»

Thứ sáu, 20/10/2017, 17:34:49 PM (GMT+7)

Điều gì là quan trọng?

(13:25:06 PM 09/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Hạnh phúc của bạn tuỳ thuộc vào cách bạn “định nghĩa” về nó, chứ không phụ thuộc vào nếp suy nghĩ thông thường của mọi người. Chỉ có bạn mới biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình, khiến mình cảm thấy thật sự hạnh phúc trong cuộc sống!

[-]Điều[-]gì[-]là[-]quan[-]trọng?

Ảnh minh hoạ: IE

  

Có một người thương binh cao tuổi sống ở ngoại ô thành phố. Ông làm nhân viên phục vụ trong trường đại học – nơi tôi vừa được tuyển dụng vào làm công việc giảng dạy. Công việc chủ yếu hàng ngày của ông là cắt cỏ, tưới cây, chăm sóc những bồn hoa, hồ nước, … trong trường. Sáng nào cũng vậy, ông đón chuyến xe buýt đường dài gần hai mươi cây số, đến trường thật sớm, cặm cụi với công việc của mình. Đến chiều, ông lại lặng lẽ đón chuyến xe buýt về nhà. Công việc của ông thầm lặng, chẳng được mấy ai để ý, ngày nắng cũng như ngày mưa, từ ngày này sang tháng nọ, năm này qua năm nọ … Một nam đồng nghiệp làm việc lâu năm trong trường cho tôi  biết, ông cụ đã làm công việc này ở trường từ hơn hai mươi năm nay rồi! 

 

Bỗng một hôm, vào dịp đầu năm học mới, tôi nghe được tin ông cụ vừa trúng vé số. Số tiền trúng vé số tuy không nhiều, nhưng cũng đủ để ông có được một cuộc sống yên ổn, an nhàn trong những năm tháng cuối đời. 
 
Người bạn đồng nghiệp của tôi chúc mừng ông và tỏ ý nói rằng, anh thật buồn khi sắp tới sẽ phải chia tay ông cụ, có lẽ từ nay mọi người sẽ không còn được nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của ông bên những bồn hoa, cây cảnh nữa… Nhưng thật ngạc nhiên, ông đáp:
 
- Thầy cứ yên tâm! Tôi chưa nghỉ ngay đâu! Với tôi, được làm công việc này là một niềm hạnh phúc. Thầy biết không? Suốt một thời trai trẻ, tôi mong ước được học ở trường đại học, nhưng ước mơ của tôi không thành. Từ chiến trường trở về, được làm công việc này ở trường suốt mấy mươi năm qua, tôi cảm thấy thật mãn nguyện… Còn gì hạnh phúc hơn khi thấy việc làm thầm lặng của mình có thể đem lại vẻ đẹp cho ngôi trường, cho thầy cô và các em sinh viên một không gian đẹp đẽ, giảm căng thẳng sau những giờ dạy và học. Tôi không mong mình trúng vé số đâu! Tôi chỉ thương những ông già bà cả ở tầm tuổi như tôi mà hàng ngày vẫn phải vất vả nắng mưa đi bán vé số, nên tôi mua vé số giúp họ. Với tôi, có được số tiền trúng số này hay không cũng không hề làm thay đổi cuộc sống và công việc yêu thích lâu nay của tôi…
 
Hạnh phúc của bạn tuỳ thuộc vào cách bạn “định nghĩa” về nó, chứ không phụ thuộc vào nếp suy nghĩ thông thường của mọi người. Chỉ có bạn mới biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình, khiến mình cảm thấy thật sự hạnh phúc trong cuộc sống! 
Thạc sĩ LẠI THẾ LUYỆN (Theo otan.us)
Từ khóa liên quan: Điều gì , quan trọng?
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Điều gì là quan trọng?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý

(Tin Môi Trường) - Dù là thuốc dùng ngoài nhưng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, dung dịch rửa vết thương NaCl 0,9% phải được sử dụng thận trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ

VACNE
 Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

Nguy cơ tử vong cao vì uống cà phê quá nhiều

(Tin Môi Trường) - Trong một nghiên cứu mới có khoảng 20.000 người tham gia, những người tiêu thụ ít nhất bốn tách cà phê hàng ngày có nguy cơ tử vong sớm hơn 64% so với những người không bao giờ hoặc ít khi uống cà phê.

Banner QC
 Làm sao xây dựng không gian công sở “xanh” bền vững?

Làm sao xây dựng không gian công sở “xanh” bền vững?

(Tin Môi Trường) - Một doanh nghiệp có không gian công sở “xanh” thì điều này không những góp phần bảo vệ môi trường mà còn cả sức khỏe, tinh thần của đội ngũ nhân viên.

Kết nối yêu thương
 Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Ngủ giúp chúng ta không chỉ nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta, vì khi ta ngủ thì đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc…

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI