»

Thứ ba, 24/04/2018, 17:15:08 PM (GMT+7)

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

(08:12:10 AM 12/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan quản lý Truyền thông Italy cho biết thị trường truyền thông tại nước này đang ghi nhận những thay đổi sâu sắc khi người dân ngày càng ít mua báo giấy hơn. Xu hướng này tỷ lệ nghịch với thời gian mà người Italy dành cho mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cũng như các hình thức trò chuyện, trao đổi trực tuyến qua mạng.

Có nhiều nguyên nhân để lý giải cho xu hướng này, nhưng quan trọng nhất đó là các đường truyền dẫn băng thông rộng đang ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ riêng trong quý III/2017, số lượng thuê bao cố định tại Italy đã tăng thêm khoảng 100.000. 

 

Người[-]Italy[-]ngày[-]càng[-]ít[-]đọc[-]báo[-]giấy

Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy -Ảnh minh hoạ: IE

 

Theo thống kê, số lượng thuê bao cố định hàng năm tăng trung bình khoảng 880.000 và hiện cả nước có khoảng 16,2 triệu thuê bao. Với công nghệ mới và chi phí ngày càng giảm, các đường truyền băng thông rộng tốc độ trên 10 Mbps đang chiếm tới 60% thị trường, trong khi các loại khác với tốc độ trên 30 Mbps cũng đã đạt đến tỷ lệ 20% (so với chỉ 11% vào tháng 6/2016). 
 
Đến tháng 6/2017, có khoảng 4,4 triệu người Italy đã lựa chọn kết nối Internet với công nghệ tiên tiến nhất, trực tiếp thông qua hệ cáp quang là FTTH (Fiber to the Home) và FTTB (Fiber to the Building). Các hệ thống tốc độ thấp hơn như xDSL có xu hướng dần bị loại trừ khỏi thị trường.
 
Các cuộc thăm dò tại Italy cho thấy tốc độ mạng nhanh đã thúc đẩy việc sử dụng các ứng dụng của Internet. So với tháng 6/2015, thời gian sử dụng mạng xã hội Facebook của người Italy hiện đã tăng gấp đôi, từ hơn 12 tiếng/tháng lên 24 tiếng/tháng. Số người thường xuyên sử dụng Facebook đã đạt con số 25 triệu, tính đến tháng 6/2017. Số người sử dụng các mạng xã hội khác như Instagram và Linkdin cũng tăng thêm khoảng 4 triệu người/mạng so với năm 2016. Trang thương mại điện tử Amazon có thêm 3 triệu người sử dụng, kéo theo sự tăng trưởng khoảng 10% của các lĩnh vực liên quan như chuyển phát, thư tín. 
           
Ảnh hưởng rõ rệt nhất là đối với báo chí in truyền thống, với sự sụt giảm khoảng 9% ấn bản so với năm 2016, lượng phát hành của báo in ước chỉ con 3,5 triệu bản trong năm 2017.
TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Người Italy ngày càng ít đọc báo giấy

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Cha mẹ sống không phụng dưỡng, chết tổ chức đám rình rang làm gì?

Cha mẹ sống không phụng dưỡng, chết tổ chức đám rình rang làm gì?

(Tin Môi Trường) - Theo bạn đọc H.N, phần lớn những gia đình tổ chức đám tang rình rang là cơ hội để khoe mẽ hoặc 'thể hiện'. Nếu thương, còn sống sao không phụng dưỡng để đến lúc mất thể hiện bằng một đám tang như một chương trình đại nhạc hội... tạp nham?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

Tin môi trường: Gần 150.000 tấn lương thực bị vứt bỏ mỗi ngày tại Mỹ

(Tin Môi Trường) - Gần 150.000 tấn là số thực phẩm mà người Mỹ bỏ đi mỗi ngày, tương đương khoảng 422 gram/người. Không chỉ vậy, nguồn tài nguyên thiên nhiên và nguồn nhân lực được sử dụng để tạo ra lượng thực phẩm này cũng vì vậy mà bị lãng phí.

Banner QC
 Xã không rác

Xã không rác

(Tin Môi Trường) - Trưởng thành, bôn ba nhiều nơi, đến một ngày, những bạn trẻ quay về quê hương mong muốn dòng sông xanh hơn, đường làng sạch hơn. Đó là lý do dự án 'Xã không rác' ra đời, được thực hiện tại xã Thọ Nghiệp, H.Xuân Trường, Nam Định từ ngày 1.4.2018.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI