»

Thứ sáu, 19/08/2022, 03:41:25 AM (GMT+7)

Galapagos cấm bắn pháo hoa đêm giao thừa để bảo vệ động vật

(10:58:18 AM 29/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Galapagos, Di sản Thế giới của Ecuador, sẽ vắng bóng pháo hoa trong dịp năm mới nhằm bảo vệ hệ sinh thái độc nhất của quần đảo.


Galapagos[-]cấm[-]bắn[-]pháo[-]hoa[-]đêm[-]giao[-]thừa[-]để[-]bảo[-]vệ[-]động[-]vật

Quần đảo Galapagos. Ảnh: Travel Leisure.
 
Tất cả hoạt động nhập khẩu, buôn bán, phân phối và sử dụng pháp hoa, pháo nổ sẽ bị cấm trên quần đảo Galapagos, Ecuador nhằm bảo vệ hệ sinh thái nhạy cảm của quần đảo này, chính quyền địa phương hôm qua cho biết. Tuyên bố được đưa ra ngay trước thềm năm mới do lo ngại hoạt động đốt pháo đêm giao thừa có thể làm tổn thương các loài động vật đặc hữu của Galapagos, theo AFP.
 
Ánh sáng và tiếng nổ của pháo hoa khiến động vật hoang dã hoảng loạn, nhịp tim tăng cao, căng thẳng thần kinh và thậm chí làm thay đổi hành vi sống của một số loài, ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh tồn của chúng. "Lệnh cấm là một món quả để bảo tồn Di sản Thế giới của Ecuador", Chủ tịch hội đồng địa phương Loreba Tapia chia sẻ trên Twitter cá nhân.
 
Galapagos[-]cấm[-]bắn[-]pháo[-]hoa[-]đêm[-]giao[-]thừa[-]để[-]bảo[-]vệ[-]động[-]vật
Cự đà biển, loài đặc hữu trên quần đảo Galapagos. Ảnh: Resident Magazine.
 
Ecuador bắt đầu khởi động chiến dịch hạn chế sử dụng pháo hoa ở Galapagos từ năm 2017 nhằm mục đích bảo vệ hệ sinh thái độc nhất, cũng như chất lượng không khí và nguồn nước trên các hòn đảo. 
 
Galapagos là quần đảo đầu tiên được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 1987. Nơi đây được mệnh danh là "viện bảo tàng tiến hóa của sinh vật" nhờ hệ sinh thái đa dạng và độc nhất, với rất nhiều loài không được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
(Đoàn Dương/VnE)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Galapagos cấm bắn pháo hoa đêm giao thừa để bảo vệ động vật

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

Cách cúng giao thừa và bày mâm ngũ quả vì sao là 'cầu dừa đủ xoài'

(Tin Môi Trường) - Người Việt thường coi trọng mâm ngũ quả, cúng giao thừa ngày Tết. Trong văn hóa Phật giáo, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng cúng trái cây nào cũng như nhau không phân biệt mắc hay rẻ tiền.

Tin Môi Trường
 Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/5/2022, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã cùng với Nhãn hàng mỹ phẩm thuần chay Cocoon đã thực hiện Lễ công bố hợp tác lâu dài để triển khai các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.

VACNE 30 năm
 VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

VNPT tiếp tục vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

(Tin Môi Trường) - Mới đây, Anphabe đã chính thức công bố Bảng xếp hạng Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 và Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất năm 2021. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã được vinh danh ở cả 2 bảng xếp hạng nêu trên.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI