»

Thứ năm, 16/08/2018, 17:32:14 PM (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia Việt thắng giải Ảnh môi trường quốc tế 2017

(16:20:44 PM 28/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Tờ Guardian đưa tin bức ảnh 'Đôi mắt đầy hi vọng của bé gái mưu sinh trên bãi rác' của tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc, Việt Nam đoạt giải nhất cuộc thi ảnh quốc tế Nhiếp ảnh gia môi trường 2017 (EPOTY 2017).

Nhiếp[-]ảnh[-]gia[-]Việt[-]thắng[-]giải[-]Ảnh[-]môi[-]trường[-]quốc[-]tế[-]2017

Bức ảnh "Đôi mắt hi vọng" của tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc.

 
Tác phẩm gây xúc động The hopeful eyes of the girl making a living by rubbish (tạm dịch Đôi mắt đầy hi vọng của bé gái mưu sinh trên bãi rác) được chụp tại một bãi rác ở thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho thấy bé gái theo mẹ thu gom phế liệu để kiếm sống qua ngày.
 
"Bé gái với khuôn mặt hạnh phúc (không ngại gian khổ), ngước nhìn bầu trời đang chuyển mưa và trò chuyện với mẹ khi thu thập phế liệu đem bán. Điều này thật cảm động. Bé gái đáng lẽ phải được tận hưởng tuổi thơ và vui chơi như các bạn bè đồng trang lứa", nhiếp ảnh gia Nguyễn Linh Vinh Quốc chia sẻ nội dung bức ảnh.
 
"Đôi mắt bé gái trong bức ảnh ẩn chứa đầy hi vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn, một ngày nào đó bé sẽ thoát khỏi cuộc đời đau khổ và phiền muộn. Một hình ảnh rất mạnh mẽ và xứng đáng dành cho người đoạt giải", Ashley Cooper, một thành viên BTC chấm giải, cho biết.
 
Nguyễn Linh Vinh Quốc (đến từ Pleiku, Gia Lai) là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thường ghé thăm các vùng ngoại ô để ghi lại cuộc sống hàng ngày của người dân và vùng rừng bị tàn phá.
 
Nói về việc giành giải thưởng EPOTY 2017, ciwem.org trích lời ông: "Tôi luôn mơ ước được chiến thắng trong cuộc thi này và bày tỏ mối quan tâm về sự ảnh hưởng của ô nhiễm toàn cầu. Chúng ta phải tìm cách để có thể cứu hành tinh bằng các giải pháp thực tiễn".
 
Các tác phẩm đoạt giải khác:

Nhiếp[-]ảnh[-]gia[-]Việt[-]thắng[-]giải[-]Ảnh[-]môi[-]trường[-]quốc[-]tế[-]2017
Bức ảnh Flight for Life (tạm dịch Vỗ cánh giành lấy sự sống) của tác giả Jose Luis Rodriguez giành giải hạng mục Biến đổi khí hậu. Bức ảnh cho thấy con chim bói cá đập cánh bay vọt lên không trung sau khi săn mồi, nền phía sau là bóng tối của sự ô nhiễm khói bụi nhà máy.

Nhiếp[-]ảnh[-]gia[-]Việt[-]thắng[-]giải[-]Ảnh[-]môi[-]trường[-]quốc[-]tế[-]2017 

Bức ảnh Struggle (tạm dịch Đấu tranh) của tác giả Raju Ghosh giành giải hạng mục Môi trường trong xây dựng. Bức ảnh cho thấy cậu bé chật vật lội ngập hơn nửa thân người trong một con hẻm do mưa lớn ở khu ổ chuột thuộc bang Tây Bengal, Ấn Độ. Cơ sở hạ tầng không hoàn chỉnh là một thách thức cho người dân sống ở khu vực này.

Nhiếp[-]ảnh[-]gia[-]Việt[-]thắng[-]giải[-]Ảnh[-]môi[-]trường[-]quốc[-]tế[-]2017

Bức ảnh After The Monsoon (tạm dịch Sau cơn mưa) của tác giả Lloyd Ericson Castro Rodriguez giành giải hạng mục Chụp ảnh bằng điện thoại di động. Bức ảnh cho thấy cậu bé đạp xe trên nền ngập nước sau mưa ở phía trước nhà thờ giáo xứ San Guillermo ở Bacolor, Pampanga thuộc Philippines. 

Nhiếp[-]ảnh[-]gia[-]Việt[-]thắng[-]giải[-]Ảnh[-]môi[-]trường[-]quốc[-]tế[-]2017

Bức ảnh Karachi Wildlife (tạm dịch Đời sống hoang dã vùng Karachi) của tác giả Syed Umer Hasan đoạt giải hạng mục Nhiếp ảnh gia môi trường trẻ tuổi. Là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất thế giới, Karachi (thuộc Pakistan) đang phải đối mặt với tình trạng những con chó đi lang thang khắp nơi và cắn người. Những con chó này đã bị đầu độc, buộc các nhà hoạt động vì quyền động vật lên tiếng phản đối. Cả người và động vật đáng lẽ không xảy ra xung đột như thế.

Cơ quan CIWEM (Anh) - chuyên quản lý, phát triển nguồn tài nguyên nước và môi trường bền vững - tổ chức cuộc thi "Nhiếp ảnh gia môi trường" hàng năm dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư trên khắp thế giới tham dự.

 
Theo ciwem.org, BTC cuộc thi EPOTY 2017 chấm giải ảnh dựa trên các tiêu chí mang tính đương đại, sáng tạo, bố cục đẹp, quan trọng là nội dung có sức ảnh hưởng nhằm truyền cảm hứng cho mọi người trên thế giới ngày càng quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường.
HUỲNH PHƯƠNG (TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiếp ảnh gia Việt thắng giải Ảnh môi trường quốc tế 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 “Bôi bẩn" cảnh quan Đà Lạt: Á hậu Thư Dung bất chấp dư luận?

“Bôi bẩn" cảnh quan Đà Lạt: Á hậu Thư Dung bất chấp dư luận?

(Tin Môi Trường) - Trong tâm bão chỉ trích, công kích từ dư luận, Á hậu Thư Dung vẫn thản nhiên đăng tải bộ ảnh Tuyệt tình cốc trọn bộ với 95 tấm trên trang Facebook cá nhân.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Độc đáo tu viện Meteora ”lơ lửng” trên núi tại Hy Lạp

Độc đáo tu viện Meteora ”lơ lửng” trên núi tại Hy Lạp

(Tin Môi Trường) - Bạn đã tới Hy Lạp và khám phá ‘tu viện cheo leo trên núi’ Meteora? Đây được mô tả là một trong những địa điểm du lịch độc đáo nhất tại quốc gia này.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI