»

Thứ năm, 22/08/2019, 14:28:44 PM (GMT+7)

Cơm tấm Kiều Giang có thể kiện đòi bồi thường

(15:51:00 PM 30/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng 29-8, tại trụ sở Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 2, ông Phan Văn Quảng, Trưởng đoàn kiểm tra theo quyết định 651/QĐ-BQLATTP, đã ký biên bản Vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 652 xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9 - TP HCM nổi tiếng với hệ thống cơm tấm Kiều Giang (gọi tắt là cơm tấm Kiều Giang - PV).

Theo biên bản, cơm tấm Kiều Giang vi phạm 2 lỗi hành chính gồm sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh hoặc có côn trùng, động vật gây hại và sử dụng người lao động có mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ đối với vi phạm dưới 10 người. Cụ thể, khu vực chế biến ở địa chỉ trên có ruồi, sàn nhà trong khu vực chế biến gạch vỡ bong tróc, 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.

 
Trao đổi với giới truyền thông, ông Nguyễn Trung Phong, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang, cho biết ngay khi từ Mỹ về Việt Nam sau sự cố, ông đã cung cấp đầy đủ chứng từ hóa đơn, hợp đồng mua các nguyên liệu thực phẩm đến cơ quan chức năng, đồng thời khẩn trương khắc phục các lỗi nhỏ trong khu vực chế biến như thay gạch phần sàn nhà bong tróc, làm lại hệ thống lưới chống côn trùng…
 

Cơm[-]tấm[-]Kiều[-]Giang[-]có[-]thể[-]kiện[-]đòi[-]bồi[-]thường 

Lô hàng bị niêm phong của cơm tấm Kiều Giang Ảnh: bqlattp.hochiminhcity.gov.vn
 
Ông Lê Minh Hải, Phó Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, cho biết Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM chưa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Kiều Giang, khi nào có quyết định sẽ công bố trên website của ban. Theo tìm hiểu của phóng viên, với 2 lỗi vi phạm nêu trên, theo các quy định hiện hành thì mỗi hành vi trên bị phạt từ 500.000 - 1 triệu đồng. Nếu không có tình tiết giảm nhẹ hay tăng nặng, mức phạt sẽ là 750.000 đồng (bình quân), hai hành vi có mức phạt dự kiến là 1,7 triệu đồng.
 
Theo luật sư Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật sư TP HCM, trong trường hợp này, cơm tấm Kiều Giang có quyền kiện đòi bồi thường thiệt hại bởi theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật An toàn thực phẩm, Pháp lệnh Quản lý thị trường, khi kiểm tra, thanh tra các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh, cơ quan có thẩm quyền phải có trách nhiệm bảo mật thông tin trong quá trình thanh tra, kiểm tra khi chưa có kết luận chính thức. 
 
Việc công bố kết luận kiểm tra chỉ được thực hiện khi có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền. Việc cơ quan có thẩm quyền vừa kiểm tra, phát hiện đối tượng bị kiểm tra bị nghi có dấu hiệu vi phạm đã vội vàng công bố thông tin công khai là không đúng với quy định pháp luật. Nếu việc công bố công khai thông tin này gây thiệt hại cho doanh nghiệp bị kiểm tra, người công bố thông tin có thể phải bồi thường thiệt hại.
X.Hòa - Ng.Ánh (báo NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cơm tấm Kiều Giang có thể kiện đòi bồi thường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
  Ý kiến của Chuyên gia VACNE về việc Chuyên gia Nhật tắm ở bể thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

Ý kiến của Chuyên gia VACNE về việc Chuyên gia Nhật tắm ở bể thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

(Tin Môi Trường) - Chiều 8/8, Tiến sĩ Kubo Jun, Chuyên gia Nhật Bản đã ngụp lặn trong bể thí điểm làm sạch nước sông Tô Lịch để chứng minh nước sau xử lý đạt quy chuẩn hiện hành. GS Trần Hiếu Nhuệ - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Viện trưởng Kỹ thuật nước và công nghệ môi trường đã cho biết ý kiến về việc tắm này

VACNE 30 năm
 Tập đoàn Vingroup có đại diện tham gia nhóm chuyên gia xây dựng dự Luật Đất đai sửa đổi

Tập đoàn Vingroup có đại diện tham gia nhóm chuyên gia xây dựng dự Luật Đất đai sửa đổi

(Tin Môi Trường) - Bà Hồ Ngọc Lâm, Trưởng Ban pháp chế của Tập đoàn Vingroup có tên trong danh sách nhóm chuyên gia xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, theo quyết định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI