»

Thứ ba, 16/10/2018, 14:30:22 PM (GMT+7)

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có "tiền cao hơn núi"

(18:12:31 PM 23/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Chỉ trong vòng 3 tuần, tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm thêm 1,7 tỷ USD, nâng tổng tài sản cán mốc 6 tỷ USD - tương đương gần 137 nghìn tỷ đồng.

Theo số liệu mới nhất từ Forbes, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lần đầu tiên chạm mốc 6 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 311 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

 
Tỷ[-]phú[-]Phạm[-]Nhật[-]Vượng[-]có[-]"tiền[-]cao[-]hơn[-]núi"
Tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mốc 6 tỷ USD
 
Để dễ hình dung về khối tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam lớn cỡ nào, thử so sánh với số tiền người Việt chi tiêu hàng ngày.
 
6 tỷ USD tương đương số tiền 136.980.000.000.000 đồng (tỷ giá USD/VND áp dụng tại ngân hàng Viecombank ngày 23/3/2018 là 22.830).
 
Nếu chia cho dân số Việt Nam tại ngày hôm nay là 95,3 triệu người, mỗi người sẽ nhận được số tiền 1.437.355 đồng (gần 1,5 triệu đồng) – cao hơn thu nhập hàng tháng của mỗi người.
 
Nếu dùng số tiền trên quy đổi ra mệnh giá 500.000 đồng thì cần xấp xỉ 274 triệu tờ tiền. Mỗi tờ có độ dày khoảng 0,1mm. Tức là nếu tổng tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng quy đổi toàn bộ ra tiền mặt, chồng tiền trên sẽ cao: 274 triệu tờ x 0,1 mm = 27,4 triệu mm = 27,4 ngàn mét = 27,4 km.
 
So sánh với đỉnh núi Fansipan – nóc nhà Đông Dương cao 3.143m so với mặt nước biển, chồng tiền trên sẽ cao gấp 8,6 lần.
 
Tỷ[-]phú[-]Phạm[-]Nhật[-]Vượng[-]có[-]"tiền[-]cao[-]hơn[-]núi"
Khối tài sản khổng lồ của ông Phạm Nhật Vượng quy đổi ra tiền mặt cao gấp 8 lần đỉnh núi Fansipan
 
Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú đô la vào tháng 3/2013 và là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, Forbes thống kê tài sản của vị Chủ tịch VinGroup chỉ khoảng 1,5 tỷ USD.
 
Đến đầu tháng 3/2018, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 2,8 tỷ USD, lên 4,3 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong 3 tuần qua, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm tới 1,7 tỷ USD.
 
Cho đến nay, Việt Nam có 4 đại diện được góp mặt trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới theo thống kê của Forbes.
 
Xếp sau ông Vượng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air. Bà Thảo sở hữu 3,4 tỷ USD, người giàu thứ 766 thế giới và giàu thứ 55 trong giới nữ doanh nhân quyền lực.
 
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch công ty ô tô Trường Hải và gia đình sở hữu  1,76 tỷ USD, xếp thứ 1.339 trong danh sách tỷ phú.
 
Ông Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát sở hữu 1,36 tỷ USD, đứng thứ 1.756 trong danh sách tỷ phú thế giới.
 
(Theo Hiểu Minh/NĐT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có "tiền cao hơn núi"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Khám phá tôm hùm Angola đang cực “hot” ở Việt Nam

Khám phá tôm hùm Angola đang cực “hot” ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Tôm hùm Angola chính là cái tên đang gây bão trên thị trường hải sản Việt Nam thời gian gần đây với hương vị đặc biệt. Ngược lại, ở châu Phi, tôm hùm Angola lại có giá rất rẻ, thậm chí người nghèo cũng có thể mua được.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bình Dương: Tôn vinh các doanh nghiệp làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Bình Dương: Tôn vinh các doanh nghiệp làm tốt công tác bảo vệ môi trường

(Tin Môi Trường) - Chiều 27/9, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức công bố Sách xanh năm 2018 nhằm tôn vinh và khen thưởng các doanh nghiệp ở địa phương đã làm tốt công tác bảo vệ môi trường, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường.

Banner QC
 Nhiều sai phạm trong quá trình quy hoạch, cấp phép, hoạt động tại Nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý

Nhiều sai phạm trong quá trình quy hoạch, cấp phép, hoạt động tại Nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý

(Tin Môi Trường) - Ngày 7/10, thông tin từ Thanh tra thành phố Đà Nẵng cho biết, Chánh Thanh tra thành phố Đà Nẵng Trần Huy Đức đã ký Kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động và xử lý về môi trường của Nhà máy thép Dana - Úc và Dana – Ý và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI