»

Thứ hai, 23/07/2018, 03:35:52 AM (GMT+7)

Món quà tuyệt vời nhất

(09:19:52 AM 23/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Đừng bao giờ quên nghĩ đến ý nghĩa những việc làm của bạn. Chỉ một cử chỉ nho nhỏ thôi, bạn có thể làm thay đổi cuộc đời của một người khác.

Món[-]quà[-]tuyệt[-]vời[-]nhất

Ảnh minh hoạ: IE

 

Ngày còn học trung học, có một lần trên đường từ trường về nhà, tôi thấy một cậu bé trên vai mang cặp vở rất nặng nề. Sau đó, bất chợt có một nhóm trẻ khác chạy rượt theo cậu bé, chúng giật tung khiến đống sách vở trên vai của cậu bé rơi vung vãi xuống đất bẩn.

 

Tôi vội chạy lại, kéo cậu bé đứng dậy và nói: "Bọn nhóc ấy đùa giỡn thật ngốc nghếch. Nhưng chúng chẳng có ác ý gì đâu!". Cậu bé nhìn tôi, rồi đáp: "Vâng! Cảm ơn anh!". Lúc chúng tôi cúi xuống nhặt đống sách vở bị rơi vương vãi dưới đất, tôi hỏi nhà cậu bé ở đâu. Hoá ra, cậu bé ở gần nhà tôi. Chúng tôi nói chuyện vui vẻ với nhau suốt con đường về nhà. Tôi mời cậu bé tham gia đội bóng với nhóm bạn của tôi và cậu bé đã nhận lời. Những cuộc chơi bóng sôi nổi vào những ngày nghỉ cuối tuần giúp tôi hiểu Kyle – tên cậu bé – nhiều hơn. Các bạn khác trong nhóm cũng vậy, đều tỏ ra quý mến Kyle.
 
Lúc chuẩn bị lễ tốt nghiệp, Kyle được chọn làm đại diện nói lời cảm ơn trước toàn trường. Tôi rất tự hào về Kyle và chờ đợi đến ngày lễ long trọng ấy. Kyle bước lên bục cao, trông cậu ấy rất chững chạc với đôi kính cận. Kyle bắt đầu: "Thưa các bạn! Ngày lễ tốt nghiệp là một dịp quan trọng để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn với những người đã tận tụy nuôi dạy chúng ta nên người. Đó là cha mẹ, thầy cô, anh chị em của các bạn… và cả những người bạn của các bạn. Nhân dịp này, tôi muốn nói rằng, tình bạn là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể trao tặng cho người khác. Nhân đây, tôi muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện có thật. Có một cậu bé nọ đang toan tính tự tử, vì bản thân cậu quá mặc cảm, buồn khổ, tuyệt vọng vì đôi vai bị dị tật của mình. Cậu béluôn bị bạn bè cùng trang lứa trêu chọc, khinh bỉ, cho đến một ngày nọ, bất chợt cậu bé nhận ra được một nụ cười cảm thông và sự giúp đỡ từ một người bạn chưa từng quen biết trên con đường từ trường học trở về nhà! Vâng! Tôi xin cảm ơn người bạn từng giúp đỡ tôi, giúp đỡ một cách tận tụy, thầm lặng mà không cần nói một lời…"
 
Nghe những lời bộc bạch chân thành của Kyle, cổ họng tôi như nghẹn lại. Bây giờ, tôi mới hiểu được sự sâu sắc của tình bạn là như thế nào.
 
Đừng bao giờ quên nghĩ đến ý nghĩa những việc làm của bạn. Chỉ một cử chỉ nho nhỏ thôi, bạn có thể làm thay đổi cuộc đời của một người khác.
 
Cuộc đời của người khác trở nên tốt hơn hay xấu đi, rất có thể là do hành động của bạn đối xử với họ như thế nào!  
Thạc sĩ LẠI THẾ LUYỆN (Theo weboflove.org)
Từ khóa liên quan: Món quà, tuyệt vời, nhất
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Món quà tuyệt vời nhất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

(Tin Môi Trường) - Có thể bạn không nghĩ nhiều về những từ hoặc cụm từ mình sử dụng hàng ngày nơi công sở nhưng bây giờ là lúc nên bắt đầu chú ý. Vì sao vậy? Bởi có một số từ khiến bạn trông giống như một người nghiệp dư và cấp trên hoặc đồng nghiệp của bạn có thể đã nhận thấy.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI