»

Thứ tư, 05/08/2020, 12:06:17 PM (GMT+7)

Phú Quốc: Nhiều nơi ngập đến ngực

(22:38:33 PM 22/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Đến gần 11 giờ ngày 21.10, nhiều người dân ở tổ 17 của KP.4, TT.Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) vẫn phải dùng thau, thùng để tát nước, múc nước trong nhà đổ ra ngoài.

Phú[-]Quốc:[-]Nhiều[-]nơi[-]ngập[-]đến[-]ngực

Người dân huyện đảo khổ sở vì nước ngập - Ảnh: Hàm Yên

 
Ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc cho biết nguyên nhân gây ngập cục bộ tại một số nơi ở huyện đảo là do trận mưa lớn trong suốt đêm trước. Huyện đã chỉ đạo các lực lượng như công an, bộ đội và dân phòng đến những nơi bị ngập để giúp đỡ người dân.
 
Ông Nguyễn Văn Út ở KP.4, cho biết nước ngập đến ngực người lớn do mưa lớn vào rạng sáng 20.10. Suốt ngày hôm qua người dân tổ 17 phải sống chung với nước ngập.
 
Mưa lớn khiến cuộc sống của hàng trăm gia đình ở huyện đảo Phú Quốc bị đảo lộn vì nước ngập nhà. Nhiều tuyến đường bị ngập sâu đến ngực. Nhiều hộ dùng máy nổ hoặc mô tơ điện để bơm nước nhưng vẫn chưa hết ngập vì nước ngoài đường vẫn còn cao đến đầu gối.
 
"Cứ tưởng đêm qua nước rút hết nhưng sáng nay lại thấy nước lênh láng nền nhà. Tôi dùng mô tơ điện bơm từ sáng đến giờ mà nền nhà vẫn chưa hết ngập", ông Út than vãn.
 
Một giáo viên ở TT.Dương Đông cho biết nước còn ngập ở ấp Bến Tràm và Cây Thông Trong của xã Cửa Dương. Đến trưa 21.10, người dân 2 ấp này dọn dẹp đồ đạc và lau chùi nhà cửa do nước đã rút.
 
"Suối chảy không kịp nên gây ngập. Mỗi lần ngập như vậy bà con chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhiều đồ đạc thấm nước hư hỏng phải mua lại rất tốn kém", chị Phạm Thị Mai Trinh (47 tuổi, ngụ ấp Bến Tràm) cho biết.

 

(Hàm Yên/MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Quốc: Nhiều nơi ngập đến ngực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 "Ăn lành hơn" để bảo vệ môi trường

"Ăn lành hơn" để bảo vệ môi trường

(Tin Môi Trường) - Với mong muốn hướng cộng đồng đến thói quen ăn uống lành mạnh, lựa chọn bữa ăn nhiều rau hạt, ít thịt nhằm tác động lên môi trường, CHANGE và WildAid khởi động chiến dịch “Ăn lành hơn" với sự kiện mở màn mang tên “Cống phẩm dâng thịt" diễn ra vào ngày hôm nay tại hội trường D, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV).

VACNE 30 năm
 5 bí quyết giúp người quản lý phân chia công việc hiệu quả

5 bí quyết giúp người quản lý phân chia công việc hiệu quả

(Tin Môi Trường) - Với vai trò là người quản lý, trách nhiệm của bạn không chỉ kết nối những con người lại với nhau mà còn phải biết cách sử dụng nguồn nhân lực đó để tối ưu hóa công việc, mang lại giá trị hiệu quả nhất. Nhiều người cho rằng chỉ cần giao phó công việc và khiến những thành viên khác phải tuân thủ tuyệt đối thì chắc chắn sẽ thành công mà không cần làm gì khác. Thế nhưng tư duy này là sai lệch khi vô tình bỏ qua một khâu cực kỳ quan trọng trước khi bắt tay vào bất kỳ một dự án nào, đó là quá trình phân chia công việc.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI