»

Thứ tư, 18/07/2018, 06:26:16 AM (GMT+7)

Sức mạnh của nụ cười

(14:23:23 PM 14/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Chẳng có gì giản dị mà quý giá bằng nụ cười ! Nụ cười làm cân bằng tâm hồn chúng ta, hữu ích cho sức khoẻ, cho sức sống của chúng ta.

[-]Sức[-]mạnh[-]của[-]nụ[-]cười

Ảnh minh hoạ: IE

 
Nhiều năm trước đây, Norman Cousins được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối. Bác sĩ nói anh chỉ còn có thể sống được sáu tháng nữa…
 
Lẽ ra, Norman Cousins phải cảm thấy đau buồn, thậm chí phẫn uất vì tai ương xảy đến cho mình, nhưng anh đã hành động hoàn toàn ngược lại. Anh nói, nếu bệnh tật có một phần nguyên nhân từ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu óc, thì sự khoẻ mạnh cũng có một phần lớn nguyên nhân từ những suy nghĩ tích cực trong đầu óc chúng ta. Thế là Norman Cousins áp dụng ngay điều đó cho hoàn cảnh hiện tại của mình. Nụ cười và niềm vui trở thành điều quan trọng nhất trong cuộc sống của anh.  
 
Anh tích cực gặp gỡ bạn bè, hỏi họ đủ thứ câu hỏi bất ngờ, ngộ nghĩnh, nói chuyện tiếu lâm với họ, khiến họ cũng cảm thấy vô cùng thích thú mỗi khi được gặp anh. Nói tóm lại, anh luôn tìm mọi cách để cho mọi người được vui và bản thân anh cũng luôn cảm thấy vui vẻ…
 
Lâu nay, vào đêm khuya, những đớn đau thể xác luôn hành hạ khiến anh không sao chợp mắt được. Tuy nhiên, từ khi chọn lựa cách sống lạc quan, vui vẻ, anh bỗng phát hiện ra một điều rất lạ rằng, những đớn đau của thể xác tự nhiên cũng giảm bớt và vì thế, anh đã có thể ngủ được vài giờ vào ban đêm.
 
Anh đã hoàn toàn tự cứu lấy mình thoát khỏi bệnh tật và sống một cách hữu ích thêm được những … hai mươi năm nữa. Hành trình vượt qua bệnh tật của anh được thuật lại một cách chi tiết trong cuốn sách Mổ xẻ một căn bệnh. Chính cách sống vui vẻ của anh đã giúp anh giảm bớt được biết bao gánh nặng cho vợ con, gia đình, bạn bè của mình.
*
Nụ cười có đủ sức mạnh để tạo nên điều kỳ diệu !
 
Chẳng có gì giản dị mà quý giá bằng nụ cười !
 
Nụ cười làm cân bằng tâm hồn chúng ta, hữu ích cho sức khoẻ, cho sức sống của chúng ta.
 
Nếu hôm nay chúng ta cảm thấy trong người không khoẻ, nụ cười tươi tắn trên môi sẽ làm chúng ta khoẻ.
 
Nếu chúng ta cảm thấy cuộc sống nhàm chán, chẳng có gì vui tươi, nụ cười sẽ làm cho chúng ta cảm thấy vui tươi.
 
Không chỉ có thế, nụ cười còn làm cho những người bạn đồng nghiệp, những người mà chúng ta gặp gỡ hàng ngày cũng cảm thấy “vui lây” với chúng ta nữa đấy ! 
 
Thạc sĩ LẠI THẾ LUYỆN (Theo givemehope.com)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sức mạnh của nụ cười

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI