»

Thứ tư, 19/09/2018, 05:14:44 AM (GMT+7)

Hãy "sờ gáy" mình trước

(12:42:49 PM 22/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Có một nhà buôn vật liệu xây dựng tỏ ra rất "quái đản" khi đánh giá về mặt tiền cửa hàng của những đối thủ cạnh tranh. Ông ta luôn miệng chê bai cửa sổ ở các cửa hàng khác vì sao lại bẩn thỉu và khó coi đến mức như vậy được.

[-]Hãy[-]"sờ[-]gáy"[-]mình[-]trước

Ảnh minh hoạ: IE

 

Đặc biệt, các cửa sổ ở cửa hàng người hàng xóm bên cạnh mới thật là kinh khủng, nó dơ bẩn đến mức khó chịu, không thể nào tưởng tượng nổi nó còn có thể dơ bẩn hơn được nữa! Nỗi bực dọc, khó chịu trong lòng nhà buôn cứ thế lớn dần. Đến một ngày, ông không chịu đựng nổi nữa và quyết định đến nói thẳng với người hàng xóm: "Ông bạn ạ! Tôi nghĩ, ông nên lau sạch kính cửa sổ ở cửa hàng ông đi. Tôi thấy cửa kính ở cửa hàng ông bị mờ và bẩn quá. Tôi không muốn chỉ vì mất cái cửa sổ của cửa hàng ông mà làm ảnh hưởng đến nét đẹp chung của cả dãy phố kinh doanh này!". 

 
Nghe vậy, người hàng xóm có phần tự ái, cộng thêm một chút khó chịu trong lòng, nhưng vẫn tiếp thu ý kiến: "Ông nói đúng đấy! Tôi cũng định lau chùi cửa kính lâu rồi, nhưng chỉ tại làm ăn bận rộn quá nên chưa làm được". Người hàng xóm lại đề nghị thêm: "Hay là cả ông và tôi cùng đi vận động cả dãy phố này cùng lau chùi cửa kính xem sao nhỉ? Biết đâu, việc này sẽ làm thay đổi bộ mặt của cả dãy phố chúng ta!". Nói rồi, cả hai người cùng nhau đi gõ cửa vận động cả dãy phố. Lúc vừa nghe qua lời đề nghị, dường như hầu hết mọi người sống ở dãy phố này đều tỏ ra ngạc nhiên về lời đề nghị của hai ông già. Thế nhưng, thấy lời đề nghị ấy cũng có tình, có lý, mọi người trong dãy phố ai nấy đều nhiệt tình hưởng ứng. Chưa bao giờ cả dãy phố lại xảy ra một chuyện vui như thế! 
 
Mọi người đều hăng hái bắt tay vào việc lau chùi cửa kính trước cửa hàng kinh doanh vật liệu của mình. Chỉ một lát sau, giống như một phép màu, toàn bộ dãy phố sáng đẹp hẳn lên, riêng chỉ có cửa hàng của nhà buôn vật liệu khó chịu kia là chưa lau xong. Ông ta phải gọi vợ con ra làm, rồi cả những bạn trẻ bên hàng xóm cũng tự nguyện đến lau giúp. Đến quá trưa, khi mà ai nấy đều mệt mỏi đến toát mồ hôi hột, thì các cửa kính của nhà ông ta mới tạm lau xong. Đến lúc này, ông mới chợt nhận ra, nhiều cửa kính trong các cửa hàng ở khu phố này tuy có bẩn thật, nhưng…hình như cửa kính ở cửa hàng của ông mới là bẩn nhất!  
Thạc sĩ LẠI THẾ LUYỆN (Theo sunnyskyz.com)
Từ khóa liên quan: Hãy , sờ gáy, mình trước
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hãy "sờ gáy" mình trước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

Bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng

(Tin Môi Trường) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh vừa thống nhất danh mục bảo tồn nhà vườn Huế trong năm 2018 theo Đề án "Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng".

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Banner QC
 Biến đổi khí hậu: 200 gương mặt nổi tiếng của Pháp kêu gọi hành động

Biến đổi khí hậu: 200 gương mặt nổi tiếng của Pháp kêu gọi hành động

(Tin Môi Trường) - Tại Paris, hàng trăm nhân vật nổi tiếng tại Pháp đã cùng hưởng ứng lời kêu gọi chống biến đổi khí hậu mới đây của nữ diễn viên Juliette Binoche và nhà thiên văn học Aurélien Barrau .

Kết nối yêu thương
 Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

(Tin Môi Trường) - Có bao giờ bạn tự hỏi 4 chiếc gối và chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn dùng để làm gì không? Thực tế là không chỉ để trang trí cho đẹp mắt mà chúng có rất nhiều tác dụng khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI