»

Thứ sáu, 18/10/2019, 12:53:19 PM (GMT+7)

Giết bướm để triển lãm, nghệ sĩ bị lên án

(13:38:49 PM 30/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Triển lãm kéo dài hơn 5 tháng mang tên 'In And Out Of Love' của nghệ sĩ người Anh Damien Hirst khiến cho 400 con bướm chết mỗi tuần.

Damien Hirst - nghệ sĩ thuộc nhóm Các nghệ sĩ trẻ của Anh (Young British Artists) - trở thành tiêu điểm chỉ trích vì triển lãm gần đây nhất của anh. Nghệ sĩ 47 tuổi được cho là đã tạo ra 9.000 xác bướm trong quá trình thực hiện tác phẩm có tên "In And Out Of Love" tại gallery Tate Modern ở LonDon, Anh từ tháng 4 đến tháng 10.

 

giet-buom-jpg-1353492925-1353494586_500x
Damien Hirst từng thực hiện nhiều tác phẩm từ bướm.

 

Theo Telegraph, tác phẩm được thực hiện từ những con bướm sống, diễn ra trong hai căn phòng trắng không có cửa sổ. Khách đến triển lãm có thể chiêm ngưỡng loài côn trùng khi chúng bay hay đậu trong những bát hoa quả. Mỗi tuần, tác giả sử dụng 400 con bướm để thực hiện tác phẩm. Những con bướm tự chết đi trong căn phòng thiếu không khí và những cú va đập với con người. Loạt bướm chết được thay thế bởi hàng trăm con bướm mới. Trong vòng 23 tuần diễn ra triển lãm của Damien Hirst, có khoảng 9.000 con bướm đã chết.

 

giet-buom2-jpg-1353493451-1353494587_500
Những con bướm đậu vào bát hoa quả - một phần của triển lãm. Ảnh: Wenn.

 

“In And Out Of Love” nhận được nhiều lời khen ngợi của các nhà phê bình nghệ thuật. Tuy nhiên, tác phẩm mới nhất của Damien Hirst gây ra một luồng phẫn nộ từ các tổ chức bảo vệ thiên nhiên, động vật, trong đó có PETA. “Những con bướm là một phần tuyệt đẹp của tự nhiên và chúng ta nên chiêm ngưỡng nó giữa thiên nhiên thay vì giết chúng cho những điều không tưởng”, đại diện của PETA nói.

 

Tác phẩm "In and Out of Love" được mô tả là "mang chủ đề cuộc sống và cái chết khi cái đẹp và sự rùng rợn cùng tồn tại và tỏa sáng. Tính hai mặt luôn được khắc họa rõ trong tác phẩm".

Song Ngư (VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giết bướm để triển lãm, nghệ sĩ bị lên án

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5 / 2019, nhân ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

VACNE 30 năm
 Cột đá của Sự sống

Cột đá của Sự sống

(Tin Môi Trường) - Nằm cách thành phố Chiatura (Gieorgia) khoảng 10 km là ngôi làng Katskhi nhỏ bé, nơi gây ấn tượng với du khách nhờ một nhờ nằm cheo leo trên cột đá vôi nguyên khối, cao 40m.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI