»

Thứ tư, 08/07/2020, 02:52:25 AM (GMT+7)

Du khách bị đuổi khỏi Venice vì pha cà phê trên cầu

(14:02:10 PM 23/07/2019)
(Tin Môi Trường) - Hai du khách bị đuổi khỏi Venice (Italy) với hành động ngồi pha cà phê giữa chốn công cộng, một trong những quy định được ghi ở nội quy của chính quyền thành phố.

Traveller đưa tin sáng 22/7, hai du khách người Đức đã bị phạt gần 1.100 USD và buộc rời khỏi Venice (Italy) vì ngồi pha cà phê trên cây cầu nổi tiếng Rialto.

 
Theo người dân địa phương, một đôi nam nữ khoảng 30 tuổi đã ngồi pha cà phê, nấu ăn với bếp lò và có cả dụng cụ cắm trại bên kênh đào Grand. 
 
Du[-]khách[-]bị[-]đuổi[-]khỏi[-]Venice[-]vì[-]pha[-]cà[-]phê[-]trên[-]cầu
Hai du khách người Đức đã bị phạt vì ngồi pha cà phê bên kênh đào Grand. Ảnh: Comune Di Venezia.
 
Chính quyền Venice cho biết cặp đôi này đã vi phạm các quy tắc công cộng thành phố đề ra.
 
"Luật trật tự ở Venice có điều khoản cấm dã ngoại tại một số địa điểm nhất định. Bên cạnh đó, việc không mặc áo tại những nơi công cộng cũng có trong quy định", vị lãnh đạo thành phố nói với Independent.
 
Luigi Brugnaro, Thị trưởng Venice nói: "Venice phải được tôn trọng và những người bất lịch sự đến đây cần hiểu điều đó. Họ buộc phải làm việc với cảnh sát và chịu phạt vì những hành vi mình đã làm".
 
"Những người không tuân theo các quy tắc sẽ được báo cáo cho đại sứ quán của đất nước họ", người này nói thêm.
 
Gần đây, chính sách nộp thuế mới để vào Venice gây tranh cãi cho du khách lưu trú ngắn hạn. Loại thuế này sẽ góp phần trong việc bảo trì thành phố xinh đẹp. 
 
Cụ thể, từ 1/5, du khách muốn vào Venice phải nộp gần 3 USD. Lệ phí sẽ tăng lên 9 USD trong mùa cao điểm và 11 USD khi khách du lịch tăng đến mức báo động. 
 
Venice đã trở thành biểu tượng của vấn đề quá tải khách du lịch. Thành phố này trở thành nỗi đe dọa với người dân địa phương.
 
Ở Venice, khách du lịch đông hơn người dân địa phương. Mọi thứ càng được thể hiện rõ ràng hơn trong những tháng hè cao điểm. Hiện nay, dân số nơi này chỉ đạt 1/3 số người so với 50 năm trước.
 
Theo dữ liệu từ các khách sạn của thành phố, gần 5 triệu khách du lịch đã đến thăm Venice vào năm 2017, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2002. Tuy nhiên, dân số đã giảm xuống dưới 60.000 cùng thời điểm đó.
Theo Traveller
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Du khách bị đuổi khỏi Venice vì pha cà phê trên cầu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2020 thực hiện livestream facebook công bố hoạt động

Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2020 thực hiện livestream facebook công bố hoạt động

(Tin Môi Trường) - Sau buổi họp công bố, 20h30 tối thứ 7 ngày 06.06, BTC Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2020 tiếp tục thực hiện livestream facebook công bố hoạt động trên fanpage Tiêu dùng xanh và Giờ Trái đất Việt Nam về tổng quan các dự án và clip nhảy chính của chiến dịch.

VACNE 30 năm
 Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn Nhân Lực và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI