»

Thứ tư, 16/10/2019, 03:04:37 AM (GMT+7)

Du khách bị đuổi khỏi Venice vì pha cà phê trên cầu

(14:02:10 PM 23/07/2019)
(Tin Môi Trường) - Hai du khách bị đuổi khỏi Venice (Italy) với hành động ngồi pha cà phê giữa chốn công cộng, một trong những quy định được ghi ở nội quy của chính quyền thành phố.

Traveller đưa tin sáng 22/7, hai du khách người Đức đã bị phạt gần 1.100 USD và buộc rời khỏi Venice (Italy) vì ngồi pha cà phê trên cây cầu nổi tiếng Rialto.

 
Theo người dân địa phương, một đôi nam nữ khoảng 30 tuổi đã ngồi pha cà phê, nấu ăn với bếp lò và có cả dụng cụ cắm trại bên kênh đào Grand. 
 
Du[-]khách[-]bị[-]đuổi[-]khỏi[-]Venice[-]vì[-]pha[-]cà[-]phê[-]trên[-]cầu
Hai du khách người Đức đã bị phạt vì ngồi pha cà phê bên kênh đào Grand. Ảnh: Comune Di Venezia.
 
Chính quyền Venice cho biết cặp đôi này đã vi phạm các quy tắc công cộng thành phố đề ra.
 
"Luật trật tự ở Venice có điều khoản cấm dã ngoại tại một số địa điểm nhất định. Bên cạnh đó, việc không mặc áo tại những nơi công cộng cũng có trong quy định", vị lãnh đạo thành phố nói với Independent.
 
Luigi Brugnaro, Thị trưởng Venice nói: "Venice phải được tôn trọng và những người bất lịch sự đến đây cần hiểu điều đó. Họ buộc phải làm việc với cảnh sát và chịu phạt vì những hành vi mình đã làm".
 
"Những người không tuân theo các quy tắc sẽ được báo cáo cho đại sứ quán của đất nước họ", người này nói thêm.
 
Gần đây, chính sách nộp thuế mới để vào Venice gây tranh cãi cho du khách lưu trú ngắn hạn. Loại thuế này sẽ góp phần trong việc bảo trì thành phố xinh đẹp. 
 
Cụ thể, từ 1/5, du khách muốn vào Venice phải nộp gần 3 USD. Lệ phí sẽ tăng lên 9 USD trong mùa cao điểm và 11 USD khi khách du lịch tăng đến mức báo động. 
 
Venice đã trở thành biểu tượng của vấn đề quá tải khách du lịch. Thành phố này trở thành nỗi đe dọa với người dân địa phương.
 
Ở Venice, khách du lịch đông hơn người dân địa phương. Mọi thứ càng được thể hiện rõ ràng hơn trong những tháng hè cao điểm. Hiện nay, dân số nơi này chỉ đạt 1/3 số người so với 50 năm trước.
 
Theo dữ liệu từ các khách sạn của thành phố, gần 5 triệu khách du lịch đã đến thăm Venice vào năm 2017, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2002. Tuy nhiên, dân số đã giảm xuống dưới 60.000 cùng thời điểm đó.
Theo Traveller
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Du khách bị đuổi khỏi Venice vì pha cà phê trên cầu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Lan tạo mưa nhân tạo  giúp dân chống hạn

Thái Lan tạo mưa nhân tạo giúp dân chống hạn

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Thái Lan đã bắt đầu chiến dịch gây mưa nhân tạo ở các khu vực đông bắc và miền trung nước này từ ngày 16-8 trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa sinh kế của nhiều người, chủ yếu là nông dân.

Tin Môi Trường
 Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

Một tách trà túi lọc có thể chứa hàng tỷ hạt vi nhựa

(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu mới từ Canada chỉ ra rằng những túi trà bằng nhựa đang đổ hàng tỷ mảnh vi nhựa vào cốc nước uống của bạn.

VACNE 30 năm
 Họp không giấy: Tương tác nhanh, tiết kiệm

Họp không giấy: Tương tác nhanh, tiết kiệm

(Tin Môi Trường) - Kỳ họp/làm việc không giấy đã được triển khai từ UBND TP.HCM “lan sang” HĐND TP và tới đây sẽ mở rộng xuống UBND các quận/huyện, phường/xã…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI