»

Thứ năm, 20/09/2018, 14:51:04 PM (GMT+7)

Vụ cày xới Sơn Trà làm khu nghỉ dưỡng Chủ đầu tư khẳng định không sai?

(07:57:59 AM 01/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Công ty CP Biển Tiên Sa khẳng định việc thi công các công trình ở bán đảo Sơn Trà đã được cơ quan chức năng cấp phép

Ngày 31-3, ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, xác nhận Thành ủy Đà Nẵng đã nhận được văn bản giải trình của Công ty CP Biển Tiên Sa do tổng giám đốc Đinh Đức Cường ký. Văn bản được gửi đến Thủ tướng, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng.

 
Văn bản giải trình ghi rõ Công ty CP Biển Tiên Sa được TP Đà Nẵng giao làm chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trong thời gian từ năm 2003-2015. Ngày 17-6-2003, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã có văn bản thống nhất chủ trương của TP Đà Nẵng cho phép đầu tư dự án sinh thái Biển Tiên Sa với diện tích 19,5 ha (trong đó có 4,25 ha mặt nước biển). Ngày 2-7-2003, Bộ Quốc phòng có văn bản thống nhất điều chỉnh một phần kế hoạch quốc phòng trên địa bàn và thỏa thuận để Công ty Biển Tiên Sa đầu tư dự án.
 
Chủ đầu tư cho hay để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo cam kết với Đà Nẵng là hoàn thành trước ngày 31-12-2017, do quy mô dự án lớn, nhiều hạng mục khác nhau nên công ty đang song song hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đồng thời thi công hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật còn lại theo hồ sơ cấp giấy phép xây dựng. Bên cạnh đó, địa hình của dự án quá phức tạp, độ dốc lớn, nhiều mảng đá to, nhiều cây bụi nên phải hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và thi công một số công trình tạm như đường vào thi công, phát quang để đo vẽ hiện trạng tỉ lệ 1/200, công trình phụ trợ phục vụ cho công tác lấy số liệu khảo sát thiết kế...
 
[-]Vụ[-]cày[-]xới[-]Sơn[-]Trà[-]làm[-]khu[-]nghỉ[-]dưỡng[-]Chủ[-]đầu[-]tư[-]khẳng[-]định[-]không[-]sai?
Công trình của Công ty CP Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà
 
Văn bản giải trình viện dẫn theo Luật Xây dựng năm 2014, công tác san lấp mặt bằng, thi công xây dựng công trình đường tạm và hạ tầng kỹ thuật tạm phục vụ thi công công trình chính không phải xin giấy phép xây dựng. Ngoài ra, trong quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của dự án đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt có các hạng mục nhà biệt thự quy mô 2 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng dưới 500 m2. Theo Luật Xây dựng năm 2014, các công trình nhà ở, biệt thự có quy mô 2 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng dưới 500 m2 được miễn giấy phép xây dựng phần công trình; chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng. Từ các căn cứ trên, chủ đầu tư xin Thủ tướng, các bộ, ngành và UBND TP Đà Nẵng xem xét và có ý kiến để tiếp tục triển khai dự án theo quy định.
 
Ông Bằng cho biết Thành ủy đã nhận được văn bản nói trên. Quan điểm của Thành ủy vẫn cứ làm theo đúng quy định. Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết văn bản này không gửi đến Sở Xây dựng và Thường vụ Thành ủy đã có kết luận chỉ đạo giải quyết về công trình này nên việc thực hiện sẽ theo lộ trình. Cụ thể là yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay dự án, xử lý, tháo dỡ các hạng mục công trình đã thi công nhưng không đảm bảo các thủ tục về xây dựng theo quy định của pháp luật.
 

Khiển trách chánh thanh tra xây dựng

 
Ngày 31-3, tại hội nghị Thành ủy mở rộng, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết Chánh thanh tra Sở Xây dựng Trần Văn Dũng đã tự kiểm điểm trong việc để xảy ra các công trình xây dựng trái phép nghiêm trọng thời gian qua. Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Xây dựng và Hội đồng Xử lý kỷ luật đã thống nhất kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Văn Dũng do chậm báo cáo, thiếu sâu sát, phối hợp chưa chặt chẽ và chưa đến nơi đến chốn trong các vụ xây dựng trái phép vừa qua.
 
Cùng ngày, trong một diễn biến khác, ông Trần Văn Dũng cho biết Thanh tra Sở Xây dựng vừa lập biên bản đình chỉ xây dựng bờ kè tại dự án The Sunrise Bay thuộc khu đô thị quốc tế Đa Phước Đà Nẵng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Trước đó, ngày 27-3, Sở Xây dựng phối hợp UBND quận Hải Châu phát hiện chủ đầu tư đào đất làm mương thoát nước khi chưa hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường.
Theo Bích Vân/NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ cày xới Sơn Trà làm khu nghỉ dưỡng Chủ đầu tư khẳng định không sai?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Còn nhiều siêu bão như Mangkhut hoành hành vì biến đổi khí hậu

Còn nhiều siêu bão như Mangkhut hoành hành vì biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Khí hậu ấm lên trên quy mô toàn cầu được các nhà khoa học coi là nguyên nhân khiến số lượng và cường độ những trận siêu bão ngày càng tăng trong thời gian qua.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
  Sau sự cố vỡ đê, nông dân Đồng Tháp như "ngồi trên đống lửa"

Sau sự cố vỡ đê, nông dân Đồng Tháp như "ngồi trên đống lửa"

(Tin Môi Trường) - Giữa đầu tháng 9, lũ từ thượng nguồn đổ về kết hợp với triều cường nên mực nước tại Đồng Tháp cao hơn cùng kỳ, do vậy khả năng nước đe doạ đến các vùng xung yếu sản xuất lúa vụ Thu Đông rất cao. Kèm theo đó sự cố vỡ đê ngày 12/9 vừa qua khiến 150 ha lúa ở xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp chìm trong biển nước, đã khiến người dân đang canh tác lúa Thu Đông 2018 "đứng ngồi không yên".

Banner QC
 Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan Vũ "nhôm" thế nào?

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan Vũ "nhôm" thế nào?

(Tin Môi Trường) - Tám cán bộ ở TP HCM và Đà Nẵng vừa bị khởi tố do vi phạm về quản lý, sử dụng tài sản đất đai và những sai phạm này đều có liên quan đến Vũ "nhôm"

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI