»

Chủ nhật, 24/05/2015, 11:59:51 AM (GMT+7)

Yên Bái: Sản xuất thành công cá nheo giống, cung ứng ra thị trường Tin ảnh

(08:36:45 AM 24/06/2013)
(Tinmoitruong.vn) - Cá nheo là loài cá da trơn có giá trị kinh tế cao. Trong dinh dưỡng học, cá nheo là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin... rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong một số trường hợp, ăn cá còn giúp phòng chống bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim. Hiện trên thị trường Yên Bái, cá nheo nuôi tự nhiên được bán với giá 500.000 đến 600.000 đồng/kg.

Được biết, gia đình anh Phương bắt đầu nuôi cá nheo thương phẩm từ tháng 6/2011 với gần 4.000 con. Trong quá trình chăm sóc, anh Phương phát hiện trong ao có cá nheo con nên đã nhận định, do hệ thống cung cấp nước ra vào cho ao gần giống với môi trường tự nhiên ở sông, suối nên cá nheo đã sinh sản được. Từ thực tế đó, năm 2012, gia đình anh Phương bắt đầu nhờ kỹ sư thủy sản về thụ tinh nhân tạo cho cá nheo. Sau khi cá nheo mẹ được tiêm thuốc kích thích rụng trứng và cho thụ tinh nhân tạo, trứng được cho vào bể ấp. Ngày hôm sau, nhiều trứng đã nở thành cá nheo con. Tuy nhiên, tỷ lệ cá nở còn thấp chỉ đạt chừng 20-30% do không kiểm soát được nhiệt độ môi trường, nhiệt độ nước, ánh sáng...

 

Ảnh minh họaTừ đầu năm 2013, gia đình anh Phương tiếp tục đầu tư xây dựng khu nhà chuyên dùng cho cá nheo đẻ, xây dựng đường ống dẫn nước, bể tạo áp lực nước, bể ươm, hệ thống làm lạnh và kiểm soát nhiệt độ môi trường không khí, nhiệt độ nước, ánh sáng…nhằm tạo ra môi trường như tự nhiên cho cá đẻ, thụ tinh được thuận lợi. Vì vậy, gia đình anh Phương đã nhiều lần cho cá nheo đẻ thành công và đã sản xuất hàng vạn cá giống để chăn nuôi và bán ra thị trường.

(TTXVN)
Ve tranh biem hoa vi moi truong 2015

Gửi ý kiến bạn đọc về: Yên Bái: Sản xuất thành công cá nheo giống, cung ứng ra thị trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
IPAY
  Vụ nổ mìn nứt nhà dân ở Quảng Nam: Có hộ chỉ được đền bù 2.000 đồng?

Vụ nổ mìn nứt nhà dân ở Quảng Nam: Có hộ chỉ được đền bù 2.000 đồng?

(Tinmoitruong.vn) - 110 hộ dân thôn Chiêm Sơn (Duy Trinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) đã đồng loạt kéo vào hầm đường bộ của đơn vị thi công, “bám trụ” ở đó suốt hơn 2 ngày, để phản đối dự toán đền bù, sau khi đơn vị thi công nổ mìn làm nứt nhà dân. Đáng nói, dự toán đền bù này chỉ là vài nghìn cho đến vài trăm nghìn đồng, có nhà trong danh sách đền bù chỉ gần 2.000 đồng… .

Banner QC
 Vụ chặt cây xanh tại Hà Nội: Kiểm điểm lãnh đạo trước 30-6

Vụ chặt cây xanh tại Hà Nội: Kiểm điểm lãnh đạo trước 30-6

(Tinmoitruong.vn) - Những vi phạm được thanh tra TP nêu: việc khảo sát trước khi cấp phép thay cây chưa được thực hiện kỹ khiến một số cây trồng thay thế, bổ sung không đảm bảo điều kiện để trồng...

Kết nối yêu thương
Không vứt rác