»

Thứ năm, 20/06/2019, 06:56:27 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Chính thức cho FLC làm 6 dự án ngàn tỷ tại đô thị Vạn Tường

(15:37:59 PM 17/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Tổng diện tích 6 dự án này khoảng 290 ha, trong đó có 4 dự án Khu đô thị mới, 1 dự án khu đô thị du lịch sinh thái và 1 dự án sân Golf với tổng vốn đầu tư gần 13.200 tỷ đồng.

Chiều 16.11, trao đổi, ông Nguyễn Văn Hào - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi xác nhận: "Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã chính thức có văn bản kết luận, thống nhất chủ trương cho Tập đoàn FLC đầu tư 6 dự án vào khu Đô thị Vạn Tường - KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn".

 

Quảng[-]Ngãi:[-]Chính[-]thức[-]cho[-]FLC[-]làm[-]6[-]dự[-]án[-]ngàn[-]tỷ[-]tại[-]đô[-]thị[-]Vạn[-]Tường

Một góc trung tâm khu đô thị Vạn Tường
 
Tổng diện tích 6 dự án này khoảng 290 ha, gồm Khu đô thị mới Vạn Tường 1,4,7 và 8 (diện tích từ 34-50 ha/dự án); Khu đô thị du lịch sinh thái (35 ha) và dự án sân Golf (trên 81 ha), với tổng vốn đầu tư gần 13.200 tỷ đồng.
 
Theo đó Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi giao cho UBND và các cấp ngành của tỉnh lập, thẩm định và phê duyệt Quy hoạch tỷ lệ 1/500 của 6 dự án; hỗ trợ nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục theo quy định để sớm triển khai các dự án; xây dựng đường Bắc-Nam khu đô thị Vạn Tường tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân; thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân trong vùng dự án đúng theo quy định...
 
Quảng[-]Ngãi:[-]Chính[-]thức[-]cho[-]FLC[-]làm[-]6[-]dự[-]án[-]ngàn[-]tỷ[-]tại[-]đô[-]thị[-]Vạn[-]Tường
Một phần bãi biển ở khu đô thị Vạn Tường
 
Được biết vào khoảng đầu năm 2018, dư luận trong tỉnh "dậy sóng" trước thông tin Tập đoàn FLC kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi giao hơn 1.200 ha đất ven biển, nằm trên địa bàn các huyện Bình Sơn, đảo Lý Sơn... để đầu tư làm Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn (giai đoạn 1).
 
Dù chỉ mới trong giai đoạn giới thiệu địa điểm để Tập đoàn FLC nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch...nhưng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành hàng loạt văn bản, yêu cầu "cả hệ thống chính trị quyết tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp"...gây nhiều dư luận trái chiều, không hay ở trong và ngoài tỉnh. Để rồi phải mất nhiều tháng sau đó, dư luận người dân về dự án này mới tạm lắng.
(Theo Dân việt)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Ngãi: Chính thức cho FLC làm 6 dự án ngàn tỷ tại đô thị Vạn Tường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Sai phải sửa

Sai phải sửa

(Tin Môi Trường) - Bài học của Bình Định và các tỉnh thành ven biển cần được xem là bài học chung cho cả việc ứng xử với không gian ven hồ ở Hà Nội, Đà Lạt hay không gian ven sông ở TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ..

Tin Môi Trường
 ĐTM đập dâng sông Trà Khúc ”bỏ rơi” cả cộng đồng dân cư, Hội Nghề cá lên tiếng

ĐTM đập dâng sông Trà Khúc ”bỏ rơi” cả cộng đồng dân cư, Hội Nghề cá lên tiếng

(Tin Môi Trường) - Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đang hối hả để khởi công dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc trong khi bản đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được ký duyệt với tốc độ chóng mặt. Hội Nghề cá tỉnh này đã phát hiện bản ĐTM đã bỏ qua cả một cộng đồng dân cư gắn bó với hệ sinh thái sông Trà.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI