»

Thứ sáu, 09/12/2022, 21:56:39 PM (GMT+7)

Tác phẩm dự thi thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco (Bài 30)

(13:40:49 PM 30/10/2021)
(Tin Môi Trường) - Ban tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam xin giới thiệu tác phẩm dự Thi thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco. Thiết kế: Đám Cưới Chuột. Tác giả::Lê Minh Quang (QP030)
 

Tác[-]phẩm[-]dự[-]thi[-]thiết[-]kế[-]Quốc[-]phục[-]dành[-]cho[-]đại[-]diện[-]Việt[-]Nam[-]tại[-]Miss[-]Eco[-](Bài[-]30)

Thiết kế: Đám Cưới Chuột
 
Mẫu thiết kế được lấy ý tưởng từ bức tranh đông hồ “Đám Cưới Chuột”. Tác phẩm đã tái hiện lại những giá trị tinh túy, độc đáo đa dạng về nội dung, thể hiện điêu luyện về cách thức diễn đạt trong làng tranh dân gian đông hồ Việt Nam. Giá trị ấy đã vẽ lên bức tranh đa dạng về màu sắc, hài hoà về nhân vật trong không khí đám cưới Việt. Những đám cưới đầy màu sắc của Việt Nam thời xa xưa, những đám cưới được tổ chức trong một tâm thế hết sức thiêng liêng và ẩn chứa đầy bí mật của những nghi thức được truyền lại từ bao đời. “Đám cưới chuột” cũng là hình ảnh châm biếm đả kích sâu sắc về chế độ phong kiến bất công, cổ hủ, mục nát, luôn chèn ép người nông dân hiền lành, chất phát “một nắng, hai sương.”
 
Tác phẩm “Đám Cưới Chuột” được dựa trên những giá trị tư tưởng mang đậm bản sắc văn hoá Việt để rồi được thổi hồn một cách mới mẻ qua các hoạ tiết, hoa văn trên Áo dài truyền thống. Hình ảnh thiếu nữ mặc áo dài, trên cương vị là một cô dâu. Má hồng, môi đỏ chễm chệ ngồi trong kiệu gỗ uy nghi sang trọng do 4 chú chuột khiêng trên vai. Những chú chuột được nhân hoá tinh tế để chúng mang dáng dấp con người, cũng biết khiêng kiệu, làm đám cưới. Những hoạ tiết, hoa văn trên chiếc áo dài được tinh tế cách điệu từ quang cảnh cuộc sống của con người Việt Nam.
 
Hoạ tiết những chú chim tràn đầy màu sắc như mùa xuân về tươi vui, rực rỡ. Mẫu thiết kế “đám cưới chuột” sẽ được tính toán một cách kĩ càng để cho người diễn cảm giác nhẹ nhất để có thể tự tin sải bước uyển chuyển tô đậm hết các đường nét tinh tế của tác phẩm thiết kế. Người xem sẽ được mãn nhãn hơn, như được chìm đắm một lần nữa vào không gian cổ xưa của dân tộc được tái hiện sinh động và đó là “đám cưới chuột”. Ngoài ra, mẫu thiết kế còn mang thông điệp con người hãy chung sống hoà bình, loại bỏ chiến tranh, xung đột để cuộc sống mãi là một bức tranh mùa xuân tươi vui rực rỡ.
 
Tác[-]phẩm[-]dự[-]thi[-]thiết[-]kế[-]Quốc[-]phục[-]dành[-]cho[-]đại[-]diện[-]Việt[-]Nam[-]tại[-]Miss[-]Eco[-](Bài[-]30)
 
Tác[-]phẩm[-]dự[-]thi[-]thiết[-]kế[-]Quốc[-]phục[-]dành[-]cho[-]đại[-]diện[-]Việt[-]Nam[-]tại[-]Miss[-]Eco[-](Bài[-]30)
Thiết kế: Đám Cưới Chuột. Tác giả::Lê Minh Quang (QP030)
BTV -Ảnh BTC cung cấp
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tác phẩm dự thi thiết kế Quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco (Bài 30)

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bộ tiểu thuyết hình sự "Hồ sơ Lửa" của Nhà văn Lại Văn Long được xác lập kỷ lục Việt Nam

Bộ tiểu thuyết hình sự "Hồ sơ Lửa" của Nhà văn Lại Văn Long được xác lập kỷ lục Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Sáng 22/11, Nhà xuất bản Công an nhân dân, Hội Nhà văn TP.HCM, Công ty CP sách Sbooks cùng tác giả là nhà văn Lại Văn Long đã tổ chức buồi ra mắt bộ tiểu thuyết hình sự “Hồ sơ lửa”, đồng thời vinh dự đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI