»

Thứ bảy, 20/07/2019, 12:48:38 PM (GMT+7)

Galapagos cấm bắn pháo hoa đêm giao thừa để bảo vệ động vật

(10:58:18 AM 29/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Galapagos, Di sản Thế giới của Ecuador, sẽ vắng bóng pháo hoa trong dịp năm mới nhằm bảo vệ hệ sinh thái độc nhất của quần đảo.


Galapagos[-]cấm[-]bắn[-]pháo[-]hoa[-]đêm[-]giao[-]thừa[-]để[-]bảo[-]vệ[-]động[-]vật

Quần đảo Galapagos. Ảnh: Travel Leisure.
 
Tất cả hoạt động nhập khẩu, buôn bán, phân phối và sử dụng pháp hoa, pháo nổ sẽ bị cấm trên quần đảo Galapagos, Ecuador nhằm bảo vệ hệ sinh thái nhạy cảm của quần đảo này, chính quyền địa phương hôm qua cho biết. Tuyên bố được đưa ra ngay trước thềm năm mới do lo ngại hoạt động đốt pháo đêm giao thừa có thể làm tổn thương các loài động vật đặc hữu của Galapagos, theo AFP.
 
Ánh sáng và tiếng nổ của pháo hoa khiến động vật hoang dã hoảng loạn, nhịp tim tăng cao, căng thẳng thần kinh và thậm chí làm thay đổi hành vi sống của một số loài, ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh tồn của chúng. "Lệnh cấm là một món quả để bảo tồn Di sản Thế giới của Ecuador", Chủ tịch hội đồng địa phương Loreba Tapia chia sẻ trên Twitter cá nhân.
 
Galapagos[-]cấm[-]bắn[-]pháo[-]hoa[-]đêm[-]giao[-]thừa[-]để[-]bảo[-]vệ[-]động[-]vật
Cự đà biển, loài đặc hữu trên quần đảo Galapagos. Ảnh: Resident Magazine.
 
Ecuador bắt đầu khởi động chiến dịch hạn chế sử dụng pháo hoa ở Galapagos từ năm 2017 nhằm mục đích bảo vệ hệ sinh thái độc nhất, cũng như chất lượng không khí và nguồn nước trên các hòn đảo. 
 
Galapagos là quần đảo đầu tiên được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 1987. Nơi đây được mệnh danh là "viện bảo tàng tiến hóa của sinh vật" nhờ hệ sinh thái đa dạng và độc nhất, với rất nhiều loài không được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
(Đoàn Dương/VnE)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Galapagos cấm bắn pháo hoa đêm giao thừa để bảo vệ động vật

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

Cổ súy ăn chay nhưng bị bắt quả tang ăn cá

(Tin Môi Trường) - Yovana Mendoza Ayres, thường được biết đến với tên Rawvana trên YouTube, đã phải xin lỗi người hâm mộ vì giấu giếm chuyện ăn cá và trứng dù cô tự khoe là người chuyên ăn thuần chay.

VACNE 30 năm
 Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

Nhà vệ sinh của khách sạn, công ty thành nhà vệ sinh miễn phí

(Tin Môi Trường) - Ngày 23-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động mô hình nhà vệ sinh cộng đồng, xã hội hóa nhà vệ sinh cho du khách. Theo đó, những nhà vệ sinh của các khách sạn, nhà hàng, đơn vị, trụ sở công ty sẽ thành nhà vệ sinh công cộng, miễn phí.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI