»

Chủ nhật, 18/02/2018, 04:31:29 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo và 4 chiến binh của đội tuyển U23 Việt Nam được đề nghị tạc tượng sáp

(12:20:16 PM 26/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Hòa trong niềm vui đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên vào vòng chung kết giải U23 Châu Á, ngày 26/1 thông qua báo chí, cặp đôi nghệ nhân điêu khắc tượng sáp Nguyễn Văn Đông - Nguyễn Thị Diện đã chính thức cho biết: "Bảo Tàng tượng Sáp Việt mong muốn sẽ tạc tượng HLV Park Hang Seo và 4 chàng ngự lâm dũng mãnh của đội tuyển U23 Việt Nam: Đó là đội trưởng Lương Xuân Trường, Tiền Đạo Nguyễn Công Phượng, Tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Thủ môn Bùi Tiến Dũng".

HLV[-]Park[-]Hang[-]Seo[-]và[-]4[-]chiến[-]binh[-]của[-]đội[-]tuyển[-]U23[-]Việt[-]Nam[-]được[-]đề[-]nghị[-]tạc[-]tượng[-]sáp

HLV Park Hang Seo và 4 chàng ngự lâm dũng mãnh của đội tuyển U23 Việt Nam gồm: đội trưởng Lương Xuân Trường, Tiền Đạo Nguyễn Công Phượng, Tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Thủ môn Bùi Tiến Dũng được Bảo tàng Tượng Sáp Việt đề nghị tạc tượng 

 

Chia sẻ cùng báo giới, Nghệ nhân Nguyễn Thị Diện cho biết: "Sau khi theo dõi các trận đấu đầy kịch tính, chúng tôi đã ấp ủ một giấc mơ sẽ được điêu khắc chân dung các cầu thủ đã tạo nên dư chấn lịch sử của nền bóng đá Việt Nam.

 

Thành thực mà nói, khi biết các em phải nỗ lực hết mình trong một môi trường khí hậu khắc nghiệt, chiến đấu với các đội tuyển mạnh nhất khu vực châu Á  với tinh thần chiến binh quả cảm. Đội tuyển U23 của chúng ta đã làm nên điều phi thường. Qua đó, Bảo Tàng tượng Sáp Việt mong muốn sẽ tạc tượng HLV Park Hang Seo 4 chàng ngự lâm dũng mãnh của đội tuyển U23 Việt Nam: Đó là đội trưởng Lương Xuân Trường, Tiền Đạo Nguyễn Công Phượng, Tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Thủ môn Bùi Tiến Dũng. Với việc làm này, chúng tôi mong muốn sẽ ghi lại được chân dung HLV Park Hang Seo và các em - với những hình ảnh đẹp nhất khi đá bóng.
 
Nhân tiện, tôi cũng xin cảm ơn vị HLV Park Hang Seo - ông là nhà chỉ đạo chiến thuật đầy khôn ngoan, là nhạc trưởng tài ba đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chiến thắng bằng những chiến sách rất tài tình. Tôi nghĩ, ông cũng là người cha của đội tuyển U23, luôn chăm sóc, rèn luyện những đứa con của mình mang đầy tình thương, kỷ luật và trách nhiệm."
 
HLV[-]Park[-]Hang[-]Seo[-]và[-]4[-]chiến[-]binh[-]của[-]đội[-]tuyển[-]U23[-]Việt[-]Nam[-]được[-]đề[-]nghị[-]tạc[-]tượng[-]sáp
Cặp đôi nghệ nhân Nguyễn Văn Đông - Nguyễn Thị Diện bên một nguyên mẫu  và sản phẩm tượng sáp đã hoàn thành
 
Được biết, Bảo tàng tượng sáp Việt do đôi nghệ nhân Nguyễn Văn Đông – Nguyễn Thị Diện thành lập vào tháng 4/ 2017 .
 
Với niềm đam mê không bờ bến, đôi nghệ nhân này đã tốn mất 16 năm để nghiên cứu và thành công khi chế tạo nên loại sáp đùng trong nghệ thuật điêu khắc tượng người.
 
Sau khi tạc tượng hơn 100 bức tượng sáp văn nghệ sĩ Việt Nam ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa khác nhau và trưng bày ở show room tại Nhà hát Hòa Bình quận 10- TP HCM.
 
Hiện nay, bảo tàng tượng sáp Việt đang ấp ủ dự án sẽ nghiên cứu và điêu khắc chân dụng bộ tượng 54 dân tộc anh em cùng sinh sống hòa đồng trên khắp mọi vùng miền quê hương. Qua đó, công chúng Việt Nam và thế giới có thể tận mắt chiêm ngưỡng, có dịp được hiểu biết hơn về nét văn hóa dân tộc đặc sắc Việt Nam qua các chân dung giống như thật này.
 
Ngoài ra, bảo tàng cũng sẽ lưu ký những chân dung của các nhân vật phi thường, được xã hội vinh danh vì đã đóng góp công sức làm rạng danh đất nước.
HLV Park Hang Seo và 4 chiến binh của đội tuyển U23 Việt Nam được đề nghị tạc tượng sáp
  
Bảo tàng Tượng Sáp Việt Nam
 
Địa chỉ : 240 Đường 3 Tháng  2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.
 
Tel: 0918838433 , 02838621678
 
Web   : www.tuongsapviet.vn
 
Email : tuongsapviet@gmail.com.
DƯƠNG THUỶ -Nguồn ảnh: Bảo Tàng tượng Sáp Việt
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: HLV Park Hang Seo và 4 chiến binh của đội tuyển U23 Việt Nam được đề nghị tạc tượng sáp

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tân Định nay trên đất Sài Gòn xưa

Tân Định nay trên đất Sài Gòn xưa

(Tin Môi Trường) - Tân Định xưa vốn là thôn mới hình thành từ cuộc hồi cư của người dân Việt sau khi Pháp chiếm Gia Định năm 1859; mang cả nét Việt lẫn nét Pháp trong sinh hoạt lẫn kiến trúc…

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Nhị Thiên Đường lừng danh một thuở

Nhị Thiên Đường lừng danh một thuở

(Tin Môi Trường) - Giờ đây, những người từ nội đô TP.HCM, nhất là khu vực Chợ Lớn (các quận 5, 6, 8) đi sang H.Bình Chánh theo quốc lộ 50 không phải chịu cảnh chen chúc, giành nhau từng bánh xe trên cây cầu Nhị Thiên Đường khoác tấm áo màu xanh lá cây nổi tiếng nữa.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI