»

Thứ bảy, 21/10/2017, 02:39:06 AM (GMT+7)

Món quà tuyệt vời nhất

(09:19:52 AM 23/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Đừng bao giờ quên nghĩ đến ý nghĩa những việc làm của bạn. Chỉ một cử chỉ nho nhỏ thôi, bạn có thể làm thay đổi cuộc đời của một người khác.

Món[-]quà[-]tuyệt[-]vời[-]nhất

Ảnh minh hoạ: IE

 

Ngày còn học trung học, có một lần trên đường từ trường về nhà, tôi thấy một cậu bé trên vai mang cặp vở rất nặng nề. Sau đó, bất chợt có một nhóm trẻ khác chạy rượt theo cậu bé, chúng giật tung khiến đống sách vở trên vai của cậu bé rơi vung vãi xuống đất bẩn.

 

Tôi vội chạy lại, kéo cậu bé đứng dậy và nói: "Bọn nhóc ấy đùa giỡn thật ngốc nghếch. Nhưng chúng chẳng có ác ý gì đâu!". Cậu bé nhìn tôi, rồi đáp: "Vâng! Cảm ơn anh!". Lúc chúng tôi cúi xuống nhặt đống sách vở bị rơi vương vãi dưới đất, tôi hỏi nhà cậu bé ở đâu. Hoá ra, cậu bé ở gần nhà tôi. Chúng tôi nói chuyện vui vẻ với nhau suốt con đường về nhà. Tôi mời cậu bé tham gia đội bóng với nhóm bạn của tôi và cậu bé đã nhận lời. Những cuộc chơi bóng sôi nổi vào những ngày nghỉ cuối tuần giúp tôi hiểu Kyle – tên cậu bé – nhiều hơn. Các bạn khác trong nhóm cũng vậy, đều tỏ ra quý mến Kyle.
 
Lúc chuẩn bị lễ tốt nghiệp, Kyle được chọn làm đại diện nói lời cảm ơn trước toàn trường. Tôi rất tự hào về Kyle và chờ đợi đến ngày lễ long trọng ấy. Kyle bước lên bục cao, trông cậu ấy rất chững chạc với đôi kính cận. Kyle bắt đầu: "Thưa các bạn! Ngày lễ tốt nghiệp là một dịp quan trọng để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn với những người đã tận tụy nuôi dạy chúng ta nên người. Đó là cha mẹ, thầy cô, anh chị em của các bạn… và cả những người bạn của các bạn. Nhân dịp này, tôi muốn nói rằng, tình bạn là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể trao tặng cho người khác. Nhân đây, tôi muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện có thật. Có một cậu bé nọ đang toan tính tự tử, vì bản thân cậu quá mặc cảm, buồn khổ, tuyệt vọng vì đôi vai bị dị tật của mình. Cậu béluôn bị bạn bè cùng trang lứa trêu chọc, khinh bỉ, cho đến một ngày nọ, bất chợt cậu bé nhận ra được một nụ cười cảm thông và sự giúp đỡ từ một người bạn chưa từng quen biết trên con đường từ trường học trở về nhà! Vâng! Tôi xin cảm ơn người bạn từng giúp đỡ tôi, giúp đỡ một cách tận tụy, thầm lặng mà không cần nói một lời…"
 
Nghe những lời bộc bạch chân thành của Kyle, cổ họng tôi như nghẹn lại. Bây giờ, tôi mới hiểu được sự sâu sắc của tình bạn là như thế nào.
 
Đừng bao giờ quên nghĩ đến ý nghĩa những việc làm của bạn. Chỉ một cử chỉ nho nhỏ thôi, bạn có thể làm thay đổi cuộc đời của một người khác.
 
Cuộc đời của người khác trở nên tốt hơn hay xấu đi, rất có thể là do hành động của bạn đối xử với họ như thế nào!  
Thạc sĩ LẠI THẾ LUYỆN (Theo weboflove.org)
Từ khóa liên quan: Món quà, tuyệt vời, nhất
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Món quà tuyệt vời nhất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

(Tin Môi Trường) - Dù là thuốc dùng ngoài nhưng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, dung dịch rửa vết thương NaCl 0,9% phải được sử dụng thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

VACNE
 Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

(Tin Môi Trường) - Trong một nghiên cứu mới có khoảng 20.000 người tham gia, những người tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê hàng ngày có nguy cơ tử vong sớm hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc ít khi uống cà phê.

Banner QC
 Làm sao xây dựng không gian công sở “xanh” bền vững?

Làm sao xây dựng không gian công sở “xanh” bền vững?

(Tin Môi Trường) - Một doanh nghiệp có không gian công sở “xanh” thì điều này không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn cả sức khỏe, tinh thần của đội ngũ nhân viên.

Kết nối yêu thương
 Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta, vì khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI