»

Thứ ba, 07/02/2023, 05:54:13 AM (GMT+7)

Tượng Phật khổng lồ giữa mỏ đá núi Phước Lý, Đà Nẵng

(22:10:40 PM 08/01/2022)
(Tin Môi Trường) - Ngày 8-1, mạng xã hội lan truyền hình ảnh tượng Phật bán thân cỡ lớn đang dần hoàn thiện giữa mỏ đá đã khai thác xong dưới chân núi Phước Lý, thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Có những đồn đoán về lý do làm tượng này.
 Tượng[-]Phật[-]khổng[-]lồ[-]giữa[-]mỏ[-]đá[-]núi[-]Phước[-]Lý,[-]Đà[-]Nẵng
Bức tượng Phật bán thân cỡ lớn đang hoàn thiện giữa mỏ đá còn ngổn ngang dưới chân núi Phước Lý - Ảnh: TIÊN SA
 
Theo đó, bức tượng đang thi công nằm tại khu vực mỏ đá của Công ty P.M.H tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Bức tượng có kích thước khá lớn, chiều rộng và chiều cao hàng chục mét, được tạc từ khối đá còn lớn hơn gấp vài lần.
 
Trước một số nghi ngờ của người dân là doanh nghiệp dựng tượng Phật giữa mỏ đá để tránh né hoàn thổ, ông Nguyễn Đăng Huy - chủ tịch UBND quận Liên Chiểu - cho hay đó là thông tin không chính xác. 
 
Theo ông Huy, khu vực này trước đây là một đình cổ, có tượng thờ Phật. Sau khi khai thác xong, doanh nghiệp này xin làm lại tượng để tạo điểm nhấn và đã được TP phê duyệt quy hoạch, cho phép xây dựng tượng.
 
 
Về việc hoàn thổ mỏ đá, ông Huy cho biết khu vực nào nằm trong vùng hoàn thổ thì doanh nghiệp có trách nhiệm hoàn thổ. Việc hoàn thổ sẽ được Sở Tài nguyên - môi trường giám sát. Nếu doanh nghiệp không chấp hành thì cơ quan chức năng sử dụng tiền ký quỹ doanh nghiệp đã đặt trước khi khai thác mỏ cho việc hoàn thổ.
 
Theo người dân địa phương, quá trình tạc bức tượng Phật khổng lồ đã mất khoảng 5-6 năm nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Đây là khu vực tâm linh lâu đời của người dân nên bà con ủng hộ việc tạc tượng Phật tại đây.
TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tượng Phật khổng lồ giữa mỏ đá núi Phước Lý, Đà Nẵng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI