Thứ tư, 30/09/2020, 16:39:11 PM (GMT+7)

Chùm ảnh: Các vấn đề nhức nhối về môi trường (P.2) Tin ảnh

(15:52:27 PM 07/08/2014)
(Tin Môi Trường) - Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy sự tàn phá của con người về môi trường trong loạt ảnh dưới đây.

>>Chùm ảnh: Các vấn đề nhức nhối về môi trường (P.1)

 

Ảnh: AP Photo / Betsy Blaney

 

Ngay cả khi không có sự cố tại một nhà máy điện hạt nhân thì vẫn còn nghi vấn chất thải được xử lý ở đâu. Trong hình là 3.776 hộp chất thải uranium được chôn tại khu quản lí chất thải chuyên dụng gần Andrews, Texas. 

Ảnh: AP Photo / channi Anand

Trong khi chúng ta đang tranh cãi đề tài xử lý chất thải thì chất phóng xạ có thể làm là một vấn đề đáng quan tâm khác. Các dòng sông mang mọi kiểu ô nhiễm. Ở đây, những người nhặt rác thu thập các túi nhựa cũng như các loại thức ăn gia súc trong một bãi rác dọc theo bờ sông Tawi ở Ấn Độ. 
 

Ảnh: © iStockphoto
 
Túi nhựa có thể thuận tiện cho nhiều người mua sắm nhưng chúng lại tồn tại trong một thời gian rất rất dài. Các nhà khoa học không xác định được chính xác là bao lâu, nhưng ước tính trong khoảng từ 500 đến 1.000 năm thì một túi nhựa mới bị phân hủy. 
 

Ảnh: Getty Images
 
Không chỉ túi nhựa là không thân thiện với môi trường còn có Pô-li sti-len, hay còn gọi là cao su ( xốp), cũng là kẻ thù của Trái Đất. Nó không phân hủy sinh học, và thật không may, nó có thể sẽ tồn tại mãi ở bãi rác. 
 

Ảnh: Chương trình Rác NOAA Marine
 
Nhiều loại trong số các sản phẩm nhựa không phân hủy cùng với hàng tấn rác thải khác, bị đổ ra biển. Một số nổi lên trên bờ, trong khi đó số còn lại khác vẫn còn trong nước, tạo ra mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với sự sống trong đại dương. 
 

Ảnh: Hiệp hội  bảo vệ đại dương.
 
Chú rùa biển không may này là nạn nhân của ô nhiễm đại dương. Nó bị mắc vào một lưới đánh cá cũ. Trong khi con rùa này đã được cứu sống và phục hồi, nhiều sinh vật đại dương khác lại không may mắn như vậy. 
 

Ảnh:  Image courtesy of the U.S. House of Representatives
 
Nóng lên toàn cầu là một vấn đề nóng bỏng đối với các nhà hoạt động môi trường cũng như các chính trị gia . Có sự nóng lên toàn cầu đã lên đến trạng thái không thể cứu vãn ? Nhiều chuyên gia nói rằng vẫn chưa muộn mà vẫn còn nhiều cách để cứu vãn vấn đề.
 

Ảnh: Hemera / Thinkstock
 
Giảm lượng khí thải carbon là rất quan trọng để ngăn chặn hiện tượng nóng lên của trái đất và giảm từng chút một có tác dụng từ từ. Việc thu lại khí cácbon và tái chế cũng có thể giúp chúng tôi đảo ngược xu hướng nóng lên của trái đất. 
 

Ảnh: Athit Perawongmetha / Getty Images
 
Các tai nạn năng lượng hạt nhân không chỉ là thứ ở quá khứ. Trong ảnh, những người dân sống gần Nhà máy điện hạt nhân Dai-Ichi  ở thành phố Fukushima ở Nhật Bản trải trong một cuộc xét nghiệm lượng bức xạ.
 

Ảnh: iStockphoto / Thinkstock
 
Cá là một sự lựa chọn dinh dưỡng phù hợp để có  một trái tim khỏe mạnh, nhưng một số loài cá có chứa thủy ngân bị rò rỉ vào đại dương từ các nhà máy điện chạy than và các ngành công nghiệp khác.
 

Ảnh: Jay Directo / Stinger / Getty Images
 
Khi công nghệ  mới liên tục ra đời, các thế hệ đồ điện tử cũ bị lỗi thời, câu hỏi làm thế nào để xử lý "rác điện tử" càng ngày càng trở nên quan trọng. Trong ảnh, một nhà hoạt động Hòa Bình Xanh nói về sự nguy hiểm của rác thải điện tử. 
 

Ảnh: Joe Raedle / Getty Images
 
Sự xâm lấn của các loài vật  hoặc các loài di cư đến một khu vực của con người từ đó có thể tàn phá hệ sinh thái. Trong hình, các thành viên của Uỷ ban bảo vệ cá và động vật hoang dã Florida đang thu thập những con trăn Miến Điện tại Everglades, Florida. 
BÍCH THỦY - Nguồn: Discovery
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chùm ảnh: Các vấn đề nhức nhối về môi trường (P.2)

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chuyên gia khí hậu giải thích vì sao Hà Nội nóng 60 độ C?

Chuyên gia khí hậu giải thích vì sao Hà Nội nóng 60 độ C?

(Tin Môi Trường) - Nhiệt độ tại Hà Nội đo ngoài trời lên tới 60 độ C là do hiện tượng đảo nhiệt. Bề mặt bê tông, đường nhựa... hấp thụ và tỏa nhiệt lớn, khiến môi trường đô thị luôn có nhiệt độ cao.

Tin Môi Trường
 Về đề xuất thu phí thoát nước, Thủ tướng yêu cầu TP.HCM đánh giá kỹ

Về đề xuất thu phí thoát nước, Thủ tướng yêu cầu TP.HCM đánh giá kỹ

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND TP.HCM nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng, đầy đủ các tác động và tính khả thi của đề xuất thu phí thoát nước.

VACNE 30 năm
 Tây Ninh bắt quả tang đối tượng chôn lấp rác thải y tế không qua xử lý

Tây Ninh bắt quả tang đối tượng chôn lấp rác thải y tế không qua xử lý

(Tin Môi Trường) - Vào lúc 10 giờ, ngày 8/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh bắt quả tang tài xế xe ủi Phan Tấn Dũng sinh năm 1987, ngụ xã Trà Vong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đang có hành vi dùng xe ủi chôn lấp rác thải y tế tại khu đất thuộc tổ 23, khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, do Lê Gia Thành, sinh năm 1983, ngụ Phường 1, thành phố Tây Ninh làm chủ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Việt Nam và Đan Mạch hợp tác thúc đẩy các nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương Việt Nam mới đây đã ban hành Bộ tài liệu hướng dẫn lập Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2020-2025 (Kế hoạch TKNL cấp tỉnh). Bộ tài liệu hướng dẫn này được soạn thảo với sự hỗ trợ của Chương trình Hợp tác Đối tác Năng lượng Việt Nam – Đan Mạch, sẽ giúp cho toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam thống kê việc sử dụng năng lượng và xây dựng kế hoạch hành động của địa phương nhằm triển khai các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI