»

Thứ năm, 25/04/2019, 15:22:11 PM (GMT+7)

Ấn Độ tuyên bố đặt mục tiêu sản xuất 100 GW điện Mặt Trời đến năm 2022

(23:33:38 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Tại New Delhi, Bộ Công thương và Hàng không dân dụng Ấn Độ ngày 4/9 cho biết nhu cầu năng lượng của nước này sẽ tăng do tốc độ phát triển nhanh và Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2022 sẽ sản xuất 100 GW năng lượng Mặt Trời

Phát biểu tại Diễn đàn đổi mới và đầu tư Liên minh năng lượng Mặt Trời quốc tế ở thủ đô New Delhi, Bộ trưởng Công thương và Hàng không dân dụng Ấn Độ Suresh Prabhu cho hay ý tưởng thành lập Liên minh năng lượng Mặt Trời quốc tế (ISA) hồi năm 2015 là nhằm thúc đẩy việc triển khai và giúp cho nguồn năng lượng này có thể tiếp cận được với nhiều người.

 

Ấn[-]Độ[-]tuyên[-]bố[-]đặt[-]mục[-]tiêu[-]sản[-]xuất[-]100[-]GW[-]điện[-]Mặt[-]Trời[-]đến[-]năm[-]2022[-]

Tham vọng năng lượng mặt trời của Ấn Độ có thể sớm đẩy nhiệt điện vào quá khứ - Ảnh: IE

 

Theo ông Prabhu, ISA mang lại cơ hội cho tất cả các nước để đem lại sự thịnh vượng, an ninh năng lượng và phát triển bền vững cho người dân. Ông cho rằng việc nhân rộng mô hình năng lượng Mặt Trời sẽ góp phần làm giảm giá thành. Bộ trưởng Prabhu cho biết thêm nhiều công ty của Australia và Nhật Bản đang muốn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng Mặt Trời ở Ấn Độ, đồng thời nhấn mạnh Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2022 sẽ sản xuất 100 GW năng lượng Mặt Trời để giúp làm tăng tỷ lệ sử dụng nguồn năng lượng xanh này.

 

Theo Bộ trưởng Prabhu, nhiên liệu hóa thạch sẽ không thể là nguồn có sẵn mãi cho dù các nguồn tài nguyên của Ấn Độ được quản lý theo cách tốt nhất, do vậy nước này cần tới nguồn năng lượng tái tạo. Ông nhấn mạnh việc sử dụng nguồn khí đá phiến và dầu mỏ có tác động tiêu cực đối với môi trường.
 
Theo Bộ trưởng Prabhu, mối đe dọa biến đổi khí hậu đã trở nên hiện hữu và tác động tới sự đa dạng sinh học trên hành tinh. Việc sử dụng mất cân đối nguồn năng lượng là nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề môi trường tại nhiều nơi trên thế giới, ví dụ như tình trạng nắng nóng bất thường ở châu Âu, việc gia tăng tần suất cũng như mật độ của các cơn bão, ... Đề cập tới những thay đổi trong mùa mưa ở Ấn Độ, ông Prabhu cho rằng nước này đang phải hứng chịu những hậu quả của tình trạng Ấn Độ Dương ấm lên.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ấn Độ tuyên bố đặt mục tiêu sản xuất 100 GW điện Mặt Trời đến năm 2022

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

(Tin Môi Trường) - Nhiều tháng qua, vào những ngày cuối tuần, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Lợi dụng ngày nghỉ, các đối tượng huy động nhiều phương tiện, khai thác đất mang đi bán. Việc khai thác đất trái phép diễn ra một cách rầm rộ, ngay giữa ban ngày, tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Tin Môi Trường
 Câu được con cá chẽm ‘khủng’ trên đầm Nha Phu

Câu được con cá chẽm ‘khủng’ trên đầm Nha Phu

(Tin Môi Trường) - Một ngư dân tại xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa câu được con cá chẽm 'khủng' dài trên 1,2 m, nặng gần 25 kg trên đầm Nha Phu.

VACNE 30 năm
 Con đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng

Con đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những ngày này, tuyến đường từ quốc lộ 1 nối vào khu trung tâm hành chính huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) trở nên nhộn nhịp, khi có rất nhiều người đổ về ngắm nhìn vẻ đẹp đến nao lòng trước hàng cây kèn hồng đang bung nở khoe sắc trong cái nắng chói chang của miền Tây Nam Bộ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI