»

Thứ sáu, 24/01/2020, 00:35:34 AM (GMT+7)

Phú Quốc: Nhiều nơi ngập đến ngực

(22:38:33 PM 22/10/2018)
(Tin Môi Trường) - Đến gần 11 giờ ngày 21.10, nhiều người dân ở tổ 17 của KP.4, TT.Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) vẫn phải dùng thau, thùng để tát nước, múc nước trong nhà đổ ra ngoài.

Phú[-]Quốc:[-]Nhiều[-]nơi[-]ngập[-]đến[-]ngực

Người dân huyện đảo khổ sở vì nước ngập - Ảnh: Hàm Yên

 
Ông Mai Văn Huỳnh, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc cho biết nguyên nhân gây ngập cục bộ tại một số nơi ở huyện đảo là do trận mưa lớn trong suốt đêm trước. Huyện đã chỉ đạo các lực lượng như công an, bộ đội và dân phòng đến những nơi bị ngập để giúp đỡ người dân.
 
Ông Nguyễn Văn Út ở KP.4, cho biết nước ngập đến ngực người lớn do mưa lớn vào rạng sáng 20.10. Suốt ngày hôm qua người dân tổ 17 phải sống chung với nước ngập.
 
Mưa lớn khiến cuộc sống của hàng trăm gia đình ở huyện đảo Phú Quốc bị đảo lộn vì nước ngập nhà. Nhiều tuyến đường bị ngập sâu đến ngực. Nhiều hộ dùng máy nổ hoặc mô tơ điện để bơm nước nhưng vẫn chưa hết ngập vì nước ngoài đường vẫn còn cao đến đầu gối.
 
"Cứ tưởng đêm qua nước rút hết nhưng sáng nay lại thấy nước lênh láng nền nhà. Tôi dùng mô tơ điện bơm từ sáng đến giờ mà nền nhà vẫn chưa hết ngập", ông Út than vãn.
 
Một giáo viên ở TT.Dương Đông cho biết nước còn ngập ở ấp Bến Tràm và Cây Thông Trong của xã Cửa Dương. Đến trưa 21.10, người dân 2 ấp này dọn dẹp đồ đạc và lau chùi nhà cửa do nước đã rút.
 
"Suối chảy không kịp nên gây ngập. Mỗi lần ngập như vậy bà con chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhiều đồ đạc thấm nước hư hỏng phải mua lại rất tốn kém", chị Phạm Thị Mai Trinh (47 tuổi, ngụ ấp Bến Tràm) cho biết.

 

(Hàm Yên/MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phú Quốc: Nhiều nơi ngập đến ngực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Từ nay đến hết 23/1/2020, nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng dành tặng thực khách đặt tiệc cuối năm hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Thưởng thức mỹ vị Trung Hoa từ đầu bếp hơn 20 năm kinh nghiệm, trong không gian lung linh ngắm thành phố sông Hàn từ trên cao, đây có lẽ là một địa chỉ tiệc tùng mùa lễ hội hấp dẫn bậc nhất Đà thành.

VACNE 30 năm
 4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

4 thói quen nên loại bỏ khi quản lý đội nhóm

(Tin Môi Trường) - Trong suốt quá trình làm việc và xây dựng sự nghiệp, bất kỳ ai cũng muốn phát triển đến những vị trí cao hơn, có tầm quan trọng lớn hơn với tập thể. Đó là mưu cầu chính đáng và hoàn toàn nên có, nhất là trong sự phát triển mạnh mẽ toàn diện ngày nay.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI