»

Thứ bảy, 22/09/2018, 10:38:29 AM (GMT+7)

Ấn Độ tuyên bố đặt mục tiêu sản xuất 100 GW điện Mặt Trời đến năm 2022

(23:33:38 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Tại New Delhi, Bộ Công thương và Hàng không dân dụng Ấn Độ ngày 4/9 cho biết nhu cầu năng lượng của nước này sẽ tăng do tốc độ phát triển nhanh và Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2022 sẽ sản xuất 100 GW năng lượng Mặt Trời

Phát biểu tại Diễn đàn đổi mới và đầu tư Liên minh năng lượng Mặt Trời quốc tế ở thủ đô New Delhi, Bộ trưởng Công thương và Hàng không dân dụng Ấn Độ Suresh Prabhu cho hay ý tưởng thành lập Liên minh năng lượng Mặt Trời quốc tế (ISA) hồi năm 2015 là nhằm thúc đẩy việc triển khai và giúp cho nguồn năng lượng này có thể tiếp cận được với nhiều người.

 

Ấn[-]Độ[-]tuyên[-]bố[-]đặt[-]mục[-]tiêu[-]sản[-]xuất[-]100[-]GW[-]điện[-]Mặt[-]Trời[-]đến[-]năm[-]2022[-]

Tham vọng năng lượng mặt trời của Ấn Độ có thể sớm đẩy nhiệt điện vào quá khứ - Ảnh: IE

 

Theo ông Prabhu, ISA mang lại cơ hội cho tất cả các nước để đem lại sự thịnh vượng, an ninh năng lượng và phát triển bền vững cho người dân. Ông cho rằng việc nhân rộng mô hình năng lượng Mặt Trời sẽ góp phần làm giảm giá thành. Bộ trưởng Prabhu cho biết thêm nhiều công ty của Australia và Nhật Bản đang muốn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng Mặt Trời ở Ấn Độ, đồng thời nhấn mạnh Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2022 sẽ sản xuất 100 GW năng lượng Mặt Trời để giúp làm tăng tỷ lệ sử dụng nguồn năng lượng xanh này.

 

Theo Bộ trưởng Prabhu, nhiên liệu hóa thạch sẽ không thể là nguồn có sẵn mãi cho dù các nguồn tài nguyên của Ấn Độ được quản lý theo cách tốt nhất, do vậy nước này cần tới nguồn năng lượng tái tạo. Ông nhấn mạnh việc sử dụng nguồn khí đá phiến và dầu mỏ có tác động tiêu cực đối với môi trường.
 
Theo Bộ trưởng Prabhu, mối đe dọa biến đổi khí hậu đã trở nên hiện hữu và tác động tới sự đa dạng sinh học trên hành tinh. Việc sử dụng mất cân đối nguồn năng lượng là nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề môi trường tại nhiều nơi trên thế giới, ví dụ như tình trạng nắng nóng bất thường ở châu Âu, việc gia tăng tần suất cũng như mật độ của các cơn bão, ... Đề cập tới những thay đổi trong mùa mưa ở Ấn Độ, ông Prabhu cho rằng nước này đang phải hứng chịu những hậu quả của tình trạng Ấn Độ Dương ấm lên.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ấn Độ tuyên bố đặt mục tiêu sản xuất 100 GW điện Mặt Trời đến năm 2022

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phú Thọ: Ruộng “biến thành” ao – ai chịu trách nhiệm?

Phú Thọ: Ruộng “biến thành” ao – ai chịu trách nhiệm?

(Tin Môi Trường) - Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân xã Đồng Luận, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) sống trong cảnh “dở khóc, dở cười” khi những thửa ruộng màu mỡ năm xưa bỗng nhiên trở thành khu nuôi trồng thủy sản với những bờ đắp ngăn ao nhấp nhô, cỏ mọc um tùm. Điều đáng nói, toàn bộ diện tích này đã có chủ là những người dân “chân lấm tay bùn” nay lại được “phù phép” thành đất của người khác.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Người dân tích cực tham gia bảo vệ Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ

Người dân tích cực tham gia bảo vệ Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ

(Tin Môi Trường) - Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng của Ban Quản lý vườn Quốc gia Xuân Sơn tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là mô hình giao khoán cho nhân dân các xã có rừng chăm sóc và bảo vệ.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI