»

Thứ bảy, 23/06/2018, 15:27:10 PM (GMT+7)

Hãy "sờ gáy" mình trước

(12:42:49 PM 22/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Có một nhà buôn vật liệu xây dựng tỏ ra rất "quái đản" khi đánh giá về mặt tiền cửa hàng của những đối thủ cạnh tranh. Ông ta luôn miệng chê bai cửa sổ ở các cửa hàng khác vì sao lại bẩn thỉu và khó coi đến mức như vậy được.

[-]Hãy[-]"sờ[-]gáy"[-]mình[-]trước

Ảnh minh hoạ: IE

 

Đặc biệt, các cửa sổ ở cửa hàng người hàng xóm bên cạnh mới thật là kinh khủng, nó dơ bẩn đến mức khó chịu, không thể nào tưởng tượng nổi nó còn có thể dơ bẩn hơn được nữa! Nỗi bực dọc, khó chịu trong lòng nhà buôn cứ thế lớn dần. Đến một ngày, ông không chịu đựng nổi nữa và quyết định đến nói thẳng với người hàng xóm: "Ông bạn ạ! Tôi nghĩ, ông nên lau sạch kính cửa sổ ở cửa hàng ông đi. Tôi thấy cửa kính ở cửa hàng ông bị mờ và bẩn quá. Tôi không muốn chỉ vì mất cái cửa sổ của cửa hàng ông mà làm ảnh hưởng đến nét đẹp chung của cả dãy phố kinh doanh này!". 

 
Nghe vậy, người hàng xóm có phần tự ái, cộng thêm một chút khó chịu trong lòng, nhưng vẫn tiếp thu ý kiến: "Ông nói đúng đấy! Tôi cũng định lau chùi cửa kính lâu rồi, nhưng chỉ tại làm ăn bận rộn quá nên chưa làm được". Người hàng xóm lại đề nghị thêm: "Hay là cả ông và tôi cùng đi vận động cả dãy phố này cùng lau chùi cửa kính xem sao nhỉ? Biết đâu, việc này sẽ làm thay đổi bộ mặt của cả dãy phố chúng ta!". Nói rồi, cả hai người cùng nhau đi gõ cửa vận động cả dãy phố. Lúc vừa nghe qua lời đề nghị, dường như hầu hết mọi người sống ở dãy phố này đều tỏ ra ngạc nhiên về lời đề nghị của hai ông già. Thế nhưng, thấy lời đề nghị ấy cũng có tình, có lý, mọi người trong dãy phố ai nấy đều nhiệt tình hưởng ứng. Chưa bao giờ cả dãy phố lại xảy ra một chuyện vui như thế! 
 
Mọi người đều hăng hái bắt tay vào việc lau chùi cửa kính trước cửa hàng kinh doanh vật liệu của mình. Chỉ một lát sau, giống như một phép màu, toàn bộ dãy phố sáng đẹp hẳn lên, riêng chỉ có cửa hàng của nhà buôn vật liệu khó chịu kia là chưa lau xong. Ông ta phải gọi vợ con ra làm, rồi cả những bạn trẻ bên hàng xóm cũng tự nguyện đến lau giúp. Đến quá trưa, khi mà ai nấy đều mệt mỏi đến toát mồ hôi hột, thì các cửa kính của nhà ông ta mới tạm lau xong. Đến lúc này, ông mới chợt nhận ra, nhiều cửa kính trong các cửa hàng ở khu phố này tuy có bẩn thật, nhưng…hình như cửa kính ở cửa hàng của ông mới là bẩn nhất!  
Thạc sĩ LẠI THẾ LUYỆN (Theo sunnyskyz.com)
Từ khóa liên quan: Hãy , sờ gáy, mình trước
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hãy "sờ gáy" mình trước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

Phát túi nilông tràn lan, khách hàng đòi hay siêu thị dễ dãi?

(Tin Môi Trường) - Gần đây, nhiều siêu thị đã dùng túi nilông tự hủy. Thế nhưng, dù là sản phẩm thân thiện với môi trường cũng không nên dùng vô tội vạ. Thay vì khách mang về nhà hàng chục túi nilông, họ chỉ cần tiêu thụ cỡ vài ba chiếc túi cũng vẫn ổn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc

5 điều nên làm khi không đáp ứng 100% yêu cầu công việc Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Bản mô tả công việc không phải lúc nào cũng là thước đo để vội vàng đánh giá ứng viên nếu người tìm việc không thể hoàn toàn đáp ứng 100% yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và nếu trong trường hợp này để được trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ xử lý như thế nào?

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI