Sống xanh » Kinh nghiệm sống

Thứ sáu, 24/11/2017, 12:13:46 PM (GMT+7)
 •  Phát huy năng lực tiềm ẩn
  (01:01:15 AM 23/05/2017)

  (Tin Môi Trường) - Mỗi người chúng ta đều được sở hữu những thứ vô cùng quý giá, đó là: năng lực tiềm ẩn của bản thân mình. Những năng lực tiềm tàng được hiểu là “những gì rất có thể sẽ biến thành hiện thực, nhưng hiện tại thì tạm thời chúng vẫn chưa thành hiện thực”. Nhiều người vẫn thường cảm thấy chán nản, thấy mình không đạt được những mục đích mà mình mơ ước, cảm thấy không mãn nguyện trong cuộc sống, chỉ vì người ta lãng quên những năng lực còn tiềm ẩn của bản thân họ.

  Từ khóa liên quan: Phát huy, năng lực, tiềm ẩn, kinh nghiệm sống, lại thế luyện
 • Đừng ngại những thử thách mới
  (17:41:24 PM 14/05/2017)

  (Tin Môi Trường) - Cuộc sống hàng ngày của mỗi người chúng ta cũng phải đương đầu với rất nhiều thử thách khác nhau trong cuộc sống. Đừng ngại những thử thách mới, vì đó là cơ hội để chúng ta không ngừng vươn lên!

  Từ khóa liên quan: Đừng ngại, những, thử thách, mới, Lại Thế Luyện, kinh nghiệm sống
 •  Đừng đợi đến…ngày mai !
  (11:56:47 AM 13/05/2017)

  (Tin Môi Trường) - Đừng bao giờ nói “vào một ngày nào đó” hoặc “một ngày gần đây nhất”. Hãy loại bỏ những cụm từ đó ra khỏi cuốn từ điển của cuộc đời mình. Từ hôm nay, phải luôn tự nhủ với mình rằng, mình sống và quyết tâm luôn làm những điều tốt đẹp, như thể không còn có ngày mai!

  Từ khóa liên quan: Đừng đợi, đến, ngày mai, Lại Thế Luyện, kinh nghiệm sống
 •  Điều gì là quan trọng?
  (13:25:06 PM 09/05/2017)

  (Tin Môi Trường) - Hạnh phúc của bạn tuỳ thuộc vào cách bạn “định nghĩa” về nó, chứ không phụ thuộc vào nếp suy nghĩ thông thường của mọi người. Chỉ có bạn mới biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình, khiến mình cảm thấy thật sự hạnh phúc trong cuộc sống!

  Từ khóa liên quan: Điều gì , quan trọng?
 •  Điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc
  (08:25:00 AM 26/04/2017)

  (Tin Môi Trường) - 
Hãy làm việc say mê như thể bạn không còn cơ hội để làm lại một lần nữa.
Hãy yêu chân thành và trọn vẹn như thể bạn chưa từng đau khổ vì tình yêu.
Bạn hãy đón nhận cuộc sống với tất cả nưững điều bình dị, tinh khôi nhất của nó

  Từ khóa liên quan: Điề, u bí ẩn, giản dị, của, hạnh phúc
 • Món quà tuyệt vời nhất
  (09:19:52 AM 23/04/2017)

  (Tin Môi Trường) - Đừng bao giờ quên nghĩ đến ý nghĩa những việc làm của bạn. Chỉ một cử chỉ nho nhỏ thôi, bạn có thể làm thay đổi cuộc đời của một người khác.

  Từ khóa liên quan: Món quà, tuyệt vời, nhất
 • Hãy "sờ gáy" mình trước
  (12:42:49 PM 22/04/2017)

  (Tin Môi Trường) - Có một nhà buôn vật liệu xây dựng tỏ ra rất "quái đản" khi đánh giá về mặt tiền cửa hàng của những đối thủ cạnh tranh. Ông ta luôn miệng chê bai cửa sổ ở các cửa hàng khác vì sao lại bẩn thỉu và khó coi đến mức như vậy được.

  Từ khóa liên quan: Hãy , sờ gáy, mình trước
 •  Vì một sự thay đổi
  (22:56:02 PM 15/04/2017)

  (Tin Môi Trường) - Dành thời gian để chăm sóc bản thân, tập thể dục để tăng cường sức khỏe cho bản thân hoàn toàn không phải là một việc làm ích kỷ, đó là một việc làm của lòng yêu thương.

  Từ khóa liên quan: , một sự, thay đổi, thể dục, bản thân, chăm sóc, sức khoẻ, sắc đẹp, lại thế luyện
 •  Tôi và chúng ta
  (10:09:32 AM 13/04/2017)

  (Tin Môi Trường) - Trong cuộc sống giản dị hằng ngày, có rất nhiều trường hợp, việc thay từ "tôi" bằng từ "chúng ta" tỏ ra rất hiệu nghiệm. Nó giúp chúng ta nhận ra mối dây liên lạc vô hình nhưng vô cùng mật thiết giữa bản thân mình với người khác!

  Từ khóa liên quan: Tôi , chúng ta, kinh nghiệm sống, lại thế luyện
 •  Tôi đã không nói với con …
  (09:59:49 AM 08/04/2017)

  (Tin Môi Trường) - Tôi đã không nói với con, nó không thể làm được điều đó, vì vậy, con tôi đã không biết. Và rồi cuối cùng, con tôi đã làm được điều đó…

  Từ khóa liên quan: Tôi, đã, không nói , với con
 •  Bài học từ con trai tôi
  (14:03:49 PM 07/04/2017)

  (Tin Môi Trường) - Khi một người thiếu niên làm được những điều tốt nhất mà bản thân có thể làm, thì từ trái tim mình, người thiếu niên đó đã xứng đáng được xếp hạng Nhất !

  Từ khóa liên quan: Bài học, từ, con trai, tôi
 • Câu chuyện về túi khoai tây
  (20:13:26 PM 03/04/2017)

  (Tin Môi Trường) - Lòng vị tha, sự cảm thông với những lỗi lầm của người khác không chỉ là món quà quý giá để ta trao tặng mọi người, mà đó còn là một món quà tốt đẹp mỗi chúng ta dành tặng bản thân mình

  Từ khóa liên quan: Câu chuyện, v, ề túi, khoai tây, Lại Thế Luyện
 • Hãy coi chừng sự lạnh lẽo của tâm hồn!
  (21:32:25 PM 01/04/2017)

  (Tin Môi Trường) - Có sáu người bạn đồng hành bị kẹt giữa đêm mùa đông lạnh lẽo. Thời tiết về đêm càng lúc càng trở nên khắc nghiệt. Họ phải nhóm một đống lửa để cùng ngồi sưởi ấm và đợi đến khi trời sáng để có thể tiếp tục cuộc hành trình. Đống lửa sắp tàn và không thể tìm kiếm thêm được củi khô ở nơi dọc đường heo hút như thế này. Mỗi người đều mang theo bên mình một cây gậy, nhưng dường như chẳng ai muốn tự nguyện đem chiếc gậy của mình bỏ vào đống lửa.

  Từ khóa liên quan: Hãy, coi chừng, sự lạnh lẽo, tâm hồn
 •  Những điều bạn ít nghĩ đến
  (09:29:11 AM 31/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - Từ hôm nay, bạn hãy thử nghĩ về những điều dưới đây để sống hạnh phúc và trưởng thành hơn:

  Từ khóa liên quan: Những, điều bạn, ít nghĩ, đến
 •  Từ một ý tưởng ngời sáng
  (15:43:11 PM 29/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - Trong cuộc sống, bạn có quyền mãn nguyện về sự thành đạt của bản thân và an hưởng những gì mình có. Nhưng nếu bạn còn biết nghĩ đến cuộc sống khốn khó của biết bao người quanh bạn, đừng vội sớm an hưởng và can đảm tự đặt ra cho mình những thử thách mới để tận tụy làm việc vì cuộc sống hạnh phúc của người khác, thì sự thành đạt của bạn biết đâu sẽ còn lớn lao và có ý nghĩa hơn rất nhiều lần!

  Từ khóa liên quan: Từ, một, ý tưởng, ngời sáng
 • Có hai điều mà bạn không nên lo lắng!
  (21:35:39 PM 22/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - “Hãy bỏ những nỗi lo lắng vẩn vơ vào đúng ngay vị trí của chúng – đó là: Vứt bỏ chúng ra khỏi tâm hồn của bạn!”.

  Từ khóa liên quan: , hai điều, mà bạn, không nên, lo lắng
 • Ích lợi của âm nhạc đối với trẻ
  (21:29:21 PM 22/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - Vì nhiều lý do, giáo dục thẩm mỹ dường như ít được các bậc cha mẹ quan tâm hơn so với các mặt giáo dục khác. Bài này nói về việc quan tâm đến âm nhạc sẽ đem lại những ích lợi như thế nào đối với giáo dục trẻ?

  Từ khóa liên quan: Ích lợi, của, âm nhạc, đối với, trẻ
 • 10 cách bày tỏ tình yêu thương với con
  (10:01:54 AM 22/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - Hầu hết các bậc cha mẹ ngày nay đều không tránh khỏi những áp lực của công việc và cuộc sống hàng ngày. Làm cách nào để có đủ thời gian dành cho con trong khi bạn còn vướng mắc vào một thời gian biểu bận rộn như vậy?

  Từ khóa liên quan: 10 cách, bày tỏ, tình yêu thương, với, con
 • Dạy trẻ biết quan tâm đến người khác
  (12:35:17 PM 21/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - Một trong những con đường quan trọng để trẻ tránh khỏi tính ích kỷ tự nhiên, trở thành một công dân tốt, đó là cha mẹ phải dạy trẻ biết quan tâm đến người khác. Làm thế nào để nhen nhóm trong lòng trẻ khát vọng giúp đỡ người khác?

  Từ khóa liên quan: Dạy trẻ, biết quan tâm, đến, người khác
 • Dạy trẻ biết sống ngăn nắp
  (20:04:34 PM 20/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - Bạn có bao giờ bực bội vì con bạn luôn vất đồ đạc bừa bãi khắp nhà? Làm thế nào để dạy cho con bạn biết cách sống ngăn nắp? Dưới đây là một vài ý tưởng gợi mở hữu ích cho các bậc cha mẹ:

  Từ khóa liên quan: Dạy tr, ẻ biết sống, ngăn nắp, Lại Thế Luyện
 •  Để trẻ sẵn lòng tâm sự với cha mẹ
  (19:52:20 PM 20/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - Chính sự gần gũi, thân mật, tin cậy của bạn dành cho con, thử đặt mình vào vị trí của con, coi con mình như một người bạn cùng lứa tuổi, sẽ khiến con thích được thổ lộ tâm sự với bạn hơn.

  Từ khóa liên quan: Để trẻ, sẵn lòng, tâm sự, với, cha mẹ
 •  Những bí quyết làm nên cuộc đời bạn
  (09:43:52 AM 19/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - Một cuộc sống thành công và hạnh phúc không phải ngẫu nhiên mà có. Đó là kết quả của việc bạn phân phối thời gian, sức khỏe, suy nghĩ và nỗ lực hết mình cho công việc, để vươn đến những mục đích mà bạn mơ ước trong cuộc sống.

  Từ khóa liên quan: Những, bí quyết, làm nên, cuộc đời, bạn
 •  Sức mạnh của nụ cười
  (14:23:23 PM 14/03/2017)

  (Tin Môi Trường) - Chẳng có gì giản dị mà quý giá bằng nụ cười ! Nụ cười làm cân bằng tâm hồn chúng ta, hữu ích cho sức khoẻ, cho sức sống của chúng ta.

  Từ khóa liên quan: Sức mạnh, của, nụ cười, Lại Thế Luyện
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

(Tin Môi Trường) - Dù là thuốc dùng ngoài nhưng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, dung dịch rửa vết thương NaCl 0,9% phải được sử dụng thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

VACNE
Banner QC
 Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

Samsung lên tiếng về thông tin đối xử tệ với công nhân

(Tin Môi Trường) - Tổ chức phi chính phủ Thụy Điển là IPEN đã công bố báo cáo, trong đó có thông tin về cuộc sống của những nữ công nhân VN tại nhà máy của Samsung. Cơ quan chức năng VN cho biết sẽ kiểm tra khi nhận được báo cáo.

Kết nối yêu thương
 Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta, vì khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI