»

Thứ năm, 19/07/2018, 05:02:15 AM (GMT+7)

Bộ Tài nguyên chi 700 triệu đồng lập báo cáo và tổ chức hội nghị về khoáng sản

(12:38:14 PM 21/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhiều bộ, ban ngành và địa phương mới đây nhận được công văn về việc báo cáo và tham dự hội nghị Tổng kết Chiến lược khoáng sản đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Điều đặc biệt trong đó Bộ TN&MT có ghi rõ số tiền tổng cộng là 700 triệu đồng.

Số tiền này bao gồm kinh phí chi cho Bộ này tập hợp các báo cáo từ các bộ, ngành và địa phương và số chi để tổ chức hội nghị tổng kết.

 
Cụ thể, theo công văn của Bộ TN&MT gửi các bộ, ngành và địa phương về Tổng kết việc thực hiện Chiến lược khoáng sản đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, đề xuất nội dung cần điều chỉnh, sửa đổi, Bộ TN&MT đề nghị các Bộ, ngành, địa phương theo chức năng quản lý Nhà nước, lập báo cáo tổng kết gửi về bộ này để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 
[-]Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]chi[-]700[-]triệu[-]đồng[-]lập[-]báo[-]cáo[-]và[-]tổ[-]chức[-]hội[-]nghị[-]về[-]khoáng[-]sản
Dự kiến kinh phí của Bộ Tài nguyên và Môi trường
 
Nội dung báo cáo là thành lập theo đề cương, nội dung cụ thể đối với từng Bộ, ngành, địa phương. Thời gian báo cáo của các Bộ, ngành địa phương gửi về Bộ TN&MT trước ngày 31/10/2017.
 
Trong đó đề cương báo cáo tổng kết chi tiết gồm 4 mục là: Những yếu tố kinh tế - xã hội tác động đến việc thực hiện Chiến lược khoáng sản; Đánh giá tình hình thực hiện chiến lược khoáng sản và Những giải pháp cấp bách để hoàn thành chiến lược khoáng sản và cuối cùng là đề xuất, kiến nghị.
 
Về kinh phí Hội nghị Tổng kết 6 năm thực hiện Chiến lược khoáng sản do Bộ TN&MT chủ trì, thành phần tham dự là các đơn vị trực thuộc Bộ như: Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, các Vụ chức năng thuộc Bộ TN&MT, Văn phòng Bộ..
 
Các đại diện bộ ngành tham gia có: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Xây Dựng.
 
[-]Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]chi[-]700[-]triệu[-]đồng[-]lập[-]báo[-]cáo[-]và[-]tổ[-]chức[-]hội[-]nghị[-]về[-]khoáng[-]sản
Công văn của Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi đến các Bộ, địa phương
 
Đặc biệt, trong công văn của Bộ TN&MT ghi rõ phần kinh phí dự kiến để lập báo cáo và hội nghị tổng kết. Cụ thể, Bộ TN&MT dự chi hơn 500 triệu đồng để lập báo cáo tổng kết. Số tiền này được lấy từ nguồn ngân sách chi thường xuyên của bộ. Các bộ, ngành và địa phương khác lấy chi phí lập báo cáo trích từ ngân sách chi thường xuyên của đơn vị mình.
 
Về chi cho Hội nghị tổng kết, Bộ TN&MT dự tính sẽ chi 200 triệu đồng; số tiền này được lấy từ nguồn ngân sách chi thường xuyên của Bộ TN&MT. Được biết, đề cương Tổng kết 6 năm Chiến lươc khoáng sản được ban hành kèm theo Công văn số 4614/BTNMT-ĐCKS ngày 05/09/2017 do Thứ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Linh Ngọc ký.
 
Nguyễn Tuyền (Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Tài nguyên chi 700 triệu đồng lập báo cáo và tổ chức hội nghị về khoáng sản

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Những nguy cơ từ bản đồ Biển Đông sai lệch trên Facebook

Những nguy cơ từ bản đồ Biển Đông sai lệch trên Facebook

(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia cho rằng Facebook cung cấp bản đồ gom Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhận thức quốc tế về chủ quyền của Việt Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tăng cường xử lý hành vi khai thác hải sản kiểu tận diệt

Tăng cường xử lý hành vi khai thác hải sản kiểu tận diệt

(Tin Môi Trường) - Chỉ vì lợi ích cá nhân trước mắt, một số ngư dân ở Quảng Ngãi tìm mọi cách khai thác tận diệt nguồn hải sản, khiến nguồn lợi thủy sản vùng biển ven bờ của tỉnh ngày càng bị cạn kiệt, gây bức xúc trong cộng đồng. Để ngăn chặn các hoạt động này, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã triển khai nhiều biện pháp bảo vệ nguồn hải sản tự nhiên, bảo vệ môi trường biển.

Banner QC
 Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Địa chính Bình Dương

Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Địa chính Bình Dương

(Tin Môi Trường) - Sau gần 10 năm, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất điều tra vụ án tham nhũng đất đai tại tỉnh Bình Dương, có liên quan đến ông Cao Minh Huệ, nguyên Giám đốc Sở Địa chính tỉnh (nay là Sở TN-MT).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI