»

Thứ tư, 01/04/2020, 06:42:32 AM (GMT+7)

Du khách bị đuổi khỏi Venice vì pha cà phê trên cầu

(14:02:10 PM 23/07/2019)
(Tin Môi Trường) - Hai du khách bị đuổi khỏi Venice (Italy) với hành động ngồi pha cà phê giữa chốn công cộng, một trong những quy định được ghi ở nội quy của chính quyền thành phố.

Traveller đưa tin sáng 22/7, hai du khách người Đức đã bị phạt gần 1.100 USD và buộc rời khỏi Venice (Italy) vì ngồi pha cà phê trên cây cầu nổi tiếng Rialto.

 
Theo người dân địa phương, một đôi nam nữ khoảng 30 tuổi đã ngồi pha cà phê, nấu ăn với bếp lò và có cả dụng cụ cắm trại bên kênh đào Grand. 
 
Du[-]khách[-]bị[-]đuổi[-]khỏi[-]Venice[-]vì[-]pha[-]cà[-]phê[-]trên[-]cầu
Hai du khách người Đức đã bị phạt vì ngồi pha cà phê bên kênh đào Grand. Ảnh: Comune Di Venezia.
 
Chính quyền Venice cho biết cặp đôi này đã vi phạm các quy tắc công cộng thành phố đề ra.
 
"Luật trật tự ở Venice có điều khoản cấm dã ngoại tại một số địa điểm nhất định. Bên cạnh đó, việc không mặc áo tại những nơi công cộng cũng có trong quy định", vị lãnh đạo thành phố nói với Independent.
 
Luigi Brugnaro, Thị trưởng Venice nói: "Venice phải được tôn trọng và những người bất lịch sự đến đây cần hiểu điều đó. Họ buộc phải làm việc với cảnh sát và chịu phạt vì những hành vi mình đã làm".
 
"Những người không tuân theo các quy tắc sẽ được báo cáo cho đại sứ quán của đất nước họ", người này nói thêm.
 
Gần đây, chính sách nộp thuế mới để vào Venice gây tranh cãi cho du khách lưu trú ngắn hạn. Loại thuế này sẽ góp phần trong việc bảo trì thành phố xinh đẹp. 
 
Cụ thể, từ 1/5, du khách muốn vào Venice phải nộp gần 3 USD. Lệ phí sẽ tăng lên 9 USD trong mùa cao điểm và 11 USD khi khách du lịch tăng đến mức báo động. 
 
Venice đã trở thành biểu tượng của vấn đề quá tải khách du lịch. Thành phố này trở thành nỗi đe dọa với người dân địa phương.
 
Ở Venice, khách du lịch đông hơn người dân địa phương. Mọi thứ càng được thể hiện rõ ràng hơn trong những tháng hè cao điểm. Hiện nay, dân số nơi này chỉ đạt 1/3 số người so với 50 năm trước.
 
Theo dữ liệu từ các khách sạn của thành phố, gần 5 triệu khách du lịch đã đến thăm Venice vào năm 2017, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2002. Tuy nhiên, dân số đã giảm xuống dưới 60.000 cùng thời điểm đó.
Theo Traveller
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Du khách bị đuổi khỏi Venice vì pha cà phê trên cầu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

Vui tiệc cuối năm với nhiều ưu đãi lớn tại nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng

(Tin Môi Trường) - Từ nay đến hết 23/1/2020, nhà hàng Hải Cảng Novotel Đà Nẵng dành tặng thực khách đặt tiệc cuối năm hàng loạt ưu đãi hấp dẫn. Thưởng thức mỹ vị Trung Hoa từ đầu bếp hơn 20 năm kinh nghiệm, trong không gian lung linh ngắm thành phố sông Hàn từ trên cao, đây có lẽ là một địa chỉ tiệc tùng mùa lễ hội hấp dẫn bậc nhất Đà thành.

VACNE 30 năm
 Lợi ích khi áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên

Lợi ích khi áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên

(Tin Môi Trường) - Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cả doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang áp dụng chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên của mình. Điều này có nghĩa là nhân viên không cần phải đến công ty mỗi ngày, có mặt đúng 8 giờ sáng và ra về lúc 5 giờ chiều. Thay vào đó, họ có thể đi làm giờ giấc linh hoạt hơn, hoặc làm việc tại nhà hoặc ở một địa điểm phù hợp, trừ việc tham gia một số cuộc họp định kỳ của công ty.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI