»

Thứ tư, 03/06/2020, 09:03:08 AM (GMT+7)

CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

(13:19:47 PM 11/11/2019)
(Tin Môi Trường) - Sử dụng các từ khóa một cách phù hợp trong CV là điều rất quan trọng giúp hồ sơ xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và tăng cơ hội được tham gia phỏng vấn. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ liên quan đến các yêu cầu cụ thể cho một công việc, cụ thể là những kỹ năng, khả năng, thông tin và phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên.

Nếu bạn đăng CV trên các trang web việc làm và CV không có các từ khóa phù hợp, hệ thống tìm kiếm sẽ không phát hiện được hồ sơ của bạn, đồng nghĩa CV đó sẽ không đến tay các nhà tuyển dụng. Mặt khác, nếu bạn gửi CV trực tiếp đến nhà tuyển dụng, họ cũng sẽ nhanh chóng bỏ qua CV khi họ lướt qua và không nhận thấy điều mong muốn. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ có nhiều khả năng không tìm được việc. Bằng cách đưa các từ khóa vào CV xin việc, bạn sẽ ngay lập tức chứng minh được rằng bạn phù hợp với yêu cầu của vị trí. Nhưng bạn nên sử dụng chúng thế nào để đạt được hiệu quả này, hãy cùng tham khảo một số bí quyết sau nhé. 

Từ khóa cụ thể
 
Hãy đưa vào CV các từ khóa có liên quan mật thiết với công việc ứng tuyển. Từ ngữ của bạn cụ thể, bạn càng có nhiều cơ hội thể hiện bản thân là một ứng viên mà nhà tuyển dụng nên dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn. 
 
Từ khóa phản ánh giá trị của công ty
 
Giá trị của doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển là những gì làm cho họ khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Hãy chắc chắn rằng CV của bạn chứa các từ khóa mà công ty sử dụng để mô tả về chính họ nhằm chứng minh rằng bạn là ứng viên phù hợp. Chẳng hạn, nếu công ty mô tả họ có môi trường làm việc sáng tạo thì bạn nên kết hợp từ “sáng tạo” vào CV. Để biết thêm các từ hoặc cụm từ quan trọng đối với doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo mục Giới thiệu hoặc Về chúng tôi tại trang web hoặc truy cập vào các trang mạng xã hội của họ. 
Sử dụng càng nhiều từ khóa càng tốt
 
Hãy chắc chắn rằng bạn đã liệt kê ra hết tất cả các từ khóa có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Tất nhiên, bạn không nên sử dụng các từ khóa nếu bạn không thực sự  sở hữu chúng. Thêm vào các từ khóa thích hợp càng nhiều càng tốt bởi điều này giúp chứng tỏ trình độ của bạn phù hợp với công việc. Tuy nhiên, các từ khóa phải được sử dụng một cách hợp lý và tạo sự liền mạch cho CV của bạn. Nói cách khác, đừng lạm dụng quá mức. 
 
Kết hợp đa dạng loại từ khóa khác nhau
 
Có rất nhiều các từ khóa khác nhau về các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng, các từ thông dụng trong ngành, chứng chỉ... và bạn nên sử dụng tất cả chúng. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn có tất cả các phẩm chất đa dạng cần thiết cho công việc. Ngoài ra, các phần mềm tìm kiếm CV có thể chỉ được lập trình cho một vài từ khóa cụ thể, vì vậy bạn nên bao gồm cả các từ đồng nghĩa với các từ khóa đó. Bằng cách sử dụng nhiều phiên bản từ khóa khác nhau, CV của bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội được tìm thấy. 
 
CV[-]xin[-]việc:[-]bí[-]quyết[-]sử[-]dụng[-]từ[-]khóa[-]hiệu[-]quả[-]
Ảnh minh hoạ: IE
 
“Trải đều” từ khóa ở mỗi mục trong CV
 
Đừng chỉ đưa từ khóa vào mục Kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn. Để nhà tuyển dụng tìm thấy và tải CV của bạn, hãy trải đều từ khóa trong suốt CV. Bạn có thể kết hợp các từ này vào phần Giới thiệu, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng và bất kỳ phần nào khác trong CV mà bạn thấy phù hợp. Sẽ là một chiến thuật tốt nếu đặt các từ khóa quan trọng nhất vào phần đầu của CV bởi điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tích cực ngay từ trang đầu tiên. 
 
Bằng cách sử dụng các từ khóa một cách khéo léo trong CV, bạn có thể tăng khả năng CV của bạn được tìm thấy và được chú ý bởi nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để có thể thuyết phục hoàn toàn được họ, CV cần được trình bày một cách bắt mắt, hiện đại và chuyên nghiệp. Để thỏa mãn các yếu tố này, bạn có thể tham khảo các mẫu CV có sẵn tại Vietcv.io – công cụ tạo CV online hàng đầu trên cả laptop và điện thoại. Với các mẫu CV trực quan, đa ngôn ngữ, màu sắc, phù hợp với từng ngành nghề và dễ thao tác, bạn có thể nhanh chóng tạo ra không chỉ một mà là nhiều bản CV mang bản sắc riêng, được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Để tăng hiệu quả, VietCV còn hỗ trợ chức năng tự động phân tích CV nhằm đưa ra cảnh báo kịp thời và chia sẻ CV với bạn bè cùng nhau chỉnh sửa. Nhờ đó, CV của bạn sẽ được cải thiện theo hướng tích cực nhất và vì thế nâng cao được cơ hội trúng tuyển. 
Huỳnh Trâm
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: CV xin việc: bí quyết sử dụng từ khóa hiệu quả

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

(Tin Môi Trường) - Muốn được hoạt động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP HCM phải có khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1m; người chế biến, người phục vụ, người vận chuyển phải được đeo khẩu trang; có đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn cho người chế biến, người ăn, người giao nhận thực phẩm.

VACNE 30 năm
 Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn Nhân Lực và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI