»

Thứ tư, 17/01/2018, 00:36:03 AM (GMT+7)

Bộ Tài nguyên chi 700 triệu đồng lập báo cáo và tổ chức hội nghị về khoáng sản

(12:38:14 PM 21/09/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhiều bộ, ban ngành và địa phương mới đây nhận được công văn về việc báo cáo và tham dự hội nghị Tổng kết Chiến lược khoáng sản đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Điều đặc biệt trong đó Bộ TN&MT có ghi rõ số tiền tổng cộng là 700 triệu đồng.

Số tiền này bao gồm kinh phí chi cho Bộ này tập hợp các báo cáo từ các bộ, ngành và địa phương và số chi để tổ chức hội nghị tổng kết.

 
Cụ thể, theo công văn của Bộ TN&MT gửi các bộ, ngành và địa phương về Tổng kết việc thực hiện Chiến lược khoáng sản đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, đề xuất nội dung cần điều chỉnh, sửa đổi, Bộ TN&MT đề nghị các Bộ, ngành, địa phương theo chức năng quản lý Nhà nước, lập báo cáo tổng kết gửi về bộ này để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 
[-]Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]chi[-]700[-]triệu[-]đồng[-]lập[-]báo[-]cáo[-]và[-]tổ[-]chức[-]hội[-]nghị[-]về[-]khoáng[-]sản
Dự kiến kinh phí của Bộ Tài nguyên và Môi trường
 
Nội dung báo cáo là thành lập theo đề cương, nội dung cụ thể đối với từng Bộ, ngành, địa phương. Thời gian báo cáo của các Bộ, ngành địa phương gửi về Bộ TN&MT trước ngày 31/10/2017.
 
Trong đó đề cương báo cáo tổng kết chi tiết gồm 4 mục là: Những yếu tố kinh tế - xã hội tác động đến việc thực hiện Chiến lược khoáng sản; Đánh giá tình hình thực hiện chiến lược khoáng sản và Những giải pháp cấp bách để hoàn thành chiến lược khoáng sản và cuối cùng là đề xuất, kiến nghị.
 
Về kinh phí Hội nghị Tổng kết 6 năm thực hiện Chiến lược khoáng sản do Bộ TN&MT chủ trì, thành phần tham dự là các đơn vị trực thuộc Bộ như: Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, các Vụ chức năng thuộc Bộ TN&MT, Văn phòng Bộ..
 
Các đại diện bộ ngành tham gia có: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Xây Dựng.
 
[-]Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]chi[-]700[-]triệu[-]đồng[-]lập[-]báo[-]cáo[-]và[-]tổ[-]chức[-]hội[-]nghị[-]về[-]khoáng[-]sản
Công văn của Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi đến các Bộ, địa phương
 
Đặc biệt, trong công văn của Bộ TN&MT ghi rõ phần kinh phí dự kiến để lập báo cáo và hội nghị tổng kết. Cụ thể, Bộ TN&MT dự chi hơn 500 triệu đồng để lập báo cáo tổng kết. Số tiền này được lấy từ nguồn ngân sách chi thường xuyên của bộ. Các bộ, ngành và địa phương khác lấy chi phí lập báo cáo trích từ ngân sách chi thường xuyên của đơn vị mình.
 
Về chi cho Hội nghị tổng kết, Bộ TN&MT dự tính sẽ chi 200 triệu đồng; số tiền này được lấy từ nguồn ngân sách chi thường xuyên của Bộ TN&MT. Được biết, đề cương Tổng kết 6 năm Chiến lươc khoáng sản được ban hành kèm theo Công văn số 4614/BTNMT-ĐCKS ngày 05/09/2017 do Thứ trưởng Bộ TNMT Nguyễn Linh Ngọc ký.
 
Nguyễn Tuyền (Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Tài nguyên chi 700 triệu đồng lập báo cáo và tổ chức hội nghị về khoáng sản

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Nhờ đâu bão Tembin lệch hướng, suy yếu nhanh?

Nhờ đâu bão Tembin lệch hướng, suy yếu nhanh?

(Tin Môi Trường) - Nhiệt độ mặt nước biển, tác động của không khí lạnh được cho là hai yếu tố hàng đầu làm bão Tembin (bão số 16) di chuyển lệch nam và suy yếu nhanh.

VACNE
 Ông Đoàn Ngọc Hải "tả xung hữu đột" vì điều gì?

Ông Đoàn Ngọc Hải "tả xung hữu đột" vì điều gì?

(Tin Môi Trường) - Từ những ngày đầu của "chiến dịch giành lại vỉa hè", dư luận đã râm ran đặt vấn đề về cách làm của "ngôi sao cô đơn" Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP HCM.

Banner QC
 Thủ tướng chỉ thị chấn chỉnh, tăng cường quản lý đất đai

Thủ tướng chỉ thị chấn chỉnh, tăng cường quản lý đất đai

(Tin Môi Trường) - Thông cáo báo chí của VPCP cho biết: Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 01/CT-TTg yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI