đồng: Nhiều ha rừng nguyên liệu giấy "biến mất"

Lâm Đồng: Nhiều ha rừng nguyên liệu giấy "biến mất"

(Tin Môi Trường) - Hàng trăm ha đất lâm nghiệp ở huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) được bàn giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai (Đồng Nai) để trồng rừng nguyên liệu giấy. Thế nhưng sau hàng chục năm, nhiều diện tích đã được “phủ xanh” dâu tằm hoặc cây nông nghiệp khác, trong khi hàng trăm ha rừng nguyên liệu giấy đã “biến mất”.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI