»

Thứ ba, 22/01/2019, 23:22:09 PM (GMT+7)

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có "tiền cao hơn núi"

(18:12:31 PM 23/03/2018)
(Tin Môi Trường) - Chỉ trong vòng 3 tuần, tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm thêm 1,7 tỷ USD, nâng tổng tài sản cán mốc 6 tỷ USD - tương đương gần 137 nghìn tỷ đồng.

Theo số liệu mới nhất từ Forbes, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lần đầu tiên chạm mốc 6 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 311 thế giới. Đây là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

 
Tỷ[-]phú[-]Phạm[-]Nhật[-]Vượng[-]có[-]"tiền[-]cao[-]hơn[-]núi"
Tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cán mốc 6 tỷ USD
 
Để dễ hình dung về khối tài sản của tỷ phú giàu nhất Việt Nam lớn cỡ nào, thử so sánh với số tiền người Việt chi tiêu hàng ngày.
 
6 tỷ USD tương đương số tiền 136.980.000.000.000 đồng (tỷ giá USD/VND áp dụng tại ngân hàng Viecombank ngày 23/3/2018 là 22.830).
 
Nếu chia cho dân số Việt Nam tại ngày hôm nay là 95,3 triệu người, mỗi người sẽ nhận được số tiền 1.437.355 đồng (gần 1,5 triệu đồng) – cao hơn thu nhập hàng tháng của mỗi người.
 
Nếu dùng số tiền trên quy đổi ra mệnh giá 500.000 đồng thì cần xấp xỉ 274 triệu tờ tiền. Mỗi tờ có độ dày khoảng 0,1mm. Tức là nếu tổng tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng quy đổi toàn bộ ra tiền mặt, chồng tiền trên sẽ cao: 274 triệu tờ x 0,1 mm = 27,4 triệu mm = 27,4 ngàn mét = 27,4 km.
 
So sánh với đỉnh núi Fansipan – nóc nhà Đông Dương cao 3.143m so với mặt nước biển, chồng tiền trên sẽ cao gấp 8,6 lần.
 
Tỷ[-]phú[-]Phạm[-]Nhật[-]Vượng[-]có[-]"tiền[-]cao[-]hơn[-]núi"
Khối tài sản khổng lồ của ông Phạm Nhật Vượng quy đổi ra tiền mặt cao gấp 8 lần đỉnh núi Fansipan
 
Ông Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên được Tạp chí Forbes xếp vào danh sách tỷ phú đô la vào tháng 3/2013 và là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Khi đó, Forbes thống kê tài sản của vị Chủ tịch VinGroup chỉ khoảng 1,5 tỷ USD.
 
Đến đầu tháng 3/2018, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm 2,8 tỷ USD, lên 4,3 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong 3 tuần qua, tài sản của ông Vượng đã tăng thêm tới 1,7 tỷ USD.
 
Cho đến nay, Việt Nam có 4 đại diện được góp mặt trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới theo thống kê của Forbes.
 
Xếp sau ông Vượng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air. Bà Thảo sở hữu 3,4 tỷ USD, người giàu thứ 766 thế giới và giàu thứ 55 trong giới nữ doanh nhân quyền lực.
 
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch công ty ô tô Trường Hải và gia đình sở hữu  1,76 tỷ USD, xếp thứ 1.339 trong danh sách tỷ phú.
 
Ông Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát sở hữu 1,36 tỷ USD, đứng thứ 1.756 trong danh sách tỷ phú thế giới.
 
(Theo Hiểu Minh/NĐT)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có "tiền cao hơn núi"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Hoa Tết: Đào rừng mốc trắng đội giá xuống Thủ đô

Hoa Tết: Đào rừng mốc trắng đội giá xuống Thủ đô

(Tin Môi Trường) - Dạo một vòng quanh chợ hoa Tây Hồ, dọc đường An Dương Vương, chợ hoa Quảng Bạ, dọc đường Lạc Long Quân (Hà Nội) ta không khỏi ngợp mắt trước hình ảnh những dãy đào Nhật Tân, Quất Tứ Liên hay những cành đào rừng cổ thụ có gốc già tới cả chục năm được xếp kín dọc đường.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 30% lợi nhuận của Nhà máy Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ làm công tác từ thiện

30% lợi nhuận của Nhà máy Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ làm công tác từ thiện Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - 30% lợi nhuận của Nhà máy Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ làm công tác từ thiện và 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường (về nước thải, rác thải và khí thải), đó là khẳng định của ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh trong buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo nhân ngày gặp mặt cuối năm tại TP.HCM.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI