»

Thứ năm, 29/09/2022, 21:42:36 PM (GMT+7)

Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

(07:22:40 AM 26/07/2022)
(Tin Môi Trường) - Biết 5 sai lầm cần tránh khi viết CV UI/ UX Designer trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những vấn đề tạo ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng.
Viết[-]CV[-]UI/[-]UX[-]Designer[-]và[-]5[-]điều[-]cần[-]tránh
Ảnh minh hoạ: IE
 
Không kiểm tra URL đính kèm trong CV
 
Phần giới thiệu đầu tiên ở CV tìm việc làm UI UX Designer thường sẽ là các thông tin cá nhân, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc cũng như các đường dẫn đến các tài khoản trực tuyến, website của ứng viên. Khi đã đưa thông tin vào CV dưới dạng đường dẫn, bạn phải kiểm tra để xem chúng có hoạt động bình thường hay không, nhất là những đường dẫn đến trang cá nhân.  
 
Nếu như một số URL quá dài, hoặc bạn cảm thấy không chuyên nghiệp thì có thể cân nhắc sử dụng Bitly để làm ngắn đường dẫn, tạo sự trình bày khúc chiết rõ ràng. Một số trang web tạo CV online hiện nay cũng đã cho phép gán link vào chữ trong CV. Khi nhà tuyển dụng có nhu cầu, họ sẽ bấm vào liên kết để xem thêm nội dung. Đây cũng là cách bạn có thể áp dụng để tránh đường dẫn dài ngoằn trong CV.
 
Lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong CV
 
Dù là bản CV viết bằng tiếng Việt hay tiếng Anh thì bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý vấn đề này. Nếu nhà tuyển dụng nhận được một bản CV có lỗi chính tả, chắc chắn họ sẽ rất khó chịu. 
 
Bạn cần đọc kỹ lại bản CV vài lần để phát hiện lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và khắc phục triệt để vấn đề này hoặc cũng có thể sử dụng phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Anh – tiếng Việt để hỗ trợ xử lý nhanh chóng hơn.

CV sử dụng nhiều từ ngữ chung chung, sáo rỗng
 
Điều này cũng nằm trong top 5 sai lầm cần tránh khi viết CV UI/ UX Designer vì nó làm cho nhà tuyển dụng khó hình dung được chính xác bạn muốn truyền tải nội dung gì. Nên tránh khẳng định mình có người có định hướng hoặc là có tính sáng tạo, làm việc có tính chiến lược… bởi những từ ngữ này quá phổ biến và có thể gây nhàm chán cho người đọc. Bạn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách đưa ra dẫn chứng hoặc số liệu cụ thể để tăng độ tin cậy.
 
Mô tả kinh nghiệm làm việc sơ sài
 
Sai lầm chung thường mắc phải khi viết CV là viết phần mô tả kinh nghiệm “cho có”, tức là quá sơ sài. Điều này sẽ khiến CV bị loại không thương tiếc. 
 
Đối với UX hay UI Designer thì phần mô tả kinh nghiệm đôi khi còn phải đi kèm một Portfolio để có thể cụ thể hóa những dự án mà bạn đã từng tham gia. Nhà tuyển dụng cần phải biết được bạn đã thực hiện được những gì, dựa vào đó để cân nhắc xem có phù hợp với vị trí này hay không.
Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể viết về các dự án tham gia cuộc thi hay đồ án tốt nghiệp như một kinh nghiệm làm việc đầu tiên. Nếu đã có kinh nghiệm, hãy đề cập cụ thể đến sản phẩm mình làm là gì, giúp ích được gì cho công ty hoặc được khách hàng đánh giá như thế nào…
Thiết kế CV quá rườm rà
 
Thiết kế quá rườm rà, nhiều chi tiết là điều cần tránh khi viết CV UX/UI Designer dù một số bạn thích phong cách freestyle và cho rằng CV là nơi để thỏa sức sáng tạo, thể hiện cái tôi. Điều này đúng thật. Một bản CV ấn tượng sẽ gây chú ý với nhà tuyển dụng nhưng không có nghĩa họ sẽ thích điều này. Bạn cần phải tập trung vào nội dung muốn truyền tải, không phải là màu sắc sặc sỡ hay họa tiết độc đáo.
 
Hãy lựa chọn những màu sắc sang trọng và trang nhã để thể hiện tính lịch sự (chẳng hạn như xanh dương, trắng, nâu nhạt...). Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng tập trung vào những thông tin quan trọng nhiều hơn. Chưa kể đến đối với CV UI/ UX Designer thì việc chọn một thiết kế phù hợp còn thể hiện nhãn quan thẩm mỹ của họ. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý sử dụng phông chữ, màu chữ và cỡ chữ đồng bộ nhằm thể hiện tính nhất quán và sự chuyên nghiệp.
 
Viết[-]CV[-]UI/[-]UX[-]Designer[-]và[-]5[-]điều[-]cần[-]tránh
Pha Lê
Từ khóa liên quan: Viết, CV , điều, cần tránh, xin việc
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Viết CV UI/ UX Designer và 5 điều cần tránh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập

11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập

(Tin Môi Trường) - Sau một thời gian đề cử, 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức xác lập theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2022. Đây là lần thứ 3, Tổ chức Kỷ lục Châu Á công bố các Kỷ lục Châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012 và 2013, với sự đề cử của VietKings.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI