»

Thứ năm, 14/11/2019, 07:28:56 AM (GMT+7)

Khai mạc triển lãm các bức tranh về chùa Việt Nam

(08:49:43 AM 13/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Tối 12/8, tại Nghệ An, Ban văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Chùa Việt” và triển lãm ảnh với chủ đề “Hội tụ ba miền.”Ảnh minh họa

 

Đến dự có đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các học giả, các nhà nghiên cứu, trí thức trong nước; đại diện một số Bộ, Ban, ngành ở Trung ương; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Nghệ An; cùng đông đảo các phật tử trong, ngoài tỉnh Nghệ An. 

 

Triển lãm trưng bày các bức ảnh với các chủ đề khác nhau liên quan đến các ngôi chùa Việt và phong cảnh đặc sắc do các nhiếp ảnh gia, nghệ sỹ nhiếp ảnh chụp ở khắp mọi miền trên đất nước. 

 

Thông qua triển lãm, người dân Nghệ An và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh được chiêm ngưỡng những nét đẹp của các ngôi chùa về kiến trúc, cảnh quan cũng như nét đẹp tâm linh. 

 

Người xem được tận mắt thấy những bức hình đẹp, được chụp một cách công phu, thể hiện trình độ cao về nghệ thuật nhiếp ảnh của tác giả; giúp người xem lĩnh hội được những nét đẹp, đặc sắc, phong phú của phong cảnh Việt Nam, của các ngôi chùa, của đời sống Phật giáo ở Việt Nam. 

 

Cũng qua triển lãm này, người xem thấy được di sản văn hóa vật thể của Việt Nam, trong đó nhiều nhất là các ngôi chùa Phật giáo; mỗi ngôi chùa là sự kết tinh của nghệ thuật kiến trúc điêu khắc, nơi lưu giữ các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc.

(Nguồn: TTXVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khai mạc triển lãm các bức tranh về chùa Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Dự án du lịch tâm linh ở Lũng Cú: Bộ khẳng định "không đúng quy hoạch"

Dự án du lịch tâm linh ở Lũng Cú: Bộ khẳng định "không đúng quy hoạch"

(Tin Môi Trường) - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy ký văn bản số 4470 ngày 5/11 gửi UBND tỉnh Hà Giang về hai dự án sai phạm tại Hà Giang- Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú và Dự án thang máy ngắm cảnh, tham quan di tích Đồn Cao, thị trấn Đồng Văn.

Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Cột đá của Sự sống

Cột đá của Sự sống

(Tin Môi Trường) - Nằm cách thành phố Chiatura (Gieorgia) khoảng 10 km là ngôi làng Katskhi nhỏ bé, nơi gây ấn tượng với du khách nhờ một nhờ nằm cheo leo trên cột đá vôi nguyên khối, cao 40m.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI