»

Thứ tư, 23/05/2018, 18:16:08 PM (GMT+7)

Triển lãm "Tâm trạng khi yêu" của Nguyễn Dạ Quyên và Christopher Skouenborg tại Tp.HCM

(15:37:03 PM 30/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Triển lãm giới thiệu những tác phẩm tranh và ảnh mới của Nguyễn Dạ Quyên và Christopher Skouenborg sáng tác theo cảm hứng từ những sắc thái khác nhau của tâm trạng khi yêu. Tất cả các tác phẩm đều không được đặt tên mà đến với triển lãm, khán giả tự đặt tên cho từng tác phẩm theo cảm nhận riêng.

Triển[-]lãm[-]tranh[-]&[-]ảnh[-]tổng[-]hợp[-]của[-]Nguyễn[-]Dạ[-]Quyên[-]&[-]Christopher[-]Skouenborg[-]tại[-]Tp.HCM

 

Đến với Triển lãm “Tâm trạng khi yêu”, Nguyễn Dạ Quyên vẫn tiếp tục phát huy sở trường sử dụng màu sắc nguyên bản, thể hiện sắc thái, suy nghĩ khác nhau về tình yêu trong mỗi người. Phong cách sáng tác của Nguyễn Dạ Quyên trong loạt tranh triển lãm đợt này vẫn phóng khoáng và sáng tạo từ hình thức sáng tác đến việc kết hợp độc đáo những vật liệu, đồ vật thật từ cuộc sống như đôi đũa, tờ rơi quảng cáo, gương kính, đồng hồ, chỉ len, hạt gạo... với màu vẽ acrylic.
 
Trong mỗi tác phẩm, Dạ Quyên gửi gắm một câu chuyện, suy tư dài khi yêu trong tương quan giữa tình yêu và cá nhân, gia đình, người thân, xã hội... và để không ảnh hưởng sự cảm nhận của mọi người cho từng tác phẩm, Dạ Quyên chọn không đặt tên cho tác phẩm và tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi trực tiếp với khán giả vào sáng thứ 7 01/04/2017 10:00 và trực tuyến. Với Dạ Quyên, khi sáng tác, không có một nguyên tắc nào, mà phải tự do thể hiện ý tưởng vì khi sáng tạo, đó là nơi được là chính mình. Có thể thấy sự đa dạng trong cách Dạ Quyên sáng tác như bịt mắt khi sáng tác một tác phẩm về trăn trở có phải khi yêu là mù quáng như mọi người vẫn nói, hay se chỉ luồn kim trong một tác phẩm về sự chăm sóc lẫn nhau khi yêu, hay đơn thuần dùng tăm bông thay cho cọ vẽ.
 
Các tác phẩm ảnh của Christopher Skouenborg trong triển lãm này hoàn toàn đối lập với các tác phẩm đầy màu sắc vui tươi của Nguyễn Dạ Quyên. Christopher sử dụng tông trắng đen làm chủ đạo và chỉ làm nổi bật màu của một hay một vài chi tiết nhấn mạnh trong ảnh. Trong hơn 10 năm làm việc, sống ở nhiều nước khác nhau tại Châu Á, Christopher tích lũy một số lượng ảnh phong phú bắt được nhiều khoảnh khắc trẻ em các nước châu Á đang vui đùa hay thích thú với một điều hay trò chơi nào đó. Qua các tác phẩm triển lãm “Cuộc đời. Cuộc chơi” làn này, cả hai tác giả cùng gửi đến thông điệp về niềm vui trong cuộc sống đa phần rất bình dị từ những điều thật giản đơn, và nếu cuộc đời là cuộc chơi, hãy chọn nắm thế chủ động của người chơi thay vì chỉ thụ động là đồ chơi. 
 
Với mục đích mang nghệ thuật đến gần hơn với mọi người, triển lãm “Tâm trạng khi yêu” được tổ chức theo hình thức “pop-up” tức là triển lãm nghệ thuật tại những địa điểm đầy bất ngờ, thoát khỏi những phòng tranh hay bảo tàng, mang nghệ thuật đến gần với công chúng hơn. Hình thức sự kiện nghệ thuật này bắt nguồn từ thành phố New York vào 2007. Tại Tp.HCM, trước đây, triển lãm Pop-Up đã tổ chức tại tòa nhà kiến trúc Pháp xây từ trước 1945 mới gần đây cải tạo lại, và lần này được sắp xếp tại TOONG Oxygen, chuỗi không gian làm việc chung quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.
 
Từ tháng 09 năm 2015, TOONG đã giúp các nhóm khởi nghiệp và các công ty vừa và nhỏ thỏa mãn nhu cầu được làm việc trong không gian văn phòng đầy đủ tiện nghi, thiết kế hiện đại đầy cảm hứng, và cộng đồng thân thiện với chi phí tiết kiệm hơn 25% so với các mô hình văn phòng truyền thống. Hiện nay, ngoài 4 cơ sở chính tại Hà Nội: một trong khu trung tâm, một gần Hồ Tây, và một tại khu sầm uất Trung Hòa Nhân Chính, và DNC tại Đà Nẵng, TOONG Oxygen tại Vista An Phú Quận 2 Tp.HCM là địa điểm thứ 5 trong mạng lưới của TOONG trên khắp Việt Nam.
 
Song song với ý tưởng tổ chức pop-up tại những địa điểm thân quen với cuộc sống thường nhật để mang nghệ thuật đến gần hơn với mọi người, Triển lãm “Tâm trạng khi yêu” lần này cũng giới thiệu những sáng tác ảnh cùng chủ đề của Minh Quân, cũng là điển hình cho phương châm trong các triển lãm pop-up chính là bất cứ ai cũng có thể sáng tác nghệ thuật, miễn là họ có được môi trường xung quanh khích lệ, động viên tích cực. và khi sáng tác, không có một nguyên tắc nào. 
Thời gian: 30/03/2017 – 06/04/2017 
 
Địa điểm: TOONG Oxygen, Tầng 3, Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, Tp.HCM.
PHƯƠNG CHI
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Triển lãm "Tâm trạng khi yêu" của Nguyễn Dạ Quyên và Christopher Skouenborg tại Tp.HCM

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Sân khấu sự kiện âm nhạc NEX by VinaPhone được vinh danh kỷ lục Việt Nam

Sân khấu sự kiện âm nhạc NEX by VinaPhone được vinh danh kỷ lục Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 5/5/2018, tại khu đô thị Ecopark. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục “Sân khấu sự kiện âm nhạc ngoài trời lớn nhất Việt Nam” cho đại nhạc hội NEX by VinaPhone do Tổng Công ty dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone tổ chức.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Độc đáo tu viện Meteora ”lơ lửng” trên núi tại Hy Lạp

Độc đáo tu viện Meteora ”lơ lửng” trên núi tại Hy Lạp

(Tin Môi Trường) - Bạn đã tới Hy Lạp và khám phá ‘tu viện cheo leo trên núi’ Meteora? Đây được mô tả là một trong những địa điểm du lịch độc đáo nhất tại quốc gia này.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI