»

Thứ năm, 20/06/2019, 22:52:16 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên ra mắt bộ lịch Xuân về quần đảo Trường Sa Việt Nam

(15:58:43 PM 17/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 17/10, tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, bộ lịch block 53 tuần “Trường Sa trong trái tim tôi” ra mắt công chúng trong mùa lịch Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đây là ấn phẩm văn hóa do Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Lịch Xuân Phương Nam thực hiện, thể hiện ý nghĩa sâu sắc, niềm tự hào về đất nước, con người và biển đảo Việt Nam.

 
Lần[-]đầu[-]tiên[-]ra[-]mắt[-]bộ[-]lịch[-]Xuân[-]về[-]quần[-]đảo[-]Trường[-]Sa[-]Việt[-]Nam
 
Ấn phẩm lịch block “Trường Sa trong trái tim tôi” chuyển tải khá chi tiết và toàn cảnh quần đảo Trường Sa trên 53 trang lịch tuần. Mỗi tờ lịch là những hình ảnh đẹp về 21 điểm đảo, các nhà giàn, chiến sĩ và người dân tại Trường Sa, trong đó có những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á và cán bộ chiến sĩ công tác tại Trường Sa thực hiện.
 
May mắn được tham gia vào chuyến đi đến quần đảo Trường Sa trong năm 2017, ông Nguyễn Hà Quốc Anh, Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam kể về cơ duyên thực hiện bộ lịch này: Tôi vinh dự được đến thăm 9 điểm đảo và 2 nhà giàn tại quần đảo Trường Sa. Từ đó, tôi cảm nhận những thông tin mà người dân trong đất liền biết được về Trường Sa rất ít so với thực tế ngoài đảo. Chỉ khi đến được các điểm đảo, nhà giàn để gặp gỡ những người đang sinh sống và làm việc tại Trường Sa mới hiểu được cuộc sống khắc nghiệt và tinh thần can trường của họ. Sau chuyến đi đến Trường Sa, ai trong chúng tôi cũng đều đong đầy cảm xúc, lưu luyến về con người và biển đảo, tự hứa sẽ làm điều gì đó có ý nghĩa. Do đó, tôi đã bàn bạc với chị Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh cùng lên ý tưởng thực hiện bộ lịch block 53 tuần “Trường Sa trong trái tim tôi” với mong muốn góp phần chuyển tải hình ảnh các điểm đảo Trường Sa đến với mọi người một cách bao quát hơn.
 
Lần[-]đầu[-]tiên[-]ra[-]mắt[-]bộ[-]lịch[-]Xuân[-]về[-]quần[-]đảo[-]Trường[-]Sa[-]Việt[-]Nam
 
Bà Đinh Thị Thanh Thủy, Giám đốc Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng lịch block “Trường Sa trong trái tim tôi” sẽ là cầu nối giữa người dân trong đất liền với Trường Sa, hun đúc thêm niềm tự hào dân tộc; góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần cũng như vật chất để các chiến sĩ vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió.
 
Đại diện Công ty Lịch Xuân Phương Nam cho biết, trước mắt Công ty phối hợp với Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phát hành 5.000 bộ trong dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.
Gia Thuận
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lần đầu tiên ra mắt bộ lịch Xuân về quần đảo Trường Sa Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Uyên Linh sẽ hát “Rolling in the deep” tại DIFF 2019

Uyên Linh sẽ hát “Rolling in the deep” tại DIFF 2019

(Tin Môi Trường) - Trở lại sân khấu Lễ hội âm nhạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Uyên Linh mang trong mình tâm thế hào hứng và vinh dự khi được hát trong một sự kiện lớn của quốc gia. Trước buổi biểu diễn, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Uyên Linh về sự kiện này cũng như những quan điểm về âm nhạc của cô.

Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Kiến nghị tạm dừng phá dỡ nhà thờ Bùi Chu

Kiến nghị tạm dừng phá dỡ nhà thờ Bùi Chu

(Tin Môi Trường) - Hơn 20 kiến trúc sư vừa ký tên vào "đơn đề nghị cứu xét" gửi Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, kiến nghị tạm dừng phá dỡ nhà thờ Bùi Chu để chờ đánh giá toàn diện của Hội đồng Di sản quốc gia

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI