»

Thứ tư, 26/02/2020, 09:16:08 AM (GMT+7)

Sinh nhật 102 của cặp song sinh già nhất

(08:47:55 AM 07/01/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) – Cặp chị em Ena và Lily (nước Anh) – được tổ chức Guinness ghi nhận là cặp song sinh lớn tuổi nhất thế giới, vừa đón mừng sinh nhật 102 tuổi bên nhau.

 

Cụ[-]Ena[-]và[-]Lily[-]ở[-]tuổi[-]102
Cụ Ena và Lily ở tuổi 102.

Hai cụ bà Ena Pugh và Lily Millward từ khi còn nhỏ đến nay đã luôn đón sinh nhật cùng nhau. Cụ Ena ra đời trước, vài phút sau đến lượt cụ Lily, vào một ngày mùa đông lạnh giá năm 1910, tại trang trại của gia đình ở khu làng nhỏ Garthbrengy, xứ Wales.

Ngày hôm qua, bà Lily phải điều trị bệnh trong viện nhưng vẫn được người chị em song sinh Ena đến chúc mừng sinh nhật. Hai người chồng của cụ Ena và Lily đều đã qua đời cách đây 20 năm.

Hai[-]cụ[-]khi[-]còn[-]nhỏ
Hai cụ khi còn nhỏ.

 

Bà Dianne Powell, 65 tuổi - con gái cụ Lily, cho biết: “ Mẹ tôi đang phải điều trị trong viện do bị trượt ngã ngay trước dịp Giáng sinh vừa qua. Nhưng bà rất vui khi được chị gái Ena hỏi thăm. Bác Ena đến bệnh viện thăm em gái mỗi khi rảnh. Hai bà sống cùng các con cháu ở nhà riêng nhưng hàng tuần vẫn hẹn nhau đi mua sắm và nói chuyện điện thoại mỗi tối.

 

Cụ[-]Ena,[-]Lily[-]cùng[-]chồng[-]của[-]cụ[-]Lily[-]khi[-]còn[-]trẻ
Cụ Ena, Lily cùng chồng của cụ Lily khi còn trẻ.

 

Mặc dù cả hai bà hiện nay đều bị lãng tai, họ thực sự không còn nghe rõ người kia nói gì nhưng chỉ đơn giản là họ thích được nghe tiếng của người chị em song sinh với mình. Họ rất thân thiết với nhau.”

 

Cụ Lily Millward chia sẻ bí quyết sống lâu là “luôn cười thật nhiều và tích cực kể những câu chuyện vui vẻ cho những người khác. Chúng tôi làm việc trên đồng cả ngày, được làm việc và trò chuyện sẽ rất vui. Có lẽ nhờ tinh thần lạc quan mà chúng tôi có được sức khỏe tốt.”

Trang Thu (Theo Tiền Phong)
Từ khóa liên quan: 102 tuổi, song sinh, già nhất
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sinh nhật 102 của cặp song sinh già nhất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Từ nay đến hết 23/1/2020, nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng dành tặng thực khách đặt tiệc cuối năm hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Thưởng thức mỹ vị Trung Hoa từ đầu bếp hơn 20 năm kinh nghiệm, trong không gian lung linh ngắm thành phố sông Hàn từ trên cao, đây có lẽ là một địa chỉ tiệc tùng mùa lễ hội hấp dẫn bậc nhất Đà thành.

VACNE 30 năm
 4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

(Tin Môi Trường) - Trong suốt quá trình làm việc và xây dựng sự nghiệp, bất kỳ ai cũng muốn phát triển đến những vị trí cao hơn, có tầm quan trọng lớn hơn với tập thể. Đó là mưu cầu chính đáng và hoàn toàn nên có, nhất là trong sự phát triển mạnh mẽ toàn diện ngày nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI