»

Thứ sáu, 16/11/2018, 00:07:20 AM (GMT+7)

Ấn Độ tuyên bố đặt mục tiêu sản xuất 100 GW điện Mặt Trời đến năm 2022

(23:33:38 PM 04/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Tại New Delhi, Bộ Công thương và Hàng không dân dụng Ấn Độ ngày 4/9 cho biết nhu cầu năng lượng của nước này sẽ tăng do tốc độ phát triển nhanh và Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2022 sẽ sản xuất 100 GW năng lượng Mặt Trời

Phát biểu tại Diễn đàn đổi mới và đầu tư Liên minh năng lượng Mặt Trời quốc tế ở thủ đô New Delhi, Bộ trưởng Công thương và Hàng không dân dụng Ấn Độ Suresh Prabhu cho hay ý tưởng thành lập Liên minh năng lượng Mặt Trời quốc tế (ISA) hồi năm 2015 là nhằm thúc đẩy việc triển khai và giúp cho nguồn năng lượng này có thể tiếp cận được với nhiều người.

 

Ấn[-]Độ[-]tuyên[-]bố[-]đặt[-]mục[-]tiêu[-]sản[-]xuất[-]100[-]GW[-]điện[-]Mặt[-]Trời[-]đến[-]năm[-]2022[-]

Tham vọng năng lượng mặt trời của Ấn Độ có thể sớm đẩy nhiệt điện vào quá khứ - Ảnh: IE

 

Theo ông Prabhu, ISA mang lại cơ hội cho tất cả các nước để đem lại sự thịnh vượng, an ninh năng lượng và phát triển bền vững cho người dân. Ông cho rằng việc nhân rộng mô hình năng lượng Mặt Trời sẽ góp phần làm giảm giá thành. Bộ trưởng Prabhu cho biết thêm nhiều công ty của Australia và Nhật Bản đang muốn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng Mặt Trời ở Ấn Độ, đồng thời nhấn mạnh Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2022 sẽ sản xuất 100 GW năng lượng Mặt Trời để giúp làm tăng tỷ lệ sử dụng nguồn năng lượng xanh này.

 

Theo Bộ trưởng Prabhu, nhiên liệu hóa thạch sẽ không thể là nguồn có sẵn mãi cho dù các nguồn tài nguyên của Ấn Độ được quản lý theo cách tốt nhất, do vậy nước này cần tới nguồn năng lượng tái tạo. Ông nhấn mạnh việc sử dụng nguồn khí đá phiến và dầu mỏ có tác động tiêu cực đối với môi trường.
 
Theo Bộ trưởng Prabhu, mối đe dọa biến đổi khí hậu đã trở nên hiện hữu và tác động tới sự đa dạng sinh học trên hành tinh. Việc sử dụng mất cân đối nguồn năng lượng là nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề môi trường tại nhiều nơi trên thế giới, ví dụ như tình trạng nắng nóng bất thường ở châu Âu, việc gia tăng tần suất cũng như mật độ của các cơn bão, ... Đề cập tới những thay đổi trong mùa mưa ở Ấn Độ, ông Prabhu cho rằng nước này đang phải hứng chịu những hậu quả của tình trạng Ấn Độ Dương ấm lên.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ấn Độ tuyên bố đặt mục tiêu sản xuất 100 GW điện Mặt Trời đến năm 2022

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phát hiện, xử lý 15 vụ khai thác cát trái phép trên thượng nguồn sông Đồng Nai

Phát hiện, xử lý 15 vụ khai thác cát trái phép trên thượng nguồn sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Ngày 6/11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, qua kiểm tra từ đầu năm đến cuối tháng 10/ 2018, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã xử lý 15 vụ khai thác cát trái phép trên thượng nguồn tuyến sông Đồng Nai đoạn qua tỉnh Bình Phước, tạm giữ 11 tàu khai thác cát, tịch thu hơn 431 m3 cát khai thác trái phép, tổng số tiền xử lý vi phạm hơn 500 triệu đồng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trà Vinh: Gần 300 ha nghêu ở xã Long Hòa bị chết trắng

Trà Vinh: Gần 300 ha nghêu ở xã Long Hòa bị chết trắng

(Tin Môi Trường) - Trong vòng 10 ngày qua, hơn 300 ha bãi biển nuôi nghêu của Tổ hợp tác nuôi nghêu Hai Thủ và Hợp tác xã nuôi nghêu Tiến Thành, ở xã đảo Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh bị chết trắng với số lượng 95 tấn con giống được thả nuôi hơn 3 tháng nay.

Banner QC
 Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông bị "đầu độc" bởi hóa chất

Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông bị "đầu độc" bởi hóa chất

(Tin Môi Trường) - Hàng trăm cây thông 3 lá có đường kính từ 25- 40cm ở thôn 6, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, vừa bị các đối tượng khoan lỗ, đổ hóa chất khiến cây chết đứng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI