»

Thứ bảy, 28/03/2020, 22:21:51 PM (GMT+7)

Du khách chú ý 22 khách sạn ở Khánh Hòa không đủ điều kiện lưu trú

(21:14:59 PM 23/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa công bố 22 khách sạn tại TP Nha Trang và một khu du lịch ‘không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch’ để người dân và du khách nắm rõ.

Trao đổi, lãnh đạo Sở du lịch Khánh Hoà cho biết việc công bố danh sách 22 khách sạn này là theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hoà trước thời điểm diễn ra Chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa, trong năm Du lịch Quốc gia năm 2019, để người dân và du khách nắm rõ. 

 

Du[-]khách[-]chú[-]ý[-]22[-]khách[-]sạn[-]ở[-]Khánh[-]Hòa[-]không[-]đủ[-]điều[-]kiện[-]lưu[-]trú

"Danh sách đen" 22 khách sạn tại không đủ điều kiện lưu trú - Ảnh: THÁI THỊNH
 
" 22 khách sạn này không đảm bảo điều kiện  kinh doanh lưu trú du lịch theo Luật du lịch năm 2017. Hiện Sở Du lịch đang tiến hành phối hợp với các sở, ban, ngành, phối hợp để xử lý đối với những trường hợp này" – lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hoà thông tin.
 
Trong 22 khách sạn nằm trong "danh sách đen" này có đến 21 khách sạn ở TP Nha Trang và 1 khu du lịch tại thị xã Ninh Hoà. Nhiều khách sạn đã có nhiều vi phạm trong thời gian trước đó. 
 
Cụ thể, theo Danh sách có hai khách sạn của tập đoàn Mường Thanh gồm: Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà (Khu 1, KDC Cồn Tân Lập, Xương Huân, TP Nha Trang) và Khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều (Khu Bãi Dương, Vĩnh Phước, TP Nha Trang). 
 
Đối với khách sạn khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều (Khu Bãi Dương, Vĩnh Phước, TP Nha Trang) do Công ty Cổ phần tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư – trong năm 2018, đã bị Thanh tra Sở xây dựng xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng hồ bơi (trước khối 0C2B, vị trí tiếp giáp góc đường Phạm Văn Đồng – Cao Văn Bé) thuộc dự án không có giấy phép xây dựng.
 
Cùng với đó, tại khách sạn này còn sai phạm trong bàn giao, đưa công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định đối với khối OC1A và OC1B. Chủ đầu tư dự án Mường Thanh Viễn Triều (thời điểm trên do Công ty CP Viễn Triều Nha Trang làm chủ đầu tư, thuộc tập đoàn Mường Thanh) cũng đã bị thanh tra Sở xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 75 triệu đồng.
 
Đối với Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà (Khu 1, KDC Cồn Tân Lập, Xương Huân, TP Nha Trang) trước đó đã vi phạm về xây "vượt trần"  phải tiến hành phá dỡ phần vi phạm "vượt trần" từ trên tầng 40 đến tầng 43.
 
Hai khách sạn khác là: Khách sạn Dubai (04 Tôn Đản, Lộc Thọ, TP Nha Trang) và khách sạn Euro Star (96A/6 Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang) – nằm trong hai trong 5 khách sạn từng bị Phòng Cảnh sát PC&CC tỉnh Khánh Hòa đình chỉ hoạt động với lý do không đảm bảo, thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy.
 
Đối với Khu du lịch nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort & Spa  (thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa). Khu du lịch này vi phạm các quy định pháp luật về xây dựng, phòng cháy chữa cháy… nhưng vẫn hoạt động kinh doanh từ nhiều năm qua và thường xuyên đón, phục vụ du khách, phần đông là người Trung Quốc.
(Theo TT)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Du khách chú ý 22 khách sạn ở Khánh Hòa không đủ điều kiện lưu trú

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Từ nay đến hết 23/1/2020, nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng dành tặng thực khách đặt tiệc cuối năm hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Thưởng thức mỹ vị Trung Hoa từ đầu bếp hơn 20 năm kinh nghiệm, trong không gian lung linh ngắm thành phố sông Hàn từ trên cao, đây có lẽ là một địa chỉ tiệc tùng mùa lễ hội hấp dẫn bậc nhất Đà thành.

VACNE 30 năm
 Lợi ích khi áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên

Lợi ích khi áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên

(Tin Môi Trường) - Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cả doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên của mình. Điều này có nghĩa là nhân viên không cần phải đến công ty mỗi ngày, có mặt đúng 8 giờ sáng và ra về lúc 5 giờ chiều. Thay vào đó, họ có thể đi làm giờ giấc linh hoạt hơn, hoặc làm việc tại nhà hoặc ở một địa điểm phù hợp, trừ việc tham gia một số cuộc họp định kỳ của công ty.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI