»

Chủ nhật, 17/02/2019, 19:24:54 PM (GMT+7)

Galapagos cấm bắn pháo hoa đêm giao thừa để bảo vệ động vật

(10:58:18 AM 29/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Galapagos, Di sản Thế giới của Ecuador, sẽ vắng bóng pháo hoa trong dịp năm mới nhằm bảo vệ hệ sinh thái độc nhất của quần đảo.


Galapagos[-]cấm[-]bắn[-]pháo[-]hoa[-]đêm[-]giao[-]thừa[-]để[-]bảo[-]vệ[-]động[-]vật

Quần đảo Galapagos. Ảnh: Travel Leisure.
 
Tất cả hoạt động nhập khẩu, buôn bán, phân phối và sử dụng pháp hoa, pháo nổ sẽ bị cấm trên quần đảo Galapagos, Ecuador nhằm bảo vệ hệ sinh thái nhạy cảm của quần đảo này, chính quyền địa phương hôm qua cho biết. Tuyên bố được đưa ra ngay trước thềm năm mới do lo ngại hoạt động đốt pháo đêm giao thừa có thể làm tổn thương các loài động vật đặc hữu của Galapagos, theo AFP.
 
Ánh sáng và tiếng nổ của pháo hoa khiến động vật hoang dã hoảng loạn, nhịp tim tăng cao, căng thẳng thần kinh và thậm chí làm thay đổi hành vi sống của một số loài, ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh tồn của chúng. "Lệnh cấm là một món quả để bảo tồn Di sản Thế giới của Ecuador", Chủ tịch hội đồng địa phương Loreba Tapia chia sẻ trên Twitter cá nhân.
 
Galapagos[-]cấm[-]bắn[-]pháo[-]hoa[-]đêm[-]giao[-]thừa[-]để[-]bảo[-]vệ[-]động[-]vật
Cự đà biển, loài đặc hữu trên quần đảo Galapagos. Ảnh: Resident Magazine.
 
Ecuador bắt đầu khởi động chiến dịch hạn chế sử dụng pháo hoa ở Galapagos từ năm 2017 nhằm mục đích bảo vệ hệ sinh thái độc nhất, cũng như chất lượng không khí và nguồn nước trên các hòn đảo. 
 
Galapagos là quần đảo đầu tiên được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 1987. Nơi đây được mệnh danh là "viện bảo tàng tiến hóa của sinh vật" nhờ hệ sinh thái đa dạng và độc nhất, với rất nhiều loài không được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
(Đoàn Dương/VnE)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Galapagos cấm bắn pháo hoa đêm giao thừa để bảo vệ động vật

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

Sự tích ông Công ông Táo và phong tục cúng Táo Quân

(Tin Môi Trường) - Theo tục lệ cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hằng năm là mọi nhà đều làm lễ cúng ông Công ông Táo để tiễn Táo quân lên chầu trời. Vậy tục lệ cúng Táo quân hằng năm có ý nghĩa gì?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

Dùng lá chùm ngây tạo phẩm màu

(Tin Môi Trường) - Phẩm màu từ nguyên liệu cây, lá, hoa… rất an toàn cho sức khỏe, có nhiều thành phần dưỡng chất, ngon, đẹp. Để tạo ra màu xanh cho món ăn, bạn có thể dùng bột màu thực phẩm từ lá chùm ngây.

Banner QC
 Chủ tịch UBND TP HCM: "Tôi không dám ký vì xấu hổ quá!"

Chủ tịch UBND TP HCM: "Tôi không dám ký vì xấu hổ quá!"

(Tin Môi Trường) - Một doanh nghiệp gửi hồ sơ xin tham gia chương trình kích cầu doanh nghiệp bị các sở, ngành "ngâm" một năm rưỡi làm Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong không dám ký vì xấu hổ quá.

Kết nối yêu thương
 Dọn dẹp bàn thờ gia tiên và những điều cấm kỵ cần biết

Dọn dẹp bàn thờ gia tiên và những điều cấm kỵ cần biết

(Tin Môi Trường) - Trong tâm thức của người Việt, ban thờ luôn là nơi linh thiêng, tôn kính nhất của mỗi gia đình. Vì vậy, vào dịp cuối năm, các gia đình thường chú trọng việc dọn dẹp ban thờ gia tiên.

Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI