»

Thứ năm, 28/01/2021, 11:26:24 AM (GMT+7)

Triển lãm tranh "Chuyện thường ngày" của họa sĩ Lê Kim Mỹ

(23:26:37 PM 22/02/2016)
(Tin Môi Trường) - “Chuyện thường ngày” là một loạt những hình ảnh lấy từ vô vàn những câu chuyện hàng ngày không có khởi đầu, không kết thúc trong chuỗi sinh hoạt hàng ngày của họa sĩ Lê Kim Mỹ.

Triển[-]lãm[-]tranh[-]"Chuyện[-]thường[-]ngày"[-]của[-]họa[-]sĩ[-]Lê[-]Kim[-]Mỹ[-]

Tranh của họa sĩ Lê Kim Mỹ

 

Câu chuyện xuất hiện từ mọi lúc, mọi nơi, từ một góc chợ hàng hóa tấp nập trên đường đi chợ đến khung cảnh một lớp học vẽ hình họa, từ góc bàn làm việc bừa bộn một cách có ý thức đến chi tiết trên những bình gốm cổ, từ những nét gai góc của một cành cây trong một ngày đông mờ mờ đến một bức ảnh cũ của một góc phố gợi lại một Hà Nội cách đây hai mấy năm. Những câu chuyện nho nhỏ ấy như một nhật ký bằng hình ảnh ghi lại những gì người họa sĩ yêu thích và thường quan sát trong cuộc sống hàng ngày.
 
Những câu chuyện ấy được tả lại bằng chất liệu sơn mài, lụa, nhưng dùng nét bút theo kiểu ký họa. Trong quá trình vẽ, Lê Kim Mỹ để cái chất liệu dẫn dắt để rồi hình ảnh ban đầu cũng thay đổi dần theo những thao tác mài, gắn, và cạo của chất liệu sơn mài. Có những lúc, họa sĩ lấy hình ảnh thật của một bố cục cụ thể làm khởi nguồn cảm hứng cho một bức tranh mới, lúc khác lại chỉ chơi với chất liệu  rồi để những mảng vỏ trứng và sơn tự tạo hình theo vô thức.


Đối với bà, vẽ là một niềm vui lớn. Mà niềm vui ấy không bao giờ chấm dứt, vì khi đang vẽ sắp xong bức tranh này thì những ý tưởng cho bức tranh tiếp theo đã bắt đầu xuất hiện...


"Chuyện thường ngày" là triển lãm cá nhân đầu tiên của Lê Kim Mỹ, nữ họa sỹ, giảng viên mỹ thuật sau 30 năm liên tục làm công tác giảng dạy tại Trường Mỹ Thuật Việt Nam. Triển lãm sẽ là cơ hội hiếm hoi và quý báu để công chúng được thưởng thức các tác phẩm tranh lụa và tranh sơn mài đặc sắc của người nghệ sỹ tài năng và hết sức khiêm nhường này. "Chưa bao giờ tranh của bà lại đẹp và có khả năng lay động lòng người như những tác phẩm bà sáng tác trong những năm trở lại đây".

 

Lê Kim Mỹ, nữ họa sỹ, giảng viên mỹ thuật đã có 30 năm liên tục làm công tác giảng dạy tại Trường Mỹ Thuật Việt Nam. Trong sáng tác Mỹ thuật, bà là người kế thừa và chịu ảnh hưởng nhiều từ người cha là danh hoạ Lê Quốc Lộc. Ông là sinh viên Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương thời hoạ sỹ Victor Tardieu làm Hiệu trưởng và là một trong những hoạ sỹ vẽ sơn mài đặc sắc của thế kỷ 20.

Triển lãm tranh "Chuyện thường ngày" của họa sĩ Lê Kim Mỹ

 

Triển lãm tranh sơn mài và tranh lụa "Chuyện thường ngày" của họa sĩ Lê Kim Mỹ :

Khai mạc : Thứ 3, 01.03 - 18h00


Triển lãm : 01.03 > 30.03


Sảnh triển lãm Trung tâm Văn hóa Pháp: 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội


Vào cửa tự do

TIN MÔI TRƯỜNG (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Triển lãm tranh "Chuyện thường ngày" của họa sĩ Lê Kim Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Dùng dằng Mã Pì Lèng

Dùng dằng Mã Pì Lèng

(Tin Môi Trường) - Những phản biện về tòa nhà Panorama tại đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) lại hâm nóng dư luận trong tuần qua, như cách mà nó từng diễn ra hơn một năm trước. Gần nhất, Bộ VH,TT&DL cũng đã có văn bản yêu cầu ngành văn hóa Hà Giang cung cấp rõ các thông tin liên quan tới việc cải tạo công trình này.

VACNE 30 năm
 7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

7 danh thắng, di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(Tin Môi Trường) - Gành Đá Dĩa (Phú Yên) và 6 di tích, danh thắng được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt cần được quản lý, bảo vệ phù hợp.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI