»

Thứ sáu, 05/06/2020, 15:14:21 PM (GMT+7)

Khai mạc triển lãm các bức tranh về chùa Việt Nam

(08:49:43 AM 13/08/2012)
(Tin Môi Trường) - Tối 12/8, tại Nghệ An, Ban văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Chùa Việt” và triển lãm ảnh với chủ đề “Hội tụ ba miền.”Ảnh minh họa

 

Đến dự có đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các học giả, các nhà nghiên cứu, trí thức trong nước; đại diện một số Bộ, Ban, ngành ở Trung ương; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Nghệ An; cùng đông đảo các phật tử trong, ngoài tỉnh Nghệ An. 

 

Triển lãm trưng bày các bức ảnh với các chủ đề khác nhau liên quan đến các ngôi chùa Việt và phong cảnh đặc sắc do các nhiếp ảnh gia, nghệ sỹ nhiếp ảnh chụp ở khắp mọi miền trên đất nước. 

 

Thông qua triển lãm, người dân Nghệ An và đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh được chiêm ngưỡng những nét đẹp của các ngôi chùa về kiến trúc, cảnh quan cũng như nét đẹp tâm linh. 

 

Người xem được tận mắt thấy những bức hình đẹp, được chụp một cách công phu, thể hiện trình độ cao về nghệ thuật nhiếp ảnh của tác giả; giúp người xem lĩnh hội được những nét đẹp, đặc sắc, phong phú của phong cảnh Việt Nam, của các ngôi chùa, của đời sống Phật giáo ở Việt Nam. 

 

Cũng qua triển lãm này, người xem thấy được di sản văn hóa vật thể của Việt Nam, trong đó nhiều nhất là các ngôi chùa Phật giáo; mỗi ngôi chùa là sự kết tinh của nghệ thuật kiến trúc điêu khắc, nơi lưu giữ các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc.

(Nguồn: TTXVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khai mạc triển lãm các bức tranh về chùa Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 WWF ra mắt cuốn truyện tranh về rác thải nhựa

WWF ra mắt cuốn truyện tranh về rác thải nhựa

(Tin Môi Trường) - Trong bối cảnh rác thải nhựa đang trở thành một cuộc khủng hoảng cấp quốc gia và toàn cầu, WWF-Việt Nam giới thiệu cuốn truyện tranh “Bí ẩn của Đảo Lớn” và tích cực kêu gọi các trường học, đối tác, doanh nghiệp cũng như cộng đồng chung tay hành động để góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến chất thải rắn nói chung, rác thải nhựa nói riêng và bảo vệ nguồn đa dạng sinh học môi trường biển tại Việt Nam.

Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Lời giải cho những bức tường mang màu thời gian ở Hội An

Lời giải cho những bức tường mang màu thời gian ở Hội An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Hội An (Quảng Nam) gắn liền với hình ảnh những bức tường vàng nhuốm màu thời gian, đem đến cảm giác hoài niệm cho du khách.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI