»

Thứ hai, 23/07/2018, 03:35:44 AM (GMT+7)

Điều gì là quan trọng?

(13:25:06 PM 09/05/2017)
(Tin Môi Trường) - Hạnh phúc của bạn tuỳ thuộc vào cách bạn “định nghĩa” về nó, chứ không phụ thuộc vào nếp suy nghĩ thông thường của mọi người. Chỉ có bạn mới biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình, khiến mình cảm thấy thật sự hạnh phúc trong cuộc sống!

[-]Điều[-]gì[-]là[-]quan[-]trọng?

Ảnh minh hoạ: IE

  

Có một người thương binh cao tuổi sống ở ngoại ô thành phố. Ông làm nhân viên phục vụ trong trường đại học – nơi tôi vừa được tuyển dụng vào làm công việc giảng dạy. Công việc chủ yếu hàng ngày của ông là cắt cỏ, tưới cây, chăm sóc những bồn hoa, hồ nước, … trong trường. Sáng nào cũng vậy, ông đón chuyến xe buýt đường dài gần hai mươi cây số, đến trường thật sớm, cặm cụi với công việc của mình. Đến chiều, ông lại lặng lẽ đón chuyến xe buýt về nhà. Công việc của ông thầm lặng, chẳng được mấy ai để ý, ngày nắng cũng như ngày mưa, từ ngày này sang tháng nọ, năm này qua năm nọ … Một nam đồng nghiệp làm việc lâu năm trong trường cho tôi  biết, ông cụ đã làm công việc này ở trường từ hơn hai mươi năm nay rồi! 

 

Bỗng một hôm, vào dịp đầu năm học mới, tôi nghe được tin ông cụ vừa trúng vé số. Số tiền trúng vé số tuy không nhiều, nhưng cũng đủ để ông có được một cuộc sống yên ổn, an nhàn trong những năm tháng cuối đời. 
 
Người bạn đồng nghiệp của tôi chúc mừng ông và tỏ ý nói rằng, anh thật buồn khi sắp tới sẽ phải chia tay ông cụ, có lẽ từ nay mọi người sẽ không còn được nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của ông bên những bồn hoa, cây cảnh nữa… Nhưng thật ngạc nhiên, ông đáp:
 
- Thầy cứ yên tâm! Tôi chưa nghỉ ngay đâu! Với tôi, được làm công việc này là một niềm hạnh phúc. Thầy biết không? Suốt một thời trai trẻ, tôi mong ước được học ở trường đại học, nhưng ước mơ của tôi không thành. Từ chiến trường trở về, được làm công việc này ở trường suốt mấy mươi năm qua, tôi cảm thấy thật mãn nguyện… Còn gì hạnh phúc hơn khi thấy việc làm thầm lặng của mình có thể đem lại vẻ đẹp cho ngôi trường, cho thầy cô và các em sinh viên một không gian đẹp đẽ, giảm căng thẳng sau những giờ dạy và học. Tôi không mong mình trúng vé số đâu! Tôi chỉ thương những ông già bà cả ở tầm tuổi như tôi mà hàng ngày vẫn phải vất vả nắng mưa đi bán vé số, nên tôi mua vé số giúp họ. Với tôi, có được số tiền trúng số này hay không cũng không hề làm thay đổi cuộc sống và công việc yêu thích lâu nay của tôi…
 
Hạnh phúc của bạn tuỳ thuộc vào cách bạn “định nghĩa” về nó, chứ không phụ thuộc vào nếp suy nghĩ thông thường của mọi người. Chỉ có bạn mới biết điều gì là quan trọng nhất đối với mình, khiến mình cảm thấy thật sự hạnh phúc trong cuộc sống! 
Thạc sĩ LẠI THẾ LUYỆN (Theo otan.us)
Từ khóa liên quan: Điều gì , quan trọng?
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Điều gì là quan trọng?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

Mùi hôi ở Phú Mỹ Hưng: Nhà của mình mà nhiều khi không dám về

(Tin Môi Trường) - Mùi "lạ" xuất hiện nhiều thời điểm trong ngày khiến cuộc sống của người dân ở Phú Mỹ Hưng đảo lộn. Nhiều người có ý định bán nhà vì không chịu nổi mùi hôi thối kinh khủng này.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

6 cụm từ khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp nơi công sở

(Tin Môi Trường) - Có thể bạn không nghĩ nhiều về những từ hoặc cụm từ mình sử dụng hàng ngày nơi công sở nhưng bây giờ là lúc nên bắt đầu chú ý. Vì sao vậy? Bởi có một số từ khiến bạn trông giống như một người nghiệp dư và cấp trên hoặc đồng nghiệp của bạn có thể đã nhận thấy.

Kết nối yêu thương
 Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

Nên cúng rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất vào ngày, giờ nào là tốt nhất

(Tin Môi Trường) - Vào năm Mậu Tuất 2018, chính rằm tháng Giêng sẽ rơi vào thứ 6 ngày 2/3. Do điều kiện cuộc sống, hiện nay, mỗi gia đình lại tùy biến linh động việc cúng vào các ngày, giờ khác nhau.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI