»

Thứ hai, 01/05/2017, 03:46:55 AM (GMT+7)

Triển lãm ảnh về vẻ đẹp đất nước đổi mới

(14:01:44 PM 19/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 18/3, Lễ tổng kết và khai mạc triển lãm ảnh “Nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016)” đã diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy (Hà Nội).

Triển[-]lãm[-]ảnh[-]về[-]vẻ[-]đẹp[-]đất[-]nước[-]đổi[-]mới

Ảnh minh hoạ: IE

 

Với chủ đề vẻ đẹp đất nước đổi mới, triển lãm là một trong những hoạt động chính do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống của Hội. Triển lãm là hoạt động tổng kết một giai đoạn cách mạng trọng đại của đất nước, khẳng định sự đóng góp của Nhiếp ảnh Việt Nam mà hạt nhân là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam suốt 30 năm đổi mới trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời nâng cao vị thế của Hội trên lĩnh vực hoạt động văn hoá nghệ thuật ở trong nước và quốc tế; chuẩn bị điều kiện cho việc xét Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh những năm tới.

 

Các tác phẩm tham dự triển lãm có giá trị cao về nội dung tư tưởng, phản ánh mọi hoạt động của đời sống xã hội; có chất lượng về nghệ thuật và hình thức thể hiện, đáp ứng yêu cầu kỹ - mỹ thuật của chuyên ngành nhiếp ảnh. Bên cạnh đó, tác phẩm được trưng bày còn có tác động xã hội tích cực, đạt hiệu quả tuyên truyền, có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng con người mới, nâng cao trình độ nhận thức, giáo dục thẩm mỹ cho nhân dân cũng như sự hiểu biết, đoàn kết, ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam.
 
Để chuẩn bị cho cuộc triển lãm, từ trung tuần tháng 3/2016, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phát động trên toàn quốc và tiến hành xét chọn qua nhiều vòng. Từ 1.793 tác phẩm và công trình sách ảnh của 403 tác giả trên khắp cả nước gửi về, đã có 13 công trình sách ảnh và 191 tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc được lựa chọn vào vòng triển lãm. 
 
Ban Tổ chức lựa chọn những tác phẩm xuất sắc trong số các tác phẩm được trưng bày để trao 8 giải A, 12 giải B và 16 giải C tại lễ khai mạc triển lãm. Một số tác giả, tác phẩm được giải A tiêu biểu là: Hoàng Thế Nhiệm với bộ sách 4 quyển “Bốn mùa vẫy gọi”; Nguyễn Văn Á với cuốn sách “Tâm và tài, họ là ai?”; Lâm Hoàng Thanh Liêm với tác phẩm ảnh “Dẫn dòng điện xanh”; Vũ Quốc Khánh với tác phẩm ảnh “Nụ cười Việt Nam”; Võ Văn Thành với tác phẩm ảnh “Vũ khúc trên đồi sương”…
 
Chúc mừng các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong ngày vui của mình, Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhấn mạnh: Triển lãm cho chúng ta sống lại cuộc sống muôn màu của đất nước, chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp của những người lao động bình thường trong thời kỳ đất nước đổi mới. Bằng những tác phẩm của mình, các nghệ sĩ đã góp phần lưu giữ lại kho báu tinh thần, bước chuyển mình của đất nước cho thế hệ mai sau. Tham dự triển lãm, công chúng có thể nhận ra rằng sau mỗi bức ảnh còn là chân dung của chính nghệ sĩ cùng những rung động, sáng tạo và tâm hồn của họ.
 
Triển lãm Nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016) diễn ra đến hết ngày 18/5. Cũng tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam, từ ngày 18- 28/3 diễn ra Triển lãm ảnh “Trường Sa qua ống kính người Nghệ sĩ”, giới thiệu 74 tác phẩm ảnh như tiếng nói ân tình của 35 nghệ sĩ gửi gắm qua từng góc nhìn, từng nhân vật đến với Trường Sa - phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.
Mỹ Bình
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Triển lãm ảnh về vẻ đẹp đất nước đổi mới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Đài truyền hình Vĩnh Long cấm cửa Trấn Thành

Đài truyền hình Vĩnh Long cấm cửa Trấn Thành

(Tin Môi Trường) - Hàng loạt tai tiếng của Trấn Thành thời gian gần đây là lý do khiến Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long quyết định ngừng phát sóng các game show có sự xuất hiện của anh.

VACNE
 Xây cầu kính "tàng hình" trên vực thẳm

Xây cầu kính "tàng hình" trên vực thẳm Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Chưa thỏa mãn với cây cầu kính dài nhất và cao nhất thế giới, Trung Quốc đang phác thảo một cây cầu "tàng hình" hòa lẫn với môi trường xung quanh, bắc qua vực ở Trương Gia Giới.

Banner QC
Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI